Mitsubishi Triton 2020 – Những lưu ý khi sử dụng xe ô tô động cơ dầu

07/01/20 - Nguyễn Kiều Anh - 269
mitsubishi

mitsubishi-triton-2020-nhung-luu-y-khi-su-dung-xe-o-to-dong-co-dau

Chắc hẳn sẽ có một vài người mắc sai lầm khi sử dụng xe ô tô do sử dụng xe ô tô không đúng cách. Nên chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc một số lưu ý khi sử dụng xe ô tô động cơ dầu để  bạn có thể tận dụng xe ô tô một cách hợp lý hơn.

Tầm quan trọng của dầu nhớt máy dầu quan trọng hơn bằng xăng

Như đã nói ở bài trước, việc bạn ít thay dầu nhớt, bảo dưỡng xe ô tô Mitsubishi Triton 2020 chạy bằng xăng sẽ khiến xe ô tô của bạn bị giảm tuổi thọ, xe chạy không bền, không êm. Còn với xe ô tô chạy bằng dầu thì chắc chắn động cơ xe ô tô xe ngừng hoàn toàn. Bởi vậy, dầu nhớt được coi là “máu” để nuôi dưỡng toàn bộ xe ô tô.

Động cơ xe chạy bằng dầu có kết cấu phức tạp hơn xe động cơ xăng Triton 2020. Chính vì vậy cần phải thay xăng thường xuyên, tránh cho các chi tiết của xe ô tô bị khô dầu. Sau một thời gian hoạt động chắc chắn sẽ dẫn đến bị mòn và vỡ.

Nếu xe ô tô của bạn bị hư hỏng sẽ dẫn đến tình trạng tốn quá nhiều phí cho việc sửa chữa. Vì các chi tiết của xe ô tô được chế tạo dưới độ chính xác và chịu lực cao.

Theo quy định của nhà sản xuất bạn nên thay dầu sau mỗi 7.000 – 10.000km. Nếu xe của bạn thường xuyên hoạt động với điều kiện xấu, đi nhiều, thường xuyên tải nặng thì tốt nhất thay sau mỗi 5.000km.

Tách nước khỏi dầu

mitsubishi-triton-2020-nhung-luu-y-khi-su-dung-xe-o-to-dong-co-dau

Trường hợp trong nhiên liệu động cơ xe Mitsubishi Triton 2020 của bạn có dính nước nó sẽ sảy ra các hiện tượng giật, xe “hụt hơi” hoặc tắt máy khi tăng tốc.

Nước có trong nhiên liệu không phải do chất lượng của nhiên liệu kém. Mà nguyên nhân là do phản ứng hóa học bạn không nhìn thấy được trong dầu. Khi nhiên liệu được tiếp xúc với không khí chứa oxi sẽ dẫn đến phản ứng oxi hóa. Tiếp đến là là khi nhiên liệu khi tiếp xúc với nước sẽ dẫn đến phản ứng thủy phân. Chuỗi phản ứng này sẽ khiến trong nhiên liệu xuất hiện nước.

Chính vì vậy, bạn cần tách nước có trong nhiên liệu bằng việc thường xuyên kiểm tra. Sau mỗi 200 – 300km tùy loại xe, nên tháo lọc nhiên liệu ra kiểm tra.

Khởi động xe khi trời lạnh

Nếu trong thời tiết, điều kiện khí hậu rét lạnh thì dầu xe Triton 2020 sẽ bị vón cục. Bên cạnh đó, Việt Nam thường xuyên có khí hậu nóng ẩm nên các loại dầu trên thị trường có khả năng chống đóng băng kém. Bởi vậy, nếu vào thời tiết rét lạnh dưới 8 độ C thì xe của bạn rất khó nổ máy được nếu không có sự chuẩn bị trước.

Cách bạn có thể làm lúc này là bật chìa khóa vài lần sau đó dừng ở vị trí mở khóa điện. Bugi sưởi ấm cho hệ thống đường nhiên liệu giúp dầu trong hệ thống loãng ra.

Cách khác khi máy Mitsubishi Triton 2020 vẫn không nổ được bạn có thể dùng nước sôi tưới vào bầu lọc dầu, bơm cao áp hoặc đường nhiên liệu. Bạn không cần sợ sẽ làm hỏng các ông dẫn làm bằng cao su vì nhiệt độ máy lúc hoạt động cao hơn nhiều nhiệt độ của nước sôi.

Hy vong các lưu ý trên đây xe giúp xe ô tô của  bạn luôn được vận hành êm ái và hoạt động bình thường.

Liên quan