Loại bỏ thói quen xấu nào khi sử dụng Pajero Sport 2020?

01/04/20 - Nguyễn Kiều Anh - 183
mitsubishi

Thực tế việc lái xe cần lưu ý khá nhiều để đảm bảo an toàn, tuy nhiên đôi khi do chủ quan hoặc thói quen khiến mọi người có nhiều sai lầm ảnh hưởng tới an toàn hoặc  gây khó khăn khi đi, hãy cùng tìm hiểu đó là những thói quen gì nhé.

mitsubishi-pajero-sport-2020

Cầm vô lăng sai cách

Có thể nhiều bạn cho rằng, tay cầm vô lăng ở vị trí nào cũng được, miễn là có thể xoay được chiều vô lăng như ý muốn. Nhưng thực tế đây lại là suy nghĩ sai lầm bởi như vậy là sai cách khi sử dụng vô lăng.

Các nhà sản xuất xe ô tô cũng như các thầy hướng dẫn lái xe đã chỉ dẫn cách cầm vô lăng ra sao.  Cách cầm đúng chính là hướng vào xương ức cách tầm 25 – 30 cm. Ngồi thẳng người, cho 2 tay trên vô tăng, tay trái ở hướng 9 giờ, tay phải ở 3 giờ.

Không thắt dây an toàn

Việc thắt dây an toàn là việc làm đầu tiên khi ngồi trên xe để đảm bảo được an toàn của bạn và người khác. Nhưng nhiều người chủ quan, không nhận ra tầm quan trọng của dây an toàn. Đây là sai lầm cần được khắc phục ngay lập tức.

Ngồi sai tư thế

Ngồi sai cách khi chạy xe sẽ dẫn đến việc bạn không thể dễ dàng điều khiển xe ô tô của mình. Hơn nữa ngồi sai khi chạy xe bạn sẽ cảm thấy khó chịu, nguy hiểm khi xử lý các tình huống khi lái xe.

Chính vì vậy nếu bạn còn mắc lỗi này thì hãy sửa ngay tư thế khi lái xe để có thể thoái mái lái xe và xử lý các tình huống có thể sảy ra nhé.

Không gập gương chiếu hậu khi đỗ xe

Chắc cũng có đôi ba lần bạn quên không gập gương khi đỗ xe. Việc gập gương khi đỗ xe chính là giúp bạn bảo vệ xe của mình.  Bởi bạn không thể biết khi nào xe khác có thể vô tình làm va chạm với gương xe của bạn tại bãi đỗ xe hạn chế diện tích này. Bởi vậy hãy hình thành cho mình thói quen gập gương khi đỗ xe này nhé.

Đỗ xe lệch bánh

Ở Hà Nội hiện nay tình trạng đất chật người đông thì không khó để bắt gặp tình trạng đỗ xe lệch bánh. Một bánh xe ở vỉa hè, một phần bánh dưới đường vì không có nơi để đỗ xe thoải mái. Nhưng đây lại sai lầm của nhiều người sử dụng xe ô tô. Bởi tình trạng lệch bánh này sẽ dẫn đến lực của xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 sẽ không đều dẫn đến lốp xe bị biến dạng. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp xe, gây khó khăn cho bạn khi lái xe.

mitsubishi-pajero-sport-2020

Không trả thẳng lái khi đỗ xe

Bên trên chúng tôi đã nhắc đến 2 lưu ý cần biết khi đỗ xe thì dưới đây bạn cũng lưu ý khi đỗ xe trong bãi nữa là việc trả thẳng lái khi đỗ xe. Nếu không thực hiện thao tác trên trong đoạn thời gian ngắn thì chưa có gì nghiêm trọng nhưng nếu nó diễn ra trong thời gian dài sẽ có ảnh hưởng xấu tới cơ cấu lái và cân bằng động của xe. Chính vì vậy bạn cần học cho mình những thói quen tốt để có thể bảo vệ cho xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 của mình.

Liên quan