Vì sao lái xe quá chậm có thể gây hại cho bạn

10/06/20 - Nguyễn Kiều Anh - 266
mitsubishi

Khi lái xe Mitsubishi Triton 2020 trên đường, chắc chắn bạn phải đối mặt với rất nhiều tình huống có khả năng xảy ra, từ những nguyên do từ chính bạn hay các nguyên do bên ngoài như thời tiết hay cả các xe khác. Và một trong số đó là việc chênh lệch tốc độ khi đi.

Bạn đang chạy xe trên đường cao tốc với tốc độ 110 km / h ổn định, và đột nhiên một chiếc xe khác vào làn đường của bạn, ở tốc độ 70 km / h. Chuyện gì xảy ra tiếp theo? Bạn chắc chắn sẽ cần phải giảm tốc độ để phù hợp với tốc độ của chiếc xe phía trước.

Kịch bản này gần như xảy ra hàng ngày trên các con đường mà mọi người đi. Và vấn đề này là phổ biến vì hầu hết người tham gia giao thông không biết về chênh lệch tốc độ giao thông của họ. Chênh lệch tốc độ giao thông về cơ bản là sự khác biệt giữa tốc độ xe của bạn so với tốc độ di chuyển cho phép của đường đi.

Khi chênh lệch tốc độ quá lớn, nó có thể trở thành một tình huống nguy hiểm tiềm tàng. Xe đang di chuyển có thể không thể giảm tốc độ đủ hoặc kịp thời để phù hợp với tốc độ của một chiếc xe sát nhập và điều này gây ra ‘sự khó chịu khi một phương tiện chậm lại, nó buộc xe phía sau cũng chậm lại, đôi khi dẫn tới rất nhiều tình thế nguy hiểm và cũng là nguyên do dẫn tới rất nhiều tai nạn.

vi-sao-lai-xe-qua-cham-co-the-gay-hai-cho-ban

Vậy bạn cần làm gì để giảm thiểu được vấn đề này? Nói một cách đơn giản, mọi người phải nhận thức được tốc độ di chuyển của chính họ so với lưu lượng di chuyển và điều chỉnh cho phù hợp. Chẳng hạn, bạn đang đi vào đường cao tốc ở tốc độ 60 km / giờ và các xe khác đang di chuyển với tốc độ 100km / giờ, bạn sẽ cần tăng tốc ở đường dốc và phù hợp với tốc độ giao thông hiện tại, càng nhanh càng tốt. Từ quan sát của tôi về thói quen lái xe, hầu hết những người lái xe dường như không muốn hoặc khá chậm khi thực hiện điều này. Tuy nhiên điều này cần phải được nhấn mạnh; tăng tốc nhanh chóng không đồng nghĩa với việc bạn có thể bất chấp chuyển làn mà không cần chú ý gì cả. Khi chuyển làn, gia nhập làn, bên cạnh việc chú ý về tốc độ thì bạn nên để ý đến các xe khác đang đi để đảm bảo không ảnh hưởng tới việc chạy xe của họ cũng như tạo nên những tình huống khẩn cấp. Và khi bạn đã điều chỉnh được tốc độ phù hợp với tốc độ giao thông, bạn có duy trì ở tốc độ đó.

vi-sao-lai-xe-qua-cham-co-the-gay-hai-cho-ban

Bằng cách khớp tốc độ khi di chuyển, bạn cũng góp phần làm mức an toàn cho cả bản thân và những người tham gia giao thông khác. Điều này là do quá trình hợp nhất làn đường đã trở nên liền mạch và không ảnh hưởng tới các xe khác trên đường. Do đó, các vấn đề nguy hiểm được giảm bớt hoặc loại bỏ và luồng giao thông sẽ chạy ổn định và trôi chảy hơn. Tất nhiên, mỗi làn đường sẽ có tốc độ khác nhau và do đó bạn nên chú ý tới quy định trên từng đường đi để giúp việc lái xe Mitsubishi Triton 2020 luôn an toàn nhất có thể.

Liên quan