Những điều cơ bản cần phải biết khi sử dụng xe Mitsubishi Triton 2020

07/02/20 - Nguyễn Kiều Anh - 173
mitsubishi

nhung-dieu-co-ban-can-phai-biet-khi-su-dung-xe-mitsubishi-triton-2020

Những điều cơ bản mà bạn cần phải nắm khi sử dụng xe Mitsubishi Triton 2020 bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy cùng chúng tôi tham khảo các kiến thức ở bài  viết dưới đây. Để luôn cảm thấy tự tin khi lái xe nhé.

Những điều cơ bản cần phải biết khi sử dụng xe Mitsubishi Triton 2020

Chọn nhiên liệu

Bạn phải biết xe ô tô của mình đi dùng nhiên liệu gì? Sử dụng diesel hay xăng xe. Đây là điều cơ bản nhất mà bạn cần phải biết.

Hơn thế nữa để tránh bị lừa gạt thì bạn cần nắm rõ các thông số ở trạm xăng mỗi khi bơm nhiên liệu cho xe. Và bản thân bạn phải biết nhiên liệu có trong xe của mình là bao nhiêu để có thể ước lượng nên đổ bao nhiêu nhiên liệu cho xe.

Cách thay đèn pha cho xe ô tô

Trong xe Triton 2020 bạn luôn luôn chuẩn bị những dụng cụ cần thiết để kịp thời sửa chữa. Với những bộ đồ này bạn nên chuẩn bị thêm cặp đèn pha để nếu có trường hợp xấu sảy ra có thể kịp thời xử lý và thay thế.

Đấu nối ắc-quy của xe

Như ở bài trước chúng tôi đã nói, ắc quy xe ô tô bị hỏng có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bởi vậy, nếu bất ngờ sảy ra bạn hãy trang bị cho mình kỹ năng có thể đấu nối ắc quy khi không thể gọi cứu hộ nhé.

Kiểm tra hệ thống chất lỏng

Chúng tôi đã có một bài riêng nói về nhiên liệu, chất lỏng, dầu máy cho các chi tiết, bộ phận của xe ô tô. Nên chắc hẳn bạn phải biết cần thay thế và kiểm tra thường xuyên như nước làm mát, nước rửa kính hay dầu phanh. Theo dõi thường xuyên để xe Mitsubishi Triton 2020 luôn trong điều kiện tốt nhất.

Nắm rõ triệu chứng của xe ô tô

Cần biết xe ô tô của bạn gặp những hiện tượng gì thì mới có thể hiểu rõ vấn đề để xử lý kịp thời. Cũng như truyền tải thông tin chính xác cho nhân viên sửa chữa, bảo dưỡng xe thì họ mới có thể xử lý cho xe Triton 2020 của bạn được.

Kiểm soát trượt bánh

nhung-dieu-co-ban-can-phai-biet-khi-su-dung-xe-mitsubishi-triton-2020

Dù bạn có kỹ năng xử lý tình huống khi lái xe tốt đến đâu vẫn không tránh khỏi những trường hợp đường trơn trượt làm trượt bánh khi lưu thông trên đường. Nếu không may gặp trường hợp này thì bạn phải giữ bình tĩnh, bỏ chân phanh và giữ chắc vô lăng. Từ từ nhấp phanh và đánh lái cho xe Mitsubishi Triton 2020 trở lại làn đường chính.

Kiểm tra dầu

Bạn hãy dùng que thăm dầu để kiểm tra lượng mức dầu trong bình chứa của xe Triton 2020. Bên cạnh đó hãy quan sát và thử dùng tay kiểm tra ngoài chất lượng của dầu xe nhé. Dầu đen hoặc có sạn đều không tốt cho xe và cần được thay thế ngay.

Thay lốp

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm thấy gara sửa xe dọc đường nếu chẳng may xe của bạn gặp vấn đề. Vì thế hãy trang bị cho mình cách thay lốp xe nếu chẳng may xe Mitsubishi Triton 2020 bị thủng lốp.

Đi trong trời mưa

Đã lái xe thì phải học cách thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, nắng mưa khói bụi thất thường. Bởi vậy trong điều điều kiện có xấu bạn cũng phải giữ bình tĩnh và thông minh xử lý tình huống. Không chạy tốc độ cao và đánh lái nhiều tránh gây hiện tượng xoay bánh, mất độ bám khi đạp ga tăng tốc.

Trên đây là điều cơ bản để bạn lái xe Triton 2020 luôn được an toàn. Chúc các bạn may mắn.

Liên quan