Trang bị tiện ích & cảm giác lái của dòng xe Mitsubishi Mirage 2020

03/09/19 - Nguyễn Kiều Anh - 349
mitsubishi

trang-bi-tien-ich-cam-giac-lai-cua-dong-xe-mitsubishi-mirage-2020

Có lẽ đối với rất nhiều người, Mitsubishi Mirage không còn là một cái tên quá xa lạ. Hơn 5 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Mirage đã có được cho mình những con số doanh thu nhất định. Mặc dù không quá nổi bật như những người anh em cùng nhà, song Mitsubishi Mirage vẫn khiến cho nhà sản xuất phải tự hào về nhiều khía cạnh.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của dòng xe Mitsubishi Mirage đó là trang bị tiện ích, và cảm giác lái khá tốt trên những cung đường tại Việt Nam. Cùng đánh giá dòng xe này trên những phương diện cụ thể thông qua bài viết sau đây.

Trang bị tiện nghi của dòng Mitsubishi Mirage 2020

Thực ra dòng xe Mitsubishi Mirage 2020 chạm ngõ thị trường Việt Nam trong tâm thế của một dòng xe giá rẻ. Điều đó giải thích về việc trang bị tiện nghi của chiếc xe này không quá cao cấp, hiện đại như những dòng xe đắt tiền khác.

Thế nhưng không vì thế mà chúng trở nên nghèo nàn, lạc hậu về mặt tiện nghi. Có thể điểm qua một số trang bị được tích hợp trên dòng xe Mirage 2020 như sau:

Màn hình hiển thị đa thông tin.

Hệ thống âm thanh CD – AUX/ USB/ Bluetooth.

Trong đó nếu như bạn chọn phiên bản CVT và bản CVT Eco bạn sẽ được trang bị thêm 4 chiếc loa. Phiên bản Mitsubishi Mirage 2020 MT thì chỉ có 2 chiếc loa mà thôi. Về chất lượng của loa được trang bị trên dòng xe này, chúng ta có thể đánh giá âm thanh và sự sắc nét của tiếng phát ra từ loa. Âm thanh nghe khá tốt, tuy nhiên nếu như bật tiếng quá to thì âm thanh phát ra sẽ khá bị rè.

Thêm vào đó, Mitsubishi Mirage 2020 cũng được tích hợp các trang bị cơ bản như: hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD, tính năng khóa cửa tự động từ xa, chìa khóa mã hóa chống trộm siêu hệ quả. Bên cạnh đó không thể bỏ qua hệ thống khởi động nút bấm, trang bị 2 túi khí, dây an toàn cho tất cả các ghế.

Có thể thấy, dòng xe Mirage 2020 mang đến những tính năng cơ bản để khiến cho khách hàng có thể giải trí và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Cảm giác lái của dòng xe Mitsubishi Mirage 2020

trang-bi-tien-ich-cam-giac-lai-cua-dong-xe-mitsubishi-mirage-2020

Nhận xét một cách công bằng thì Mitsubishi Mirage 2020 không có khả năng vận hành mạnh mẽ, cũng như khả năng tăng tốc thực sự kém. Mặc dù chỉ sở hữu trọng lượng 907 kg, thế nhưng nếu bạn muốn tăng tốc từ 0 lên đến 97km/ h bạn sẽ phải mất tới 11,7 giây. Trong khi đó, động cơ của chiếc xe sẽ phải hoạt động một cách quá mức để có thể khiến cho chiếc xe lướt trên mặt đường.

Điều này ảnh hưởng như thế nào đến việc vận hành của chiếc xe? Khi người điều khiển xe trong nội thành, bàn đạp phanh sẽ không thực sự linh hoạt, rất khó để có thể điều chỉnh. Bên cạnh đó, vô lăng điều khiển của chiếc xe không quá nhạy, do đó không mang lại cảm giác chân thực cần có ở một chiếc xe.

Một điểm hạn chế nữa là bộ lốp mà xe Mirage 2020 sử dụng quá mỏng. Điều đó khiến cho lực ma sát nhanh chóng bào mòn lốp, ảnh hưởng đến việc vận hành và an toàn của chính bản thân người sử dụng.

Nhìn chung, dòng xe Mitsubishi Mirage 2020 vẫn còn rất nhiều câu chuyện phải bàn. Thay vì liên tiếp ra những phiên bản mới, Mitsubishi Motors nên dành thời gian để có thể khắc phục những điểm yếu trên sản phẩm của mình, nhất là về tính năng an toàn. Phải như thế mới có thể mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Liên quan