Mitsubishi Mirage 2020 và những công nghệ tiên tiến

13/03/20 - Nguyễn Kiều Anh - 87
mitsubishi

Mitsubishi Mirage 2020 nhận thấy công nghệ bùng nổ, kỹ thuật chế tạo xe cũng có những bước thăng tiến. Nhờ vậy mà các xe ô tô đời mới cũng được tích hợp những hệ thống hiện đại và an toàn nhất. Hãy cùng chúng tôi điểm tên một số hệ thống đấy nhé.

mitsubishi-mirage-2020-va-nhung-cong-nghe-tien-tien

Hệ thống chống bó cứng phanh ABS (Anti Locking Brake System)

Chúng tôi đã từng giới thiệu, xe ô tô của hãng Mitsubishi của chúng tôi đều tích hợp hệ thống bó cứng phanh ABS. xe Mirage 2020 cũng không ngoại lệ. Nên bạn có thể yên tâm khi sử dụng các thiết bị của hãng xe chúng tôi.

Bình thường khi đi xe mà tài xế phải phanh gấp thì hãy nhấp, nhả chân phanh. Nhưng nếu có phanh ABS bạn cứ an tâm về phanh xe sẽ gặp  tình huống khóa cứng. Bởi nếu xe của bạn khóa bánh xảy ra, xe dần lao về phía trước. Gặp vấn đề này việc đánh lái coi như hoàn toàn vô tác dụng.

mitsubishi-mirage-2020-va-nhung-cong-nghe-tien-tien

Khi thiết kế hệ thống bó phanh thì khi sử dụng hệ thống sẽ kích hoạt bằng việc nhấp nhả liên tiếp phanh ở 4 bánh. Khi vận hành hệ thống này bạn phải bình tĩnh cũng như không được nhả chân thắng để giữ ABS tiếp tục.

Bên cạnh đó, mọi người cần hiểu rõ rằng, hệ thống giúp tài xế làm chủ được ô tô Mitsubishi Mirage 2020 trong khi phanh gấp. Chứ không giúp ô tô dừng nhanh hơn.

Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD (Electric Brakeforke Distribution)

Nếu như phanh ABS kiến phanh xe không bó cứng thì phanh EBD sẽ khiến  hệ thống ABS tăng hiệu suất cao hơn.

mitsubishi-mirage-2020-va-nhung-cong-nghe-tien-tien

Xe Mirage 2020 của bạn sẽ không bị mất phanh hay mất thăng bằng vì đã có hệ thống EBD. Bạn sẽ an tâm hơn khi đi qua những khúc cua hay những đoạn đường xấu vì đã có hệ thống EBD trợ giúp. Hệ thống này rất có tác dụng với những loại SUV.

Hệ thống cân bằng điện tử ESP (Electric Stability Program)

ESP hay hệ thống cân bằng điện tử trên ô tô. Hệ thống này điều chỉnh hành vi của người lái.

Ví dụ như, nếu xe ô tô của bạn bị mất phương hướng do cua với tốc độ quá nhanh thì hệ thống này cảm biến sẽ lấy tín hiệu. Cập nhật dữ liệu ở vòng xoay vô lăng, chân ga, vận độ mỗi bánh xe. Khi đó hệ thống phân tích và tự động phanh hay hạn chế công suất.

mitsubishi-mirage-2020-va-nhung-cong-nghe-tien-tien

 

Trong tình huống xe Mitsubishi Mirage 2020 của bạn không thể kiểm soát thì hệ thống ESP liên kết với hệ thống ABS và EBD để xe chạy đúng hướng.

Hệ thống chống trượt TCS (Traction Control System)

Những hãng xe khác nhau có tên gọi đa dạng về hệ thống chống trượt. Hệ thống TCS chỉ hoạt động khi xe ô tô bị tăng tốc nhanh. Từ đó dẫn đến bánh xe ko còn độ bám cùng mặt đường. Hoặc thân xe ô tô bị xoay ngang.

mitsubishi-mirage-2020-va-nhung-cong-nghe-tien-tien

 

Lúc này nhờ sở hữu hệ thống TCS mà xe của bạn đã hãm được tốc độ, lấy được ma sát của bánh xe với đường. Hệ thống có tác dụng cực tốt ở các tình trạng khi xe gặp điều kiện tự nhiên xấu như mưa trơn, leo dốc cao hoặc góc cua khó.

Bạn  cứ an tâm về các hệ thống tân tiến được thiết kế trên xe Mirage 2020 hiện nay. Nó có thể hỗ trợ mọi người rất nhiều trong quá trình lái xe. Chúc các mọi người lái xe an toàn.

Liên quan