Top 3 Sai Lầm Phổ Biến Khi Rửa Xe Xpander 2019 Tại Nhà

28/05/19 - Nguyễn Kiều Anh - 325
mitsubishi

top-3-sai-lam-pho-bien-khi-rua-xe-xpander-2019-tai-nha

Mitsubishi Xpander 2019 là một trong những phân khúc SUV giá rẻ được ưa chuộng nhất hiện nay. Lựa chọn một chiếc xe theo đúng ý thích và điều kiện kinh tế của mình đã khó, việc chăm sóc cho xe lại càng khó hơn.

Rất nhiều chủ xe muốn tự mình rửa xe tại nhà để tiết kiệm chi phí cũng như có thể chăm sóc chiếc xe của mình được tốt hơn. Mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ phụ kiện rửa xe, tuy nhiên rất nhiều người vẫn còn mắc phải một số sai lầm khi rửa Xpander 2019, dẫn đến việc ảnh hưởng xấu đến nước sơn và độ bền của phần ngoại thất.

1.Rửa xe khi trời nắng gắt

Rất nhiều người có xu hướng rửa xe dưới trời nắng để lợi dụng sức nóng từ mặt trời giúp cho chiếc xe của mình nhanh khô hơn. Thực ra đây là một cách nghĩ khá sai lầm, không chỉ xe Mitsubishi Xpander 2019 mà tất cả các loại xe khác đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như bạn rửa xe dưới trời nắng. Nước đọng trên xe kết hợp với chất tẩy rửa tạo điều kiện cho vết ố trên thân xuất hiện. Với dòng xe SUV 7 chỗ có nhiều chi tiết như Mitsubishi Xpander thì nước đọng lại càng nhiều, từ đó ảnh hưởng đến bề mặt sơn cũng như nhiều chi tiết khác. Chính vì vậy bạn nên rửa xe dưới bóng râm hoặc vào những lúc tắt nắng.

  1. Sử dụng một xô nước khi rửa Mitsubishi Xpander

Nghe có vẻ lạ lùng đúng không nào? Thực ra đây lại là sai lầm của rất nhiều người. Khi rửa xe tại nhà, rất nhiều người chỉ dùng duy nhất 1 chiếc xô để hòa dung dịch rửa xe nhằm tiết kiệm nước rửa chuyên dụng. Điều này khiến cho bề mặt sơn của Xpander 2019 bị tổn hại. Bởi lẽ khi mỗi lần lau và nhúng khăn vào, sẽ có những hạt cát nhỏ và bụi bẩn tích tụ lại trong nước dung dịch. Hậu quả là tiết kiệm chi phí đâu chưa thấy, chỉ thấy việc rửa xe kém hiệu quả và khiến cho bề mặt sơn thêm nhanh hỏng.

Do đó, bạn nên nhớ khi rửa xe Mitsubishi Xpander tại nhà cần chuẩn bị ít nhất 2 thùng nước có lót lưới lọc bẩn ở đáy thùng. Thùng đầu tiên là thùng chứa nước sạch, thùng thứ 2 là thùng chứa dung dịch đã hòa loãng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Trước khi nhúng vào thùng dung dịch, cần giặt sạch khăn lau để hạn chế tối đa việc đất cát bẩn bám theo khăn làm xước sơn xe.

  1. Không che mối điện khi xịt rửa động cơ

top-3-sai-lam-pho-bien-khi-rua-xe-xpander-2019-tai-nha

Rửa động cơ là việc không phải ai cũng có thể làm được, nhất là với những động cơ của dòng xe như Mitsubishi Xpander 2019. Không ít người chủ xe thường kết hợp rửa xe với việc xịt rửa động cơ xe để đảm bảo làm sạch lớp bụi bẩn và dầu mỡ. Thế nhưng, có rất nhiều người thường dùng vòi nước xịt mạnh vào khoang động cơ mà không che chắn các mối điện.

Bạn biết đấy, mối điện ở tất cả các xe trong đó có Mitsubishi Xpander 2019 đều tối kị với nước. Việc xịt rửa trực tiếp cho thể giúp loại bỏ bụi bẩn nhưng đây chính là tác nhân ảnh hưởng đến các mối điện. Khi nước xâm nhập vào mạch điện, có thể gây hiện tượng chập điện, cháy mối điện, ảnh hưởng trực tiếp đến xe.

Nếu không thể tự xịt rửa động cơ, bạn nên mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng xe chuyên nghiệp theo định kỳ để có thể vệ sinh động cơ đúng cách. Đừng vì tiết kiệm một chút ít chi phí mà ảnh hưởng đến tuổi thọ lâu dài của động cơ.

Rửa xe Xpander 2019 không hề dễ, nhưng cũng chẳng hề khó. Bạn hoàn toàn có thể tự rửa xe tại nhà để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng. Đừng quên theo dõi website để có nhiều kiến thức hơn nhé.

Liên quan