Điều chỉnh đèn pha Mitsubishi Pajero Sport 2020 như thế nào thì hiệu quả?

03/02/20 - Nguyễn Kiều Anh - 255
mitsubishi

dieu-chinh-den-pha-mitsubishi-pajero-sport-2020-nhu-the-nao-thi-hieu-qua

Đèn pha ô tô Mitsubishi Pajero Sport 2020 giúp người lái xe tăng độ quan sát và biết được phía trước có những chướng ngại vật gì để kịp thời xử lý. Trong quá trình di chuyển, đèn pha ô tô đóng vai trò cực kỳ quan trọng để bạn có thể an toàn khi tham gia giao thông.

Cách chỉnh đèn pha ô tô hiệu quả cao

Nền công nghiệp ô tô phát triển, nên thiết bị ô tô Pajero Sport 2020 cũng thông minh và tiện ích hơn. Kéo theo đó là hệ thống đèn pha xe ô tô không chỉ mang đến lợi ích cho người sử dụng mà bên cạnh đó còn tăng tính thẩm mỹ cho thiết kế của xe.

Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo cách chỉnh đèn pha ô tô để mang lại hiệu quả tốt nhất khi lái xe. Với các dòng xe, hãng xe sẽ có những loại đèn pha khác nhau.

Nếu xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 sử đụng đèn pha Xenon thì bạn không cần phải điều chỉnh mà nó sẽ tự động điều chỉnh luồng sáng sau khi phân tích tốc độ và tải trọng xe ô tô. Đây là ưu điểm mà loại đèn này mang lại.

Hơn nữa với các loại xe này thì bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như công sức khi có sẵn nút điều khiển điều chỉnh độ sáng đèn theo trọng tải.

Còn đối với những loại xe sử dụng loại đèn phahalogen và projector thì bạn sẽ phải bỏ ra một chút công sức hơn khi muốn chỉnh phải kiểm tra ở phía sau đèn. Vít U – D giúp bạn chỉnh được luồng sáng lên hoặc xuống còn vít L – R giúp độ sáng cả đèn theo chiều phải hoặc trái.

dieu-chinh-den-pha-mitsubishi-pajero-sport-2020-nhu-the-nao-thi-hieu-qua

Bước 1:  Để đèn pha ô tô Pajero Sport 2020 ở trạng thái tốt nhất thì bạn cần bơm lốp xe với tiêu chuẩn áp suất được quy định bởi nhà sản xuất. Khi xe có trạng thái cân bằng tốt nhất nghĩa là bạn cũng điều chỉnh được đèn pha tốt nhất.

Bước 2: Chọn nơi có mặt bằng bằng phẳng để đỗ xe, khoảng cách tới vị trí thử đèn là khoảng 7m.

Bước 3: Đánh dấu từ xe tới vị trí thử đèn hoặc bạn có thể chọn nơi đỗ xe hoặc khu vực có tim đường để dễ dàng nhận biết hơn. Điểm đánh dấu này sẽ giúp bạn chia khoảng cách 2 luồng sáng.

Bước 4: Đo khoảng cách giữa hai tim và đo độ cao ánh sáng  của đèn so với mặt đất.

Bước 5: Đánh dấu đường cắt cho luồng sáng tại màn thử đèn hoặc là trên tường. Đường cắt sẽ phải thấp hơn độ cao của đèn trong khoảng 2,56 – 5,08 cm.

Bước 6: Sau khi bước 5 thực hiện xong bạn cần khởi động xe Mitsubishi Pajero Sport 2020, bật đèn pha chế độ chiếu gần. Từ đó điều chỉnh luồng sáng. Điều chỉnh các vít ở phía sau đèn pha để điều chỉnh đường sáng ngang với đường cắt chuẩn. Đồng thời điểm hội tụ ánh sáng cần phải song song so với tâm đèn. Tránh không được lệch sang bên trái hoặc là bên phải của đường chia.

Bước 7: Thực hiện xong các bước kể trên thì bạn cần tắt đèn pha khoảng 5 giây rồi bật lại.  Đèn pha ô tô chỉ hiệu quả nếu hai luồng sáng cân bằng. Bên cạnh đó ánh sáng phải ngang so với đường cắt tiêu chuẩn là được.

Liên quan