Các Cách Xử Lý An Toàn Khi Cầm Lái Mitsubishi Outlander 2020

13/02/20 - Nguyễn Kiều Anh - 145
mitsubishi

cac-cach-xu-ly-an-toan-khi-cam-lai-mitsubishi-outlander-2020

Bạn phải biết các tình huống dưới đây để có thể xử lý an toàn mỗi khi lái xe ô tô. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem các tình huống đấy là gì nhé.

Đi vào đoạn đường bị ngập

Khi đi vào những vũng nước, đoạn đường ngập nước bạn cần phải có cách đánh giá mực nước trước khi muốn đi qua.

Nếu mực nước quá cao trên bánh xe Mitsubishi Outlander 2020 thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm phương án khác. Còn nếu bắt buộc bạn phải đi qua đoạn đường đó thì cần tránh đi gần các xe lớn hơn bởi sóng nước từ các xe ngược chiều này sẽ đánh vào cổ hút gió, gây thủy kích cho xe ô tô của bạn.

Nếu gặp vấn đề này thì thật tiếc cho bạn vì xe Outlander 2020 của bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của cứu hộ mới có thể vượt qua.

Lái xe vào vùng cát

Bạn là ưa thử thách nên thích đi khám phá ở những nơi có cát, có biển, thích sự trải nghiệm off-road trên cát. Thì rất có nhiều khả năng xe của bạn có hiện tượng bị sa lầy.

Nếu muốn đi xe ô tô Mitsubishi Outlander 2020 trên cát thì bạn nên đi xe khi đã kiểm tra lốp xe không được quá căng, áp suất không được cao. Với cách này thì xe của bạn sẽ dễ dàng di chuyển trên cát hơn. Nếu không may xe của bạn bị cát lún thì chỉ còn cách làm cát đặc lại bằng cách đổ nước rồi thoát ra.

Tránh bị tuột dốc khi lái xe số sàn

Đây là hiện tượng thường xuyên bắt gặp ở ngoài đời, yêu cầu người lái xe phải có các kỹ năng lái xe “côn ra, ga vào” thì lúc lên dốc hầm, dốc cầu sẽ dính kẹt xe.

Nếu như gặp phải hiện tượng này bạn cần kéo phanh tay để giữ xe đứng im. Sau đó, thả chân côn và dậm hơi dư ga. Rồi từ từ phanh tay, lúc này xe ô tô Outlander 2020 lên dốc mà không bị trôi về phía sau.

cac-cach-xu-ly-an-toan-khi-cam-lai-mitsubishi-outlander-2020

Vào số không cần nổ máy

Bạn sẽ không thể di chuyển từ P xuống N, R, D với loại xe số tự động. Nhưng nếu xe ô tô của bạn bị chết máy không thể di chuyển sẽ khiến cho bạn hoang mang, mất bình tĩnh, lúng túng khi không biết làm sao đưa xe vào lề đường.

Nếu gặp phải tình huống như trên bạn có thể sử dụng “Shiftlock” được nhiều sản xuất xe làm chốt nhỏ để chuyển số mà không cần khởi động xe. Thường được thiết kế ở dưới nắp nhựa gần cần số hoặc phía trên trục vô lăng. Cần đến sự giúp đỡ của nhiều người để có thể đưa xe của bạn vào lề nên hãy bĩnh tĩnh xử lý tình huống chứ không nên hoảng loạn nhé.

Và đó là những tình huống mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để giúp việc lái Mitsubishi Outlander 2020 đi đường thuận lợi và an toàn hơn. Dĩ nhiên khi đi đường, đôi khi sẽ xuất hiện nhiều tình trạng hơn mà bạn sẽ rất khó để biết trước. Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là bạn nên bình tĩnh, xác định tình hình để từ đó đưa ra quyết định chính xác và an toàn hơn.

Liên quan