Phải làm gì nếu Mitsubishi Mirage 2020 bị mất phanh khi đang di chuyển?

12/02/20 - Nguyễn Kiều Anh - 126
mitsubishi

phai-lam-gi-neu-mitsubishi-mirage-2020-bi-mat-phanh-khi-dang-di-chuyen

Phải làm gì khi xe ô tô của bạn đang di chuyển bị mất phanh? Nếu chưa có kinh nghiệm thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thể xử lý tình huống này nhé.

Nguyên nhân xe ô tô bị mất phanh

Xe ô tô của bạn mất phanh có thể do rất nhiều nguyên nhân. Nó thường xuất hiện ở những xe chạy đường dài hay những đoạn đường có địa hình hiểm trở.

Khi bạn di chuyển trên những địa hình như thế này thì đồng nghĩa với việc là bạn phải sử dụng phanh nhiều. Chính đây là nguyên nhân dẫn đến xe mất phanh.

Hầu hết các hệ thống phanh của xe ô tô Mitsubishi Mirage 2020 được hỗ trợ nhờ dầu và lực khí chân không nên khi bạn sử dụng phanh quá nhiều sẽ làm dễ làm má phanh bị trơ. Dẫn đến sử dụng phanh không còn được hiệu quả.

Hoặc nguyên nhân khác dẫn đễn xe ô tô của bạn bị phanh chính là việc xuất hiện việc mất áp suất dầu từ các vết nứt đường ống dẫn dầu phanh. Nguyên nhân này có thể hiếm gặp, nhưng bạn cũng không nên bỏ qua. Chính vì vậy, bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng xe ô tô Mirage 2020 của mình thường xuyên.

Cách xử lí khi lái xe ô tô bị mất phanh

Giữ bình tĩnh trong mọi tình huống

Bạn cần phải giữ được bình tĩnh để xử lý mọi vấn đề. Bạn hãy chủ động để bảo vệ an toàn cả bản thân và mọi người.

Nhả chân ga và tắt hệ thống kiểm soát hành trình

phai-lam-gi-neu-mitsubishi-mirage-2020-bi-mat-phanh-khi-dang-di-chuyen

Việc cần làm tiếp theo chính là giảm tốc độ Mitsubishi Mirage 2020 để kiểm soát được tay lái của mình. Bên cạnh đó bạn cần phải bình tĩnh, tập chung ở chân phanh rồi tắt hệ thống kiểm soát hành trình để đảm bảo an toàn.

Thực chất hệ thống này có thể tự động tắt khi bạn đạp phanh hoặc ngắt côn, nhưng để an toàn bạn nên chủ động tắt vẫn tốt hơn.

Cảm nhận chân phanh

Mặc dù lúc này phanh của bạn đã không còn hiệu quả nhưng bạn hãy vẫn đạp chân phanh để tìm hiểu nguyên nhân.

Nếu phanh của xe bị mềm và có thể đạp tận tới sàn nghĩa là nguyên nhân của nó chính là hỏng đường ống. Vì vậy hãy thử lại nhiều lần biết đâu có cơ hội phục hồi.

Còn khi thấy chân phanh bị cứng nghĩa là phanh của Mirage 2020 bạn đang bị tắc đường dẫn thủy lực, hoặc bị bó cứng hoăc bị chặn ở dưới.

Nhấp nhả phanh liên tục

Hãy cố gắng sử dụng phanh liên tục để tìm cơ hội may mắn có thể phục hồi áp lực cho hệ thống phanh. Ngay cả khi xe ô tô của bạn được trang bị thiết bị chống bó cứng nhưng cũng đừng bỏ qua lần thử này. Hãy thử đạp chân phanh sát sàn để quá trình khôi phục hiệu quả hơn.

Trả về số thấp

Hãy đi xe với tốc độ chậm và đi ở số thấp để xe dễ dàng được kiểm soát hơn. Hãy hãm tốc độ bằng việc chuyển về số thấp thay cho phanh trong tình huống này. Hãy chuyển số một cách thông minh và linh doạt dựa vào tốc độ hiện tại để xe ô tô của bạn tránh bị mất kiểm soát.

“>

Liên quan