Một số thông tin cơ bản về túi khí Mitsubishi Xpander 2020

03/02/20 - Nguyễn Kiều Anh - 201
mitsubishi

mot-so-thong-tin-co-ban-ve-tui-khi-mitsubishi-xpander-2020

Túi khí trên xe ô tô là chi tiết, bộ phận quan trọng. Nó chỉ được dùng một lần duy nhất cho hoạt động của xe. Nếu xe của bạn có sự va chạm về tốc độ, áp suất hay phanh… thì nó sẽ kích hoạt túi khí do các cảm biến đó. Chúng ta sẽ đi tìm hiểu một số thông tin về túi khí của xe ô tô ở bài viết dưới đây nhé.

Một số thông tin về túi khí xe ô tô

Thông thường, túi khí SRS sẽ trải qua các giai đoạn trước khi bung túi khi tính từ lúc xe va chạm.

Lúc đầu, hệ thống ACU sẽ điều khiển cảm biến, gia tốc, phanh để có thể biết độc mức ảnh hưởng. Nếu bị vượt quá ngưỡng tiêu chuẩn quy định cho phép thì dẫn đến phát nổ do ngòi nổ trong xe.

Tiếp theo đấy từ ngòi nổ trong xe sẽ sản sinh ra cường độ khác nhau làm mồi dẫn cho lửa, hạt tạo khí. Quá trình trên sẽ tạo ra lượng khí trong thời gian ngắn mà ảnh hưởng trực tiếp đến xe ô tô của bạn. Đến giai đoạn cuối cùng khí trong này đã bị bơm căng làm tránh lực tác động của người trên xe nên nó sẽ được thoát ra ngoài ở các lỗ phía sau.

Va chạm không phải là nguyên nhân duy nhất khiến túi khí bị bung

Bạn đã mắc sai lầm khi cứ nghĩ rằng va chạm là nguyên nhân duy nhất dẫn đến túi khí ô tô sẽ bị bung. Thực tế cho thấy nếu xe ô tô của bạn không may bị va chạm mà đầu xe bị hư hỏng trước mà túi khí tránh việc bị bung. Bởi nguyên nhân được tính toán trên xe cho thấy dây đai an toàn là đủ đảm bảo tới người trên xe, mà không cần thiết đến túi khí nên vẫn an toàn bạn khi đang sử dụng xe.

mot-so-thong-tin-co-ban-ve-tui-khi-mitsubishi-xpander-2020

Có phải thắt dây an toàn túi khí mới bung?

Phụ thuộc các loại xe khác nhau, các nhãn hiệu khác nhau mà túi khí liên quan đến việc thắt dây an toàn. Thực tế các xe ô tô được sản xuất từ Nhật, ví dụ Mitsubishi Xpander 2020 thiết kế hệ thống túi khí, dây an toàn hoàn toàn độc lập nhau. Khi hệ thống tính toán được mức độ nguy hiểm, túi khi sẽ bung ra không cần quan tâm tới dây an toàn có cài hay không.

Một số lưu ý khác về túi khí ô tô

Vì tốc độ rất nhanh tạo ra một lực mạnh do hệ thống tui khí nổ nên bạn cần quan tầm và chú ý các phụ kiện hoặc chi tiết trên hệ thống túi khi ở phía trước.

Bên cạnh đó người sử dụng xe ô tô Xpander 2020 cũng cần lưu ý không được ngồi quá gần hệ thống túi khí. Nên có một khoảng cách an toàn, đúng vị trí, tránh nên đặt tay lên hệ thống túi khí.

Túi khí nếu bị nổ sẽ rất nóng vì vậy bạn tránh chạm tới các bộ phận trong túi khí.

Tránh cho trẻ nhỏ ngồi ở ghế trước bởi đây là điều nguy hiểm. Nếu dây đai không đủ điều kiện để hoạt động nên khi túi khí bung ra, sẽ nguy hiểm.

Và đó là những chia sẻ về túi khí mà chúng tôi muốn mang tới cho bạn, chúng tôi hi vọng bạn có thể tìm hiểu được các thông tin hữu ích.

Liên quan