Biện pháp xử lý những tình huống nguy hiểm thường gặp khi lái xe Mitsubishi Triton 2017

04/12/16 - Nguyễn Kiều Anh - 1044
mitsubishi

Đồng hành cùng những lợi ích mà ô tô mang lại chính là việc phải đối mặt với nhiều tình huống nguy hiểm ngoài ý muốn, có thể đe dọa đến tính mạng của bạn và mọi người xung quanh. Vì vậy học hỏi kinh nghiệm và đưa ra biện pháp xử lý kịp thời khi gặp sự cố trong quá trình điều khiển Mitsubishi Triton 2017  là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Lái Mitsubishi Triton 2017 khi gió lớn

Khi điều khiển xe Triton 4X4 AT nhưng bỗng chốc thời tiết thay đổi, gió lớn kéo đến, làm ảnh hưởng đến tay lái của bạn. Việc đầu tiên cần làm là giữ bình tĩnh, đừng quá lo lắng, căng thẳng. Sau đó giảm tốc độ một cách từ tốn để có thể dễ dàng kiểm soát tay lái. Sau đó cho xe chạy ở giữa làn đường vì đây là nơi cao ráo nhất, không sợ bị những vật sắc nhọn do gió cuốn lên bắn vào thân xe hoặc lốp xe như khi lái xe sát mép đường. Nếu không muốn đối mặt với các sự cố bất ngờ có thể xảy đến thì tuyệt đối không nên lái xe dưới tán cây lớn hoặc lại gần những nơi có đường dây điện bị đứt khi trời nổi gió.

Mitsubishi Triton 2017

Điều khiển xe Mitsubishi Triton 2017 khi trời mưa

Điều kiện thời tiết thay đổi thất thường, khó lòng phòng tránh, lái xe khi trời mưa, bạn nên xử lý phanh ướt đúng cách. Hãy nhẹ nhàng rà thắng để lực ma sát có thể nhanh chóng làm nóng, hông khô má phanh và đĩa phanh. Bên cạnh đó, nên giữ khoảng cách an toàn với các xe đi trước, không nên nối đuôi quá sát, vì sẽ rất khó xử lý khi có sự cố xảy ra.

Nếu không may xe Mitsubishi Triton 2017 đột ngột tắt máy khi đi qua đoạn đường ngập lụt thì tuyệt đối không được vội vàng khởi động lại xe vì thao tác đó sẽ làm cho động cơ hư hỏng nặng hơn. Hãy liên lạc ngay với đường dây nóng để nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời.

Xe Mitsubishi Triton 2017 vận hành qua đoạn đường bùn lầy

Khi lái xe qua đoạn đường bùn lầy, bạn nên sử dụng hệ thống phanh ABS đúng cách. Hãy tạo và giữ áp lực đều lên pedan rồi đánh lái, không được nhồi phanh hay thả bàn đạp phanh. Lúc này nên giữ cần số ở mức 1 và đánh lái dứt khoát để tránh kéo dài thời gian xe ở dưới bùn. Tuyệt đối không được bỏ hẳn chân ga mà nên giảm từ từ để giữ đà cho xe. Nên giữ bình tĩnh để xử lý, không được bối tối mà nhấn phanh đột ngột vì nó càng khiến xe lún sâu hơn.

Mitsubishi Triton 2017

Hy vọng những kinh nghiệm xử lý tình huống nguy hiểm thường gặp phải khi lái xe Mitsubishi Triton 2017 có thể giúp ích được cho các bạn khi cần thiết. Chúc bạn lái xe an toàn!Mitsubishi Attrage 2017

Liên quan