Cần làm gì để bảo vệ bản thân khi lái xe vào mùa dịch corona

19/03/20 - Nguyễn Kiều Anh - 7
mitsubishi

Vào mùa dịch corona như hiện nay thì việc phòng chống dịch là vấn đề của toàn nước, toàn dân quan tâm. Vậy khi sử dụng xe ô tô bạn cần có những biện pháp gì để để có thể bảo vệ khỏi dịch bệnh corona này.

Mitsubishi-Triton-2020

Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kiến thức bảo vệ bản thân nhé.

Vệ sinh toàn bộ nội thất xe

Mọi không gian đều là nơi có thể xuất hiện vi rút. Và không gian nội thất xe cũng không ngoại lệ. Nó sẽ là nơi để virut có thể xâm hại bạn bất cứ lúc nào. Ngay cả người thân của bạn khi sử dụng xe cũng vậy.

Đây hoàn toàn là môi trường thích hợp cho những dịch bệnh lây lan. Chính vì vậy bạn nên sinh toàn bộ nội thất xe ô tô. Xịt khử trùng không gian trong xe để luôn bảo vệ an toàn của chính bản thân bạn.

Luôn có dung dịch rửa tay khử trùng trên xe

Tay bạn là bộ phận tiếp xúc với nhiều không gian, diện tích nhất. Trong quá trình lái xe bạn sẽ phải điều khiển, sử dụng các bộ phận khác nhau trên xe. Chính vì vậy, tay là nơi hàng triệu vi khuẩn ẩn nấp và phát triển.

Chính vì vậy hãy trang bị ngay dung dịch rửa tay trong xe để bạn có thể bảo vệ an toàn của mình mọi lúc mọi nơi.

Hãy luôn đeo khẩu trang

Dù có lái xe hay không lái xe tuy nhiên vào tình hình dịch bệnh thì dù bạn có ở đâu cũng cần phải đeo khẩu trang. Đeo khẩu trang sẽ giúp bạn phòng trừ bệnh cũng như phát tán bệnh.

Sử dụng điều hòa đúng cách

Vi rút sẽ càng phát triển mạnh mẽ nếu nó ở điều kiện nhiệt độ thấp. Nghĩa là càng lạnh chúng càng phát triển mạnh. Chính vì vậy bạn nên sử dụng điều hòa ở nhiệt độ phù hợp. Tránh cho trường hợp vi rút trong xe phát triển nhanh.

Ngoài việc sử dụng nhiệt độ phù hợp bạn cũng đừng quên vệ sinh hệ thống điều hòa để có thể đảm bảo xe luôn được trong sạch nhất.

Cẩn trọng tại các trạm thu phí

Trong quá trình di chuyển, bạn sẽ có thể bắt gặp một vài điểm thu phí. Đây là nhưng nơi công cộng nên không tránh được tiếp xúc với nhiều người khác nhau. Đây chính là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều virus.

Nếu bạn phải qua các điểm thu phí và nhận thẻ ở đây bạn hãy nhớ đeo khẩu trang cộng với xịt khuẩn và rửa tay bằng nước rửa tay để bảo vệ bản thân mình nhé.

Hạn chế chở các vật nuôi hoặc động vật hoang dã trên xe

Không phải xe ô tô nào cũng có thiết kế phần cốp tách riêng với nội thất xe. Chính vì vậy bạn cần hạn chế cho vật nuôi lên xe. Nhất là vào thời điểm dịch bùng phát hiện nay.

Mitsubishi-Triton-2020

Tăng cường sức đề kháng của cơ thể

Cách giúp bản thân luôn khỏe mạnh chính là tự tăng đề kháng cho mình. Đề kháng tốt mới đẩy lùi được dịch bệnh. Hãy ăn đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp vitamin cho cơ thể tăng cường hệ miễn dịch.

Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp bạn bảo vệ mình dù có đi những đâu. Chúc các bạn lái xe Mitsubishi Triton 2020 an toàn.

Liên quan