Những tín hiệu chứng tỏ chân máy xe Mitsubishi Attrage đã bị hư hỏng

08/12/16 - Nguyễn Kiều Anh - 810
mitsubishi

Sau một thời gian sử dụng, chân máy ô tô có thể bị bào mòn dẫn đến hư hỏng. Điều này có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm cho người cầm lái lẫn hành khách ngồi trong xe. Vì vậy bạn cần phải hiểu rõ những triệu chứng nhận biết chân máy xe Mitsubishi Attrage đã bị hư hỏng để có thể kịp thời sửa chữa và thay thế.

Tác dụng của chân máy xe Mitsubishi Attrage

Nhiệm vụ của chân máy chính là gắn kết các động cơ lại với nhau và làm giảm độ rung của động cơ. Chân máy thường được làm bằng kim loại và cao su có thể chống chịu lực và hấp thụ làm giảm độ rung khi động cơ vận hành. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng lâu dài, chân máy có thể bị hao mòn và hỏng hóc. Nếu không được sửa chữa hoặc thay thế kịp lúc, có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm cho người lái.

Mitsubishi Attrage

Triệu chứng cho thấy chân máy xe Mitsubishi Attrage bị hư hỏng

Tiếng ồn: khi chân máy bị hư hỏng triệu chứng dễ nhận thấy nhất chính là tiếng ồn phát ra từ khoang động cơ. Chân máy gắn kết động cơ, nếu nó bị mài mòn thì động cơ không còn vận hành êm ái, trơn tru nữa nên việc gây ra tiếng ồn là điều hiển nhiên. – –  – Xe bị rung mạnh: sau khi động cơ xe Attrage MT phát ra tiếng ồn nếu bạn không sửa chữa và khắc phục kịp thời thì xe bị rung lắc mạnh chính là hiện tượng tiếp theo sẽ xảy đến. Nguyên nhân của triệu chứng này có thể là do lớp cao su của bộ phận giảm sóc trên chân máy bị mòn hết hoặc hư hỏng khiến cho khả năng hấp thụ độ rung từ động cơ bị giảm. Từ đó mới dẫn đến hiện tượng xe rung lắc khi tăng tốc hoặc vào số,….

Mitsubishi Attrage

Động cơ bị di chuyển: khi chân máy hoạt động bình thường thì động cơ mới vận hành cố định trong khoan. Còn nếu chân máy gặp sự cố hỏng hóc, bào mòn thì động cơ sẽ bị dịch chuyển lên xuống phía trước hay phía sau của xe khi người lái tăng tốc. Tài xế có thể dễ dàng cảm nhận được triệu chứng này mỗi khi lái xe tăng tốc. Nếu vẫn không sửa chữa hoặc thay thế kịp thời thì nó sẽ kèm theo tiếng ồn và gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên xe.

Giờ thì bạn đã biết được triệu chứng và tác hại của việc chân máy xe Mitsubishi Attrage bị hư hỏng rồi phải không nào? Để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh, nếu thấy xe có những triệu chứng trên thì bạn nên mang đến garage uy tín, chất lượng để khắc phục nhé. Chúc bạn lái xe an toàn!Mitsubishi Pajero Sport

Liên quan