Đánh Giá Khả Năng Tiết Kiệm Nhiên Liệu Của Outlander 2019

14/06/19 - Nguyễn Kiều Anh - 341
mitsubishi

danh-gia-kha-nang-tiet-kiem-nhien-lieu-cua-mitsubishi-outlander

Một trong những vấn đề được người mua quan tâm nhất đó chính là khả năng tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe. Những dòng xe càng ít hao xăng thì càng tiết kiệm chi phí cho người dùng. Trên thực tế, những loại xe tiết kiệm xăng nhất không thể bỏ qua dòng xe compact hoặc các loại xe nhỏ khác như hatchback.

Giữa muôn vài những loại xe 7 chỗ hao tốn nhiên liệu, Mitsubishi Outlander 2019 nổi lên như một hiện tượng khi sở hữu công nghệ tiết kiệm xăng hiện đại nhất hiện nay. Thương hiệu Mitsubishi Motors đã thực sự tạo ra được lợi thế cạnh tranh đáng kể.

Tích hợp công nghệ MIVEC siêu hiện đại

Chính công nghệ MIVEC là chìa khóa giúp cho Outlander 2019 có khả năng tiết kiệm nhiên liệu tới mức tối đa. Mitsubishi Outlander phiên bản 2018 được trang bị khối động cơ MIVEC hiện đại, loại động cơ này có tác dụng cực rõ nét trong việc cải thiện công suất và momen xoắn, từ đó giúp cho khả năng vận hành của xe trở nên hoàn thiện hơn.

Hai dung tích 2.0L và 2.4L cùng với 4 xylanh, 16 van DOHC được kết hợp với công nghệ phun xăng đa điểm, giúp cho Mitsubishi Outlander 2019 có khả năng tăng tốc cực tốt mà vẫn có thể tiết kiệm nhiên liệu một cách tối ưu.

Thêm vào đó, 3 phiên bản Mitsubishi Outlander đều mang đến cho bạn trang bị hộp số tự động vô cấp CVT INVECS III. Từ đó bạn có thể có tính năng kiểm soát tăng tốc, giúp cho việc tăng tốt mượt mà hơn bao giờ hết. Đừng nghĩ rằng việc xe có thể tăng tốc nhanh sẽ làm hao tốn nhiên liệu, chính việc giữ ga và vận hành kém mượt mà mới là lý do chính khiến cho xe trở lên tiêu hao xăng hơn bình thường.

Chính vì lẽ đó, Outlander 2019  phiên bản 2.0 STD chỉ mất khoảng 7,44L/ 100 km đường hỗn hợp. Đối với phiên bản Mitsubishi Outlander 2.0 CVT sẽ chỉ mất khoảng 7.83L/ 100 km. Rất ít loại xe 7 chỗ nào có thể có mức tiêu hao nguyên liệu ấn tượng đến vậy.

Tính toán mức tiêu thụ khi bật chế độ Eco

danh-gia-kha-nang-tiet-kiem-nhien-lieu-cua-mitsubishi-outlander

Mitsubishi Outlander 2019 được trang bị chế độ lái Eco giúp cho việc tiết kiệm nguyên liệu được tốt hơn. Khi bật chế độ Eco tiết kiệm nhiên liệu tại Mitsubishi Outlander phiên bản 2019, người ta tính toán được mức tiêu thụ nguyên liệu như sau:

1.Nếu tắc đường, người lái xe nhấn ga liên tục, bò dốc nhẹ lên cầu thì đồng hồ của xe sẽ báo với mức là 24 – 39l/100 km.

  1. Nếu bạn di chuyển trên khu vực đường cao tốc với chế độ Auto thì khả năng tiêu thụ sẽ chỉ dừng ở con số 9,6L – 11L/100km.
  2. Nếu bạn di chuyển ở chế độ bình thường, vượt qua nhiều con phố với đèn đỏ thì mức tiêu thụ của Mitsubishi Outlander sẽ nằm ở mức 11 – 16L/100 km.
  3. Nếu bạn leo đốc đường núi và di chuyển ở chế độ Lock thì mức độ tiêu thụ sẽ chỉ vào khoảng 10,5 – 12L/100km.

Như vậy có thể thấy, Outlander 2019 có mức độ tiêu thụ nhiên liệu thực sự tiết kiệm so với những dòng xe cùng phân khúc. Chính vì thế, nếu bạn có nhu cầu lựa chọn một chiếc xe thực sự tiết kiệm nhiên liệu, thì Mitsubishi Outlander sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Liên quan