Nguyên nhân phổ biến gây hại lớp sơn xe Mitsubishi Triton 2017

17/11/16 - Nguyễn Kiều Anh - 1446
mitsubishi

Bên cạnh tính năng và khả năng vận hành của động cơ thì vẻ ngoài của ô tô cũng rất quan trọng. Giá trị và tính thẩm mỹ của ô tô sẽ bị sụt giảm nếu lớp sơn bị bong tróc, trầy xước hoặc ăn mòn. Hãy cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân phổ biến gây hại đến lớp sơn của xe Mitsubishi Triton 2017 nhé.

Va chạm làm lớp sơn xe Mitsubishi Triton 2017 bị trầy xước

Những cú va quẹt, đụng chạm giữa xe bạn với các phương tiện khác lưu thông trên đường sẽ khiến cho lớp sơn xe bị trầy xước, bong tróc. Vì vậy hãy lái xe cẩn thận để đảm bảo an toàn cho bản thân và hành khách đồng thời bảo vệ và gia tăng tuổi thọ sử dụng của xe. Nếu xe lỡ bị trầy xước thì có thể dùng giấy nhám để chà nhẵn chúng. Còn quá nghiêm trọng thì tốt nhất bạn nên mang xe tới hãng hoặc garage để sửa chữa và khắc phục.

Mitsubishi Triton

Nước mưa gây hại đến lớp sơn xe Mitsubishi Triton 2017

Nước mưa chính là hỗn hợp giữa nước và các chất cặn bã lắng đọng trong khí quyển. Hợp chất này chứa nồng độ sunfuric và axit nitric rất cao. Vì vậy sau mỗi lần di chuyển dưới trời mưa, bạn phải rửa xe và lau khô. Nếu để cho nước mưa tự khô thì lớp sơn xe Triton 4X2 MT có thể bị phá hủy, tạo ra các vết ố và giảm độ bóng.

Ánh nắng mặt trời làm lớp sơn xe Mitsubishi Triton 2017 bị bạc màu

Tia UV trong ánh nắng mặt trời có khả năng thúc đẩy quá trình ô xi hóa, khiến cho lớp sơn xe ô tô bị bạc màu nhanh chóng. Do đó khi đậu xe bạn nên chọn những nơi râm mát, chẳng hạn như trong gara hoặc dưới tán cây. Nếu bắt buộc đậu xe ngoài nắng thì bạn nên dùng các vật dụng cần thiết để bao trùm xe lại. 

Khi đậu xe ngoài nắng, trước lúc sử dụng, bạn nên mở hết tất cả các cửa, bật quạt gió ở chế độ cao nhất và chờ khoảng 1 phút trước khi vào xe để xua đi không khí nóng bức và hơi thoát ra từ máy lạnh nhằm bảo vệ sức khỏe.

Mitsubishi Triton

Tràn xăng làm lớp sơn xe Mitsubishi Triton 2017 bị bám bẩn

Khi đổ xăng bị tràn bình mà không lau rửa kịp thời thì nó sẽ nhanh chóng thấm sâu vào lớp sơn, lưu lại nhiều vết bẩn khó sạch hoặc làm mất đi độ bóng của sơn. Từ đó làm cho lớp áo ngoài của Mitsubishi Triton 2017 mất đi tính thẩm mỹ vốn có. Do đó nếu bị tràn xăng thì bạn hãy lập tức dùng khăn sạch và mềm lau cho thật sạch vết bẩn.

Các loại nước chứa caffeein

Nếu làm đổ cà phê, trà hoặc các chất chứa caffeein lên thân xe thì tính axit trong các chất ấy có thể khiến cho lớp sơn xe bị bay màu. Hơn nữa, các loại nước có ga thường mang tính oxi hóa cao nên dễ ảnh hưởng xấu đến các lớp sơn bóng của xe. Vì thế nếu như vô tình làm đổ thì hãy dùng khăn ướt làm khô cho sạch vết bẩn.

Giờ thì bạn đã biết các nguyên nhân phổ biến gây hại đến lớp sơn xe Mitsubishi Triton 2017 rồi phải không nào? Hãy thật cẩn thận để bảo vệ lớp áo của ô tô nhé.Mitsubishi Outlander 2017

Liên quan