Outlander 2019 Tại Việt Nam Bị Triệu Hồi Vì Lỗi Phanh Đỗ Phía Sau

06/07/19 - Nguyễn Kiều Anh - 720
mitsubishi

outlander-2019-tai-viet-nam-bi-trieu-hoi-vi-loi-phanh-do-phia-sau

Được biết đến là một trong những dòng xe Crossover giá rẻ được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay, Mitsubishi Outlander 2019 làm người dùng cảm thấy hài lòng bởi chất lượng tương đối tốt cùng với một mức giá cực kì ưu đãi.

Tuy nhiên, có lẽ những người đang và sẽ sử dụng sản phẩm này sẽ phải lo lắng vì mới đây, 2 mẫu xe Mitsubishi Outlander Sport và Mitsubishi PHEV đã bị yêu cầu triệu hồi theo chương trình của thương hiệu Mitsubishi tại Việt Nam.

Diễn biến mới nhất về Mitsubishi Outlander bị triệu hồi

Giữa trung tuần tháng 6/2019, theo thông báo triệu hồi sản phẩm THSP/2019/11 do Cục đăng kiểm Việt Nam công bố: Cả 2 mẫu xe bao gồm Outlander 2019 và Mitsubishi Outlander PHEV sẽ GG2W được sản xuất năm 2014, 2015 sẽ chính thức bị thu hồi để kiểm tra và có những biện pháp xử lý thích hợp.

Nguyên nhân của việc triệu hồi 2 dòng xe Mitsubishi Outlander là do chụp bụi ở trục phanh đỗ xe được thiết kế không phù hợp. Nó có thể làm cho dòng sản phẩm bị nước thâm nhập và gây ra rỉ sét ở trục. Trải qua thời gian sử dụng lâu dài, các chi tiết trên xe bị ảnh hưởng. Khi bạn đậu xe ngang dốc mà sử dụng phanh đỗ, thì sẽ có thể xảy ra hiện tượng xe bị tuột dốc do lực ở phanh không đủ.

Ngoài nguyên nhân chính kể trên, một số nguyên nhân khác như là một số bộ phanh sau được sản xuất ra chưa thực sư phù hợp với những điều kiện vận hành ở khu vực Đông Nam Á. Có thể kế đến những đặc điểm cụ thể như: cơ cấu tự động điều chỉnh khe hở giữa đĩa phanh, má phanh làm việc kém hiệu quả.

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng, Mitsubishi Outlander 2019 khi má phanh bị mòn, cơ cấu không thể điều chỉnh khe hở được nữa, khiến cho lực phanh không đủ mạnh để giữ xe đứng yên như bình thường. Hậu quả lớn nhất ở đây là gì? Xe sẽ bị trôi, lao dốc hoặc tệ hơn là gây tai nạn liên hoàn ảnh hưởng trầm trọng đến người sở hữu và những người xung quanh.

outlander-2019-tai-viet-nam-bi-trieu-hoi-vi-loi-phanh-do-phia-sauLàm gì khi xe của bạn là Mitsubishi Outlander sản xuất năm 2014 – 2015?

Trong trường hợp bạn đang sở hữu một chiếc Outlander 2019 thuộc phiên bản Sport và phiên bản PHEV, bạn cần nhanh chóng đưa xe đến đại lý ủy quyền gần nhất của thương hiệu Mitsubishi. Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra miễn phí loại phanh đỗ phía sau.

Trong trường hợp xe của bạn thuộc thương hiệu Mitsubishi Outlander nhập khẩu vào Việt Nam nhưng không thuộc danh sách triệu hồi, thì khách hàng cũng có thể liên hệ để hệ thống Mitsubishi có thể giúp bạn kiểm tra và khắc phục.

Nếu như Mitsubishi Outlander 2019 của bạn bắt buộc phải bị thu hồi thì cũng đừng lo lắng, bạn sẽ nhận được đề nghị khắc phục từ thương hiệu Mitsubishi Motors Vietnam. Việc khắc phục hoàn toàn miễn phí 100%, và được thực hiện theo đúng quy trình đã công bố.

Thời gian bắt đâu thực hiện chương trình triệu hồi từ 24/6/ 2019 đến 23/5/2021. Trong thời gian này, bạn có thể xắp sếp càng sớm càng tốt để đưa xe đến cho các chuyên gia kiểm tra. Thời gian kiểm tra và khắc phục dự kiến là 60 phút/ 2 xe. Do đó bạn có thể liên hệ với đại lý ủy quyền của thương hiệu Mitsubishi Motors gần nhất để đặt lịch hẹn và tham khảo thêm nhiều thông tin khác.

Hy vọng rằng với tiến độ làm việc nhanh chóng và chuyên nghiệp của thương hiệu xe đến từ Nhật Bản, bạn sẽ thêm vững tin khi vận hành Outlander 2019 trên cung đường quen thuộc.

Liên quan