Mách bạn cách vệ sinh xe Mitsubishi Triton tại nhà

10/12/16 - Nguyễn Kiều Anh - 1063
mitsubishi

Bạn đang sở hữu chiếc Mitsubishi Triton 2017: https://mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-triton/. Sau một thời gian sử dụng ô tô của bạn thì bị bám rất nhiều bụi bẩn làm mất đi vẻ đẹp cũng như sự sang trọng vốn có. Để giúp bạn tiết kiệm chi phí khi phải rửa xe ngoài tiệm, chúng tôi xin chia sẻ cách vệ sinh xe tại nhà sau đây.

Vệ sinh bên trong xe Mitsubishi Triton

Thiết kế bên trong của xe rất phức tạp bởi vì có rất nhiều bộ phận. Bạn đừng nghĩ chúng ta thường đóng kín cửa nên không có bụi lọt vào vào. Tuy nhiên, thực tế, bên trong cũng bẩn không kém gì bên ngoài. Để mang lại không khí trong lành và không gian sạch sẽ bạn nên bắt đầu vệ sinh từ bên trong.

Mitsubishi Triton

  • Đầu tiên, bạn sẽ sử dụng một chiếc bình xịt và khăn lau để vệ sinh trần xe. Đây là nơi bụi bẩn tích tụ rất nhiều. Tiếp đến, bạn nên lau chùi phần tay lái, bảng điều khiển. Bộ phận này tiếp xúc thường xuyên với người tài xế nên rất dễ bị bám bẩn. Bạn hãy sử dụng dung dịch làm sạch để vệ sinh bộ phận này.
  • Kế tiếp, bạn hãy dọn dẹp phần ghế ngồi. Đối với bộ phận này, bạn có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch những chất dơ bám trên ghế. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bàn chải để làm sạch ghế ngồi.
  • Làm sạch cốp xe Triton 4X4 AT 2017: https://mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-triton/triton-gls-at/: Đây là nơi đựng đồ dùng cá nhân của mỗi người. Vì vậy, bạn cần thường xuyên vệ sinh để có thể đảm bảo nơi này luôn được sạch sẽ. Tương tự như phần ghế ngồi, bạn hãy sử dụng dụng cụ hút bụi và lau chùi thật sạch. Lưu ý, xịt thêm một ít hương xịt phòng để giữ không khí thơm mát hơn.

Hướng dẫn vệ sinh bên ngoài xe Mitsubishi Triton

Để chiếc xe Mitsubishi Triton của bạn trong sáng bóng và mới hơn, bạn cần chú ý vệ sinh bên ngoài xe khoảng 2 tuần một lần. Tuy nhiên, nếu xe bám nhiều bụi bẩn, bạn có thể rút ngắn thời gian lại. Trước tiên, bạn cần lau phần cửa kính trước mặt và hai bên hông. Bạn có thể sử dụng khăn và xà phòng để vệ sinh sạch sẽ hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dung dịch chuyên dùng cho việc lau kính để có thể làm sạch bóng những tấm chắn phía trước.

Mitsubishi Triton

Tự làm nước lau cửa kính chắn gió

 Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý đến việc vệ sinh trục bánh xe. Đây là bộ phận bám nhiều bùn đất và bẩn nhất, đặc biệt là khi vào mùa mưa. Bạn hãy chuẩn bị một cái bàn chải chuyên dụng vừa tay để có thể làm sạch những vết bùn đất bám trên trục bánh xe. Sau đó, sử dụng vòi phun nước để làm đất rơi ra. Bạn có thể sử dụng xà phòng để lau cho sạch. Lưu ý, nên vệ sinh kỹ càng ngay cả những khe hở nhỏ phía trong. Ngoài những bộ phận trên, bạn cũng cần phải vệ sinh ống khói, lưới tản nhiệt và những bộ phận quan trọng khác. Đặc biệt, bạn nên thường xuyên đưa xe đi bảo hành.

Giờ thì bạn đã biết cách vệ sinh xe Mitsubishi Triton rồi phải không nào? Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc kéo dài tuổi thọ cho xe.Mirage 2017: https://mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-mirage/

Liên quan