Vấn đề thường gặp của người mới lái Mitsubishi Outlander 2020

20/02/20 - Nguyễn Kiều Anh - 249
mitsubishi

van-de-thuong-gap-cua-nguoi-moi-lai-mitsubishi-outlander-2020

Người mới lái xe thường sẽ gặp một số trường hợp dưới đây vì còn chưa quen với việc lái xe. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đó là những trường hợp nào nhé.

Nhầm chân ga với chân phanh

Nếu bị bất ngờ không kịp chuẩn bị trước, người lái nhầm chân phanh – chân ga. Hay những người chưa quen thì vẫn chưa nhớ được vị trí của phanh, ga.

Để tránh tình trạng trên, bạn có thể để chân thành chữ V xe Mitsubishi Outlander 2020 để không nhầm lẫn 2 vị trí. Khi không đạp ga thì lập tức có thể đặt hờ chân ở chân phanh. Để khi có tình huống bất ngờ bạn cũng không bị nhầm.

Hay nhìn đồng hồ khi đi cao tốc

Chắc bạn cũng chưa hình thành thói quen nhìn ở bảng đồng hồ. Dấu hiệu bất thường nó sẽ hiện cảnh báo trên đồng hồ. Nhất là khi di chuyển ở đường cao tốc bạn sẽ nhìn đồng hồ nhiều hơn vì muốn kiểm tra vận tốc bạn đang đi.

Nếu bạn không muốn mất tập trung khi lái xe như vậy, hãy đi xe Outlander 2020 tốc độ dưới khoảng 10 km/h so với tốc độ giới hạn. Như vậy bạn có thể tập trung hơn.

Canh xe chưa tốt

Khi lái xe ô tô Mitsubishi Outlander 2020, người lái phải trang bị cho mình kỹ năng quan sát, canh đường để chừa khoảng trống an toàn. Nếu tay lái của bạn chưa thực sự vững thì hãy luyện cho kỹ năng của mình thật tốt để sử lý tình huống tốt hơn.

Quên không bật gương, hạ phanh tay

van-de-thuong-gap-cua-nguoi-moi-lai-mitsubishi-outlander-2020

Khi là lái mới thì ai cũng thường rơi vào trường hợp này, đó chính là không bật gương hoặc hạ phanh tay. Đa số bạn sẽ tập chung những việc khác của lái xe Outlander 2020 mà quên công việc, thao tác đầu tiên cần phải thực hiện. Phải đến khi có người nhắc nhở thì họ mới phát hiện ra.

Hãy ghi nhớ cho mình thói quen này trước khi cho chìa khóa để nổ máy. Đây là việc cần thiết và quan trọng mà bạn cần phải làm. Hãy nhớ bật gương, cắm chìa khóa, vào số, hạ phanh tay rồi mới bắt đầu lái xe ô tô nhé.

Không tin tưởng vào chân côn

Đa số mọi người đều thuận chân phải nên sẽ không chắc chắn vào chân trái khi nhả côn. Chính vì vậy sẽ dẫn đến tình trạng nhả côn chưa dứt khoát. Nếu gặp nơi đông dân cư hoặc tình huống bất ngờ bạn thường đạp lút côn. Nhưng thực tế thì bạn có thể thay bằng việc cho xe Mitsubishi Outlander 2020 chạy chậm một đoạn dài trước khi cần đạp côn vì dừng lại. Chính vì việc chưa chắc chắn vào chân côn của mình mà nhiều trường hợp nguy hiểm đã sảy ra khi đạp côn trước phanh sau, hoặc chạy bằng côn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy nhấp nhả theo các mức độ khác nhau. Khi chưa quan trọng, cần thiết thì không nên vội vàng đạp lút côn. Tại nơi đông dân cư hoặc bạn gặp đèn đỏ hãy cứ để xe chạy. Khi xe ô tô của  bạn xuất hiện hiện tượng rung vì trượt côn thì mới cần thiết sử dụng côn lúc này.

Bạn có thể khắc phục các tình trạng trên bằng cách rèn luyện kỹ năng mỗi ngày. Chúc các bạn luôn lái xe an toàn nhé.

Liên quan