Những vị trí nên tránh khi đỗ xe

24/03/20 - Nguyễn Kiều Anh - 70
mitsubishi

Vào mùa mưa thì bạn không nên đỗ xe ở đâu? Nhiều người còn chưa có kiến thức để bảo vệ xe ô tô vào thời tiết mưa lớn thất thường như ở Việt Nam. Chính vì vậy mới có nhiều trường hợp không may xảy ra.

Vậy bạn nên tránh đỗ xe Mitsubishi Mirage 2020 ở những địa điểm nào? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây nhé.

Không đỗ xe dưới gốc cây

Vào mùa hè, dưới gốc cây sẽ là địa điểm cho bạn đỗ xe. Vì đây có bóng râm cho xe của bạn. Tuy nhiên bạn sẽ không biết lúc nào mưa to gió lớn sẽ kéo đến. Nhất là mùa mưa ở Việt Nam, hay có theo gió giật mạnh, sấm chớp.

Khi mưa gió kéo đến sẽ làm cho nguy cơ đổ cây tăng cao. Chính vì vậy, lúc này bạn không nên đỗ xe ở gốc cây. Chẳng may cây đổ vào xe của bạn thì bạn sẽ phải tốn  một khoản chi phí không hề nhỏ cho xe của mình. Đây là tình huống thực tế xảy ra rất nhiều gần đây và đã là điểm cảnh báo cho nhiều lái xe.

Chính vì lý do trên bạn không nên đỗ xe Mirage 2020 ô tô dưới gốc cây bởi bạn khó có thể biết thời tiết thay đổi nhanh ra sao. Đây là cách bảo vệ cho xe ô tô của bạn được bền lâu hơn.

Không đỗ xe gần công trường

Vào mùa mưa, các công trường cũng được che chắn bảo vệ cho các công trình hay vật liệu. Chính vì thế, nhiều người đã đỗ xe của mình ngay gần công trường cho khỏi dính mưa. Nhưng bạn cũng không thể biết được công trình của họ có được che chắn an toàn hay không. Nếu trường hợp mưa to gió lớn kéo đến mà vật liệu rơi trúng xe thì đây cũng là điều đáng tiếc. Mặc dù không phải lúc nào đều xảy ra điều như vậy nhưng thực tế bạn cần cảnh giác hơn nhằm hạn chế nguy hại.

nhung-vi-tri-nen-tranh-khi-do-xe

Chính vì những điều nói trên bạn không nên đỗ xe nơi gần công trường nếu không muốn tốn khoản chi phí to lớn để sửa xe Mitsubishi Mirage 2020. Đấy không phải phạm vi an toàn cho bạn và xe của bạn.

Không đỗ ở vị trí có thể cản trở giao thông

Để tránh việc đỗ xe của bạn làm cản trở nhiều người đi đường thì bạn nên tránh đỗ xe ở những nơi diện tích nhỏ như ngõ nhỏ. Vì nó sẽ gây ùn tắc giao thông, cản trở nhiều người đi đường khác. Nên là người đỗ xe văn minh để không làm ảnh hưởng đến người khác.

Việc đỗ xe không hợp lý không chỉ ảnh hưởng tới người khác mà còn trực tiếp ảnh hưởng đến xe của bạn. Từ vấn đề khách quan hay chủ quan thì bạn cũng nên tránh vị trí hẹp trên nhé.

Tóm lại, vào mùa mưa bạn nên tránh đỗ xe ở nơi có địa hình thấp nếu không muốn xe mình bị ngập trong nước. Hay gần những nơi có mật độ nước cao, khu đường nhỏ, công trường, gốc cây…

Hãy bảo vệ xe Mitsubishi Mirage 2020 của mình được bền lâu và an toàn nhé. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Liên quan