Cách nhận biết và xử lý khi Mitsubishi Mirage 2019 hư hỏng lốp xe

03/02/19 - Nguyễn Kiều Anh - 145
mitsubishi

cach-nhan-biet-va-xu-ly-khi-mitsubishi-mirage-2019-hu-hong-lop-xe

Mitsubishi Mirage 2019 là xe cỡ nhỏ với giá kinh tế và nhắc tới rất nhiều gần đây. Bằng giá hết sức cạnh tranh cùng các ưu thế từ tạo hình lẫn các hỗ trợ đi kèm đã khiến xe nhận được rất nhiều phản hồi lý tưởng của khách.

Mitsubishi Mirage thường được mọi người chọn để hỗ trợ việc đi lại trên đô thị hay với các gia đình nhỏ trong nhiều chuyến đi ngắn. Tuy nhiên, với mọi chuyến đi, chúng đều sẽ có tiềm ẩn nhiều các vấn đề cùng các nguy hại nhất định bởi lẽ xe hơi cũng như bất kể phương tiện nào cũng vậy, sẽ chẳng thể tránh khỏi việc chúng xuất hiện hư hỏng.

Một trong số hư hỏng dễ kể tới nhất là việc hỏng lốp hay nổ lốp. Thực tế đây là điều rất dễ hiểu vì lốp xe Mirage 2019 không chỉ là chi tiết hỗ trợ và nâng đỡ cho cả xe mà còn tiếp xúc liên tục cùng mặt đường và mặt đường thì không phải đường nào cũng tốt, sẽ có đường đi gập gềnh, đường nhiều sỏi đá hay thậm chí là đinh, vật sắc nhọn,….

Nếu lực tác động mạnh, chúng có thể làm lốp nổ ngay khi đó, tuy nhiên nếu nhẹ hơn, chúng sẽ ảnh hưởng, gây hại dần dần và cũng nhanh chóng hỏng ngay sau đó mà thôi.

Vậy có những yếu tố mà bạn có thể nhận thấy khi lốp xe hư hỏng.

Chú ý về gai trên lốp

Dù bạn đi trên đường tốt thế nào thì lốp xe Mitsubishi Mirage 2019 cũng không thể chịu đựng được mãi. Biểu hiện dễ thấy nhất khi bạn đi xe đã lâu là việc lốp xe mòn đi, gai trên lốp xe chúng ngắn đi. Đây là báo hiệu mà bạn nên biết để sửa cũng như chuẩn bị thay thế kịp thời.

Khi lốp xe mòn đi như vậy, chúng sẽ khiến việc đi xe gặp nhiều khó khăn hơn. Hoặc tệ hơn sẽ làm xe trượt bánh vì khó giữ được ma sát.

Bởi vậy, nếu lốp mòn đi quá nhiều, bạn nên thay mới để tránh rủi ro xảy ra.

Hết hạn sử dụng

cach-nhan-biet-va-xu-ly-khi-mitsubishi-mirage-2019-hu-hong-lop-xe

Lốp xe cũng như bất kể vật phẩm nào khác, chúng đều có hạn nhất định. Nếu hết hạn bạn cũng cần thay để tránh việc chúng hư hỏng bất chợt và dẫn tới nguy hiểm cho bạn. Thông thường, mỗi lốp đều có ký hiệu riêng bên trên đánh dấu lô sản xuất và ngày sản xuất.

Mỗi loại lốp sẽ có ký hiệu, ngày sản xuất riêng, bởi vậy bạn nên tìm hiểu, nắm bắt rõ điều này từ khi nhận hay khi bạn mới thay lốp.

Cách khắc phục

Như chúng tôi đã chia sẻ, cách xử lý ổn nhất bạn nên tự mình kiểm tra xem liệu lốp còn ổn không, còn hỗ trợ chạy xe tốt không. Điều này vừa giúp bạn phát hiện hư hỏng và kịp thời phát hiện khi chúng có vấn đề.

Bên cạnh đó, hãy chú ý trong việc đi xe Mirage 2019, tránh đi quá nhanh qua đường nhiều ổ gà, hạn chế đi nhanh hoặc đâm phải các vật cản trên đường. Ngoài ra, bạn đừng nên tiếc khi thấy xe đã xuất hiện dấu hiệu hư hỏng, nên thay mới để hạn chế được rủi ro khi đi xe.

Bạn cũng nên chuẩn bị lốp để tự khắc phục được tốt, tự thay thế trên đường nếu bạn hay đi xa hay tại các đường đi vắng vẻ, không có showroom hay địa chỉ sửa chữa hỗ trợ.

Liên quan