5 Dấu Hiệu Cần Bảo Dưỡng Xe Attrage 2020

19/12/19 - Nguyễn Kiều Anh - 426
mitsubishi

5-dau-hieu-can-bao-duong-xe-attrage-2020

Xe Mitsubishi Attrage 2020 được lột xác nhờ thiết kế thể hiện sự thể thao, khỏe khoắn. Phần đầu xe có thiết kế gần giống với Mitsubishi Xpander 2020. Chỉ từ 400 triệu khách hàng có thể sở hữu ngay xe Mitsubishi Attrage 2020 ngay tại Việt Nam.

Động cơ xe Attrage 2020 nằm dưới nắp capo được thiết kế bền bỉ phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng hay đi xa. Nhưng không phải ai cũng biết các dấu hiệu cảnh báo để bảo dưỡng xe ngay lập tức. Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn 5 dấu hiệu cảnh báo cần bảo dưỡng xe ô tô ngay. Cùng tham khảo nhé.

Nhả nhiều khói khi xe hoạt động

Khi xe chạy mà phun ra các luồng khói dày và nặng mùi thì đấy chính là dấu hiệu bất thường. Điều này cho thấy động cơ xe Mitsubishi Attrage 2020 của bạn không được kiểm tra và bảo dưỡng tốt.

Chính vì vậy bạn cũng cần đặc biệt lưu ý khi xuất hiện dấu hiệu này. Nếu phát hiện sớm, vấn đề này có thể sửa chữa nhanh chóng với mức chi phí rất thấp. Bên cạnh đó, nó cũng đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn.

Để theo dõi mức độ bất thường của xe, bạn có thể theo dõi mức độ màu khói. Có 4 màu khói liên quan đến độ hỏng hóc của xe:

  • Khói màu đen là do động cơ ngốn nhiều nhiên liệu nhiều hơn bình thường. Hoặc do quá trình đốt cháy xảy ra không hoàn toàn.
  • Khói màu trắng là dấu hiệu cảnh báo gioăng đầu xi lanh bị lỗi. Hoặc trường hợp khác là vòi phun có vấn đề khiến động cơ đẩy nước ra ngoài qua ống xả.
  • Khói màu xám do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Đầu xi-lanh bị lỗi, van thông hơi bị hỏng hoặc do nước làm mát bị rò rỉ vào buồng đốt.
  • Khói màu xanh là do việc gioăng cao su của xupap bị hở. Điều này khiến cho động cơ đốt cháy dầu bôi trơn, với trường hợp này bạn nên sửa chữa càng sớm càng tốt.

Xe bị rung, phát ra âm thanh lạ

5-dau-hieu-can-bao-duong-xe-attrage-2020

Xe sử dụng một thời gian không tránh được trường hợp xe có thể phát ra tiếng động khi chạy qua những chỗ xóc. Đây là một hiện tượng bình thường, bạn không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, nếu xe Mitsubishi Attrage 2020 phát ra âm thanh ngay cả khi chạy qua một gờ nhỏ hay trong điều kiện vận hành bình thường thì bạn nên kiểm tra ngay hệ thống.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra gầm xe kĩ lưỡng. Bên cạnh đó cũng cần phải kiểm tra các mối ghép hay bộ phận nào bị gãy, vỡ hoặc rò rỉ chất lỏng hay không. Nếu xe bị rung hoặc có tiếng lọc xọc thì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo động cơ đang bị lỗi và bạn cần sửa chữa ngay để đảm bảo an toàn.

Chất lỏng trong xe rò rỉ

Việc rò rỉ dầu, chất làm mát, dầu phanh hay dầu truyền động, nhiên liệu…có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu bạn không kịp thời xử lý. Bạn nên kiểm tra dầu xe bằng cách quan sát nơi bạn thường đỗ xe. Điều này giúp bạn sớm phát hiện những điều bất thường. Và bạn cũng nên lưu ý không bỏ qua bất kỳ hiện tượng rò rỉ chất lỏng nào dù là nhỏ nhất.

Hệ thống đèn điện hoạt động không tốt

Nếu thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào về hệ thống đèn chiếu sáng và hệ thống điện của xe  Attrage 2020 bạn nên đưa xe đi kiểm tra ngay. Bạn có thể quan sát bằng cách để ý hiệu suất đèn khi khởi động máy. Sẽ giúp bạn sẽ biết chính xác cường độ sáng của hệ thống đèn có ổn định không.

Hệ thống điện trong xe hoạt động không tốt sẽ khiến một số nút bấm không hoạt động hoặc hoạt động không bình thường. Nếu có dấu hiệu này, bạn nên đưa xe đến những cơ sở bảo dưỡng gần nhất để có thể bảo dưỡng và sửa chữa nhanh nhất.

Một số lỗi khác

Bên canh các lỗi cơ bản trên bạn cũng nên lưu ý một số lỗi khác trên Mitsubishi Attrage 2020 như: Hao nhiên liệu, động cơ khó khởi động,…cũng là các dấu hiệu cảnh báo bạn cần bảo dưỡng ô tô ngay. Hãy lưu ý toàn bộ các dấu hiệu bất thường để đảm bảo an toàn cho mọi chuyến hành trình của bạn nhé. 

Hy vong các thông tin trên đây của chúng tôi có thể bảo vệ bạn và xe của bạn luôn được an toàn.

Liên quan