Bỏ túi bí quyết giữ xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 lâu bền nhất

10/01/20 - Nguyễn Kiều Anh - 194
mitsubishi

bo-tui-bi-quyet-giu-xe-mitsubishi-pajero-sport-2020-lau-ben-nhat

Kiến thức để chăm sóc xe ô tô là vô cùng vô tận. Mỗi ngày chúng tôi mang đến cho các bạn thêm những kiến thức bổ ích để luôn giữ cho xe ô tô Mitsubishi Pajero Sport 2020 của mình luôn bền bỉ lâu dài.

Hãy bỏ túi ngay hôm nay bí quyết giữ xe ô tô lâu bền nhất nhé.

Làm sạch động cơ với xà phòng

Để làm sạch động cơ xe Pajero Sport 2020 bạn có thể sử dụng nước ấm hoặc xà phòng. Đây là bí quyết mà không phải chủ xe nào cũng biết. Khi động cơ xe sạch giúp xe của bạn hoạt động với hiệu suất tối ưu nhất. Chính vì vậy, nên thường xuyên làm sạch động cơ bằng xà phòng hoặc nước.

Trước khi làm sạch động cơ, bạn cần bọc kỹ, bảo vệ kín các chi tiết nhạy cảm ở xe như: Điện, ắc-quy, hút khí bằng túi nilon. Sau đó mới được làm sạch động cơ bằng vải mềm. Sau khi hoàn thành mới tháo hết túi bọc.

Dùng điện thoạt để đánh dấu vị trí xe

Bạn lo lắng mỗi khi tìm xe ở những nơi công cộng xa lạ hoặc quá rộng, nhất và buổi tối hoặc trời mưa. Vậy thì bạn nên tận dụng điện thoại thông minh của mình để dễ tìm được xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 của mình. Bạn có thể dùng để chụp ảnh vị trí xe và vị trí xung quanh để đánh dấu.

Khử mùi nội thất với gel khử mùi

Vì không gian nội thất không được thông thoáng nhiều ở thời tiết nắng và mưa nên bạn có thể sử dụng gel khử mùi ô tô ở trong xe Pajero Sport 2020 khi đong kín. Khi mở điều hòa lúc xe hoạt động thì gel khử mùi sẽ giúp không gian trong xe phân tán mùi hôi, vi khuẩn, nấm mốc. Giúp lan tỏa mùi thơm toàn bộ không gian ô tô, mang tới những cảm giác tự nhiên khi lái xe.

Làm sạch đèn xe với nước lau kính

bo-tui-bi-quyet-giu-xe-mitsubishi-pajero-sport-2020-lau-ben-nhat

Khi đèn xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 bị oxi hóa sau một thời gian sử dụng sẽ khiến đèn bị bẩn, ố vàng. Lúc này bạn có thể làm sạch đèn xe ô tôi bằng nước lau kính hoặc kem đánh răng rồi dùng khăn mềm lau sạch.
Nếu bạn có chất tẩy rửa sinh học thì không cần phải rửa sạch lại bằng nước.

Không nên mặc quần áo có đính nút hoặc khoen sequin

Giúp xe luôn bề bỉ nhất thì bạn không nên dùng các loại quần áo
có dính nút hay các khoen sequin. Vì những phụ kiện đó sẽ làm xước ghế xe của bạn, hậu quả để lại những về hỏng vế xước cho xe.  

Không nên tiếc chi phí khi chăm sóc xe ô tô

Sẽ có những hóa chất dành riêng cho mỗi loại xe khác nhau nên bạn đừng tiếc tiền khi chăm sóc xe của mình. Hãy chọn trung tâm bảo dưỡng xe uy tín để có thể đảm bảo xe của bạn được chăm sóc đúng cách.

Mỗi lần cọ rửa cho xe bạn nên đứng cạnh để nhắc nhở thợ sửa thân xe của bạn phải được xịt khô. Tránh trường hợp những khe còn chưa khô bị dính bụi bẩn cứng lại và không thể dùng nước rửa xe thường để rửa sạch.

Khi xe của bạn thường phải đi những nơi có địa hình xấu, không thuận lợi thì bạn cần chăm sóc cụm phanh xe của mình. Hãy xịt nước và tẩy hết những bùn đất bám vào phanh, nếu không sẽ ảnh hưởng tới độ bền của phanh xe Pajero Sport 2020.

Chiếc xe ô tô Mitsubishi Pajero Sport 2020  có bền hay không phụ thuộc vào cách chăm sóc ô tô của chính người sử dụng nó. Vậy nên để chiếc xe có thể hoạt động hết công suất, hoạt động êm ái và có thời gian sử dụng lâu dài hãy đầu tư chăm sóc ngay từ khi vừa mua nhé. 

Liên quan