10 lời khuyên về cách tiết kiệm tiền nhiên liệu của xe hơi của bạn

23/05/20 - Nguyễn Kiều Anh - 186
mitsubishi

Theo nguyên tắc chung, bạn phải luôn đọc qua hướng dẫn của xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 của mình và tìm loại nhiên liệu được đề xuất, cũng như thói quen lái xe/ bảo dưỡng được khuyến nghị.

Dưới đây là 10 lời khuyên hàng đầu của chúng tôi tại để giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

1. Kiểm tra áp suất lốp xe của bạn

10-loi-khuyen-ve-cach-tiet-kiem-tien-nhien-lieu-cua-xe-hoi-cua-ban

Đây là cách dễ nhất. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng về áp suất lạm phát lốp thực tế luôn được khuyến khích. Bạn cũng có thể tham khảo các nhãn dán nằm trên nắp nhiên liệu hoặc ở bệ cửa trước để biết mức áp suất chuẩn.

Một chiếc lốp xe được bơm căng đúng cách không chỉ cần ít năng lượng để chạy mà còn mang lại cảm giác lái mượt mà hơn, tay lái nhẹ hơn, xử lý những va chạm trên đường tốt hơn.

2. Làm sạch hoặc thay đổi bộ lọc không khí của bạn

10-loi-khuyen-ve-cach-tiet-kiem-tien-nhien-lieu-cua-xe-hoi-cua-ban

Lần cuối bạn thay bộ lọc khí là khi nào? Bộ lọc không khí bị tắc cũng làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu vì nó hạn chế luồng không khí vào động cơ. Hạn chế luồng không khí cũng có nghĩa là giảm sức mạnh, do đó cần nhiều năng lượng hơn để tăng tốc.

Bộ lọc không khí nên được làm sạch / thay thế khi cần thiết. Bộ lọc không khí bị tắc có thể tăng mức tiêu thụ nhiên liệu lên tới 10%.

3. Thay bộ lọc không khí trong cabin của bạn

10-loi-khuyen-ve-cach-tiet-kiem-tien-nhien-lieu-cua-xe-hoi-cua-ban

Dù bạn có tin hay không, bộ lọc không khí trong cabin bị tắc có thể buộc động cơ quạt gió từ hệ thống điều hòa làm việc nhiều hơn. Khi khí hậu nóng như hiện nay, hiệu suất giảm có ảnh hưởng đến hiệu quả nhiên liệu vì động cơ phải làm việc để giúp hệ thống điều hòa không khí, do đó sử dụng nhiều nhiên liệu hơn. Về lâu dài, bộ lọc cabin được bảo trì kém có thể làm hỏng hệ thống điều hòa không khí của Mitsubishi Pajero Sport 2020.

4. Kiểm tra nắp nhiên liệu của bạn

10-loi-khuyen-ve-cach-tiet-kiem-tien-nhien-lieu-cua-xe-hoi-cua-ban

Tất cả các nắp nhiên liệu có một con dấu cao su tạo thành một bảo vệ kín khí chống rò rỉ hơi nhiên liệu. Theo thời gian, con dấu cao su này xuống cấp và có thể bị nứt hoặc hỏng. Khi không khí vào bình nhiên liệu, nhiên liệu của bạn bay hơi nhanh hơn.

5. Giảm thiểu lực cản khí động học

Các bộ phận bổ sung ở bên ngoài của một chiếc xe như giá đỡ mái, giá đỡ xe đạp và cánh lướt gió lớn không cần thiết, hoặc thậm chí mở cửa sổ, làm tăng lực cản khí động học. Những tiện ích bổ sung này không chỉ tăng thêm trọng lượng mà còn làm đảo lộn luồng không khí sạch trên và xung quanh xe.

Lực cản tăng có nghĩa là động cơ xe của bạn sẽ phải làm việc vất vả hơn để vượt qua lực cản không khí. Nếu bạn không tận dụng chúng, hãy loại bỏ chúng ngay lập tức.

6. Loại bỏ trọng lượng không cần thiết

10-loi-khuyen-ve-cach-tiet-kiem-tien-nhien-lieu-cua-xe-hoi-cua-ban

Điều này là khá dễ hiểu. Xe của bạn càng nặng, động cơ càng phải làm việc để bù cho trọng lượng tăng thêm. Để có thêm 45 kg đồ đạc trên xe của bạn, bạn sẽ mất từ ​​1% đến 2% về hiệu quả nhiên liệu.

7. Tắt máy khi không chạy xe

Khi động cơ đang chạy nhưng xe không di chuyển ở bất cứ đâu, bạn không cần thiết phải mở động cơ. Giảm thiểu việc hao nhien liệu chạy không tải bằng cách tắt động cơ bất cứ khi nào xe của bạn đứng yên trong khoảng dài. Chạy không tải trong hơn một phút sẽ tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn so với khởi động lại động cơ.

8. Lái xe trơn tru

10-loi-khuyen-ve-cach-tiet-kiem-tien-nhien-lieu-cua-xe-hoi-cua-ban

Bạn lái xe càng mượt mà, tiết kiệm nhiên liệu của bạn càng tốt. Tăng tốc và phanh mượt mà cũng quan trọng. Một người lái xe giỏi là một người có khả năng phán đoán tốt về tốc độ và khoảng cách. Khi bạn tăng tốc hơn mức cần thiết, bạn sẽ phanh gấp hơn mức cần thiết. Làm như vậy chỉ đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn mà không đưa bạn đến bất cứ nơi nào nhanh hơn.

9. Nên cảnh giác với những thiết bị tiết kiệm nhiên liệu

Chúng tôi sẽ không đánh giá về các thương hiệu có sẵn trên thị trường, nhưng bạn có thực sự tin rằng việc dán một miếng nam châm trên nắp nhiên liệu của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hay không, không bao giờ đặt câu hỏi liệu những phụ kiện đó có ảnh hưởng xấu đến xe của bạn không ? Nói một cách đơn giản – nếu nó thực sự hoạt động, nhà sản xuất sẽ chế tạo nó vào trong xe.

Liên quan