Xử lý như thế nào khi kính xe Triton 2020 bị vỡ?

14/01/20 - Nguyễn Kiều Anh - 184
mitsubishi

xu-ly-nhu-the-nao-khi-kinh-xe-triton-2020-bi-vo

Bên cạnh bộ phận kỹ thuật của xe Mitsubishi Triton 2020 chúng ta đã tìm hiểu ở các bài trước thì chúng ta cũng không nên bỏ qua bộ phận quan trọng không kém trên xe ô tô, đó chính là kính chắn gió.

Vậy cách bảo quản kính chắn gió như thế nào để có tuổi thọ cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kiến thức cơ bản dưới đây nhé.

Thực tế, tác dụng của kính chắn gió chín là cản gió, mưa, bụi từ bên ngoài. Hơn nữa, kính chắn gió còn góp phần thiết kế của xe thêm cứng rắn, vững chắc. Bảo vệ người sử dụng xe Triton 2020 luôn được an toàn trong mọi tình huống.

Xử lý như thế nào khi kính xe bị vỡ?

Bình thường bạn cọ rửa xe, kính xe bằng cách thông thường khi bảo quản xe. Nhưng nếu vào trường hợp, kính xe bị vỡ do va chạm thì bạn cần tránh bụi bẩn hay nước từ bên ngoài vào bằng cách rửa sạch vết vỡ trên mặt kính để đảm bảo độ sáng sau khi hàn.

Khi kính chắn gió của xe Mitsubishi Triton 2020 bị vỡ thì bạn cũng nên hạn chế sử dụng xe vì khi xe hoạt động nhiệt độ của xe cũng thay đổi dẫn đến vết vỡ trên kính sẽ to hơn.

Nếu bạn đang sửa xe thì cũng không nên để dầu nhớt ở xe dính vào vết vỡ trên kính. Bởi nó sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả sửa chữa và làm vết nứt rộng ra.

Khi kính xe bị vỡ hay xuất hiện vết nứt thì đồng nghĩa với việc bạn cần nhẹ nhành trong việc sử dụng xe. Từ việc đóng cửa hay mở cốp cũng cần nhẹ nhành để tránh tình trạng vết vỡ lan ra.

Hãy xử lý ngay những vết vỡ vết nứt cho trên kính chắn gió xe Triton 2020. Càng lâu thì càng ảnh hưởng đến an toàn cũng như chi phí sửa chữa xe của bạn.

Nên thay kính mới khi nào?

xu-ly-nhu-the-nao-khi-kinh-xe-triton-2020-bi-vo

Bạn hãy sử dụng thanh gạt mưa chất lượng để bảo vệ kính chắn gió xe Mitsubishi Triton 2020 không bị xước. Dùng dung dịch rửa kính đúng hướng dẫn để có thể bảo vệ kính xe một cách tốt nhất.

Hãy thay kính xe chắn gió mới trong tình huống không thể sửa chữa được nữa để đảm bảo an toàn cho bạn. Chất lượng kính và kỹ thuật lắm kính phải bảo đảm được lắp đặt một cách chuyên nghiệp.

Kính xe có độ vững chắc tốt hay không nhờ vào một phần vật liệu keo gắn kính. Chính vì vậy, bạn cần quan tâm nhiều hơn đến chi tiết này. Giúp cho cấu trúc xe và các thiết bị an toàn khác đảm bảo chất lượng. Hãy đảm bảo rằng luôn làm sạch mặt khung kính và kính chắn gió không.

Lưu ý vệ sinh kính chắn gió

Vì không được để kính xe bị xước nên bạn cần lấy khăn vải mềm thay vì khăn giấy để tránh để lại vết tích xuất hiện trên kính xe Triton 2020

Khi kính xe có những vết xước nhỏ bạn không được sử dụng dung dịch tùy tiện mà phải mua bộ dụng cụ xóa vết xước chuyên dụng. Nếu vết xước gây cản trở tầm nhìn khi lái xe, bạn hãy thay mới để đảm bảo an toàn.

Khéo léo sử dụng dung dịch đánh bóng kim loại bằng vải thấm để tránh lan ra các khu vực khác. Bởi nó sẽ làm xước ở những vị trí đó.

Bảo vệ xe Mitsubishi Triton 2020 một cách toàn diện là điều mà chủ xe nào cũng mong muốn. Hãy là người lái xe thông minh nhé.

Liên quan