Tìm hiểu các dòng xe bán tải phù hợp nhu cầu của bạn

16/05/20 - Nguyễn Kiều Anh - 171
mitsubishi

Số liệu hiệu suất được công bố bởi các nhà sản xuất ô tô là một đồng xu hai mặt, vì một mình con số không thể nói lên hiệu suất tổng thể của chiếc xe. Thay vào đó, các yếu tố như trọng lượng của xe cũng cần được chú ý, vì việc có một chiếc xe có công suất lớn với trọng lượng nặng sẽ làm giảm hiệu suất của nó.

Hãy nhớ rằng có động cơ mạnh nhất không nhất thiết phải là bền nhất hoặc đáng tin cậy. Và hãy bắt đầu với các dòng xe sau.

Ford Ranger – Mẫu xe bán tải mạnh mẽ nhất

tim-hieu-cac-dong-xe-ban-tai-phu-hop-nhu-cau-cua-ban
Trong trường hợp của Ford Ranger , động cơ diesel bi-turbo 2.0 lít  đã tạo ra 213 PS và 500 Nm khiến xe trở thành chiếc xe tải mạnh nhất trong so sánh này. Ngoài việc có động cơ tốt, việc truyền tải của xe cũng cung cấp các tỷ lệ chuyển tiếp cao nhất ở đây, với 10 mức chuyển tốc độ tự động. Ford Ranger có trọng lượng ở mức 2.156 kg, chuyển thành tỷ lệ công suất trên trọng lượng 98,8 PS mỗi tấn.

tim-hieu-cac-dong-xe-ban-tai-phu-hop-nhu-cau-cua-ban

Ngoài ngoại thất mạnh mẽ, nội thất của Ranger cũng là một nơi tuyệt vời để trải nghiệm, không gian tổng quan  màu cam với các đường chỉ chi tiết và các vật liệu cảm ứng mềm, bên cạnh hệ thống thông tin giải trí Sync 3 tuyệt vời.

tim-hieu-cac-dong-xe-ban-tai-phu-hop-nhu-cau-cua-ban

Trong khi các số liệu sức mạnh của Ford Ranger có thể dẫn đầu  thì bảo hành của xe lại ngắn nhất, vì  trung bình Ford chỉ cung cấp bảo hành 3 năm/100.000 km.

Việc bảo hành ngắn của Ranger cũng nói lên điều gì đó như việc bản thân Ford không tự tin  cho Ranger bảo hành dài hơn, do vậy cũng có khá nhiều người nghi ngờ về độ tin cậy của mẫu xe này vì hầu như tất cả các đối thủ hãng xe Nhật Bản khác đều cung cấp bảo hành 5 năm, 150.000 km.

Isuzu D-Max – Cơ khí mạnh mẽ cho cảm giác đi tuyệt vời

tim-hieu-cac-dong-xe-ban-tai-phu-hop-nhu-cau-cua-ban

Isuzu D-Max được trang bị với động cơ turbodiesel 3.0L với 177 PS và 380 Nm, hộp số tự động 5 cấp. Chiếc xe có trọng lượng 1.970 kg, tỷ lệ công suất trên trọng lượng của Isuzu D-Max 3.0 đạt 89,8 PS / tấn.

RZ4E-TC mới được trang bị trong D-Max 1.9 có khả năng cung cấp 150 PS và 350 Nm hơn mức 27 PS và 30 Nm so với người anh em 3.0 lít của xe.

tim-hieu-cac-dong-xe-ban-tai-phu-hop-nhu-cau-cua-ban

Với trọng lượng 1.910 kg, tỷ lệ công suất trên trọng lượng của D-Max 1.9 là 78,5 PS / tấn. Mặc dù không đứng đầu các bảng xếp hạng với số liệu, nhưng sự đơn giản về cơ học của D-Max có nghĩa là đây là chiếc xe bán tải mạnh nhất ở đây.

tim-hieu-cac-dong-xe-ban-tai-phu-hop-nhu-cau-cua-ban

Điều đáng chú ý là Isuzu thường gặp vấn đề về động cơ, tuy nhiên đây là cách của hãng để đối phó với nhiên liệu kém hoặc thói quen bảo trì của nhiều khách hàng. Điều này đặc biệt đúng ở nhiều địa phương khi mọi người  thường được sử dụng ở các vùng đồi núi nơi có điều kiện khắc nghiệt, do vậy nhiều người không chú ý về việc bảo dưỡng, giữ gìn xe.

Tuy nhiên, với Isuzu việc tìm đại lý khá khó bởi số lượng đại lý của hãng vẫn còn khá hạn chế, và khi nói đến việc phục vụ, bạn sẽ phải lái xe tìm tới một trung tâm dịch vụ đôi khi sẽ khá xa địa chỉ của bạn.

Mitsubishi Triton 2020 – Mẫu xe tầm trung nhưng cực kỳ thoải mái

tim-hieu-cac-dong-xe-ban-tai-phu-hop-nhu-cau-cua-ban
Với Mitsubishi Triton không phải mẫu xe có tuổi đời cao, tuy nhiên, theo đó hãng có thể nghiên cứu cũng như cải tiến động cơ của mình để phù hợp hơn với xu hướng. Mitsubishi Triton có động cơ 2,4-lít 4N15 turbodiesel chạy êm hơn xe tải pick-up khác, và là turbodiesel chỉ được trang bị điều khiển van biến .

Bộ động cơ turbin của Triton có khả năng cung cấp 181 PS và 430 Nm, kết hợp với hộp số tự động 6 cấp. Với trọng lượng hạn chế 1.930 kg, tỷ lệ công suất trên trọng lượng của Triton là 93,8 PS / tấn.

tim-hieu-cac-dong-xe-ban-tai-phu-hop-nhu-cau-cua-ban

Ngoài ra, thế mạnh của Triton còn là sự thoải mái khi đi xe – Mitsubishi đã trang bị nhiều phù hợp để điều chỉnh việc đi xe và xử lý của Triton và đây cũng là chiếc xe bán  tải thoải mái nhất trong phân khúc.

Triton cũng được bảo hành 5 năm /200.000 km, dài nhất nếu so với bất kỳ chiếc xe bán tải nào trong phân khúc. Giá xe Mitsubishi Triton 2020 cũng khá vừa phải và phù hợp với đa số khách hàng.

Tuy nhiên, dù có số tự động 6 cấp chúng tôi vẫn nhận thấy rằng Triton không mang lại cảm giác háo hức khi tăng tốc. Trên hết, trong khi leo lên những ngọn đồi dốc, chúng tôi cũng nhận thấy rằng các tỷ số truyền động tương đối kém.

Toyota Hilux – Danh tiếng vững chắc

tim-hieu-cac-dong-xe-ban-tai-phu-hop-nhu-cau-cua-ban

Toyota Hilux có thể là lựa chọn tối ưu cho nhiều chủ doanh nghiệp, vì Toyota vốn dĩ đã có một danh tiếng vững chắc về độ bền và đáng tin cậy – một trong những ưu thế mà hãng đã xây dựng trong nhiều năm.

Hilux 2.8 có turbodiesel 2.8 lít,  177 PS và 450 Nm, được kết hợp với một hộp số tự động 6 cấp.

tim-hieu-cac-dong-xe-ban-tai-phu-hop-nhu-cau-cua-ban

Trong khi các con số sức mạnh cao hơn Isuzu D-Max, trọng lượng 2.100kg của Hilux đã đưa tỷ lệ công suất trên trọng lượng của nó lên chỉ 84,3 PS mỗi tấn. Như vậy, khi lái Hilux, bạn sẽ không cảm thấy mạnh mẽ như những con số gợi ý.

Kết luận – Chọn xe tải phù hợp với yêu cầu của bạn

Mặc dù Toyota Hilux có 177 PS và 450 Nm đáng nể, tuy nhiên với trọng lượng 2,1 tấn hoạt động trái với lợi ích ban đầu, do đó chúng làm ảnh hưởng tới  tỷ lệ công suất trên trọng lượng.

tim-hieu-cac-dong-xe-ban-tai-phu-hop-nhu-cau-cua-ban

Còn với Ford Ranger và trọng lượng 2.156 kg của nó là nặng nhất trong số rất nhiều, nhưng bù lại bằng cách cung cấp 213 PS và 500 Nm, đủ để làm cho xe mạnh nhất ở đây.

Nhưng xe tải không chỉ là về hiệu suất; xe cần phải đáng tin cậy, an toàn và bền.

Do đó, chúng tôi cho rằng Isuzu D-Max, Mitsubishi Triton và Toyota Hilux là những lựa chọn tốt hơn, vì các mẫu xe này đã được chứng minh là đáng tin cậy ở những nơi như Đông Nam Á – nơi sinh kế và cuộc sống của người dân phụ thuộc vào xe của họ không bị hỏng.

Liên quan