Những lưu ý khi bạn để xe quá lâu không đi

28/05/20 - Nguyễn Kiều Anh - 169
mitsubishi

Rõ ràng, để một chiếc xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 đậu trong một thời gian quá dài sẽ không làm hỏng chiếc xe của bạn ngay lập tức nhưng về lâu dài chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến tính bền bỉ cũng như trải nghiệm của bạn khi đi về sau.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách để giúp bạn trong việc này nếu bạn biết những mẹo đơn giản để thực hiện. Vấn đề hư hỏng sẽ chỉ xảy ra nếu bạn thực sự bỏ rơi chiếc xe một thời gian dài và không hề chú ý tới chúng. Do ảnh hưởng từ Covid nên do đó việc đi lại cũng không còn được dễ dàng mà mọi người thường hạn chế hơn, vì vậy việc đậu xe một chỗ là không thể tránh khỏi.

nhung-luu-y-khi-ban-de-xe-qua-lau-khong-di

Thông thường, theo thói quen mọi người thường khởi động động cơ và để xe chạy không như vậy. Mặc dù điều này đúng về mặt kỹ thuật, tuy nhiên nó không đủ tốt. Hãy nhớ rằng cần rất nhiều năng lượng để quay động cơ. Vì vậy, mỗi khi bạn khởi động động cơ, bạn đang tiêu hao năng lượng trong pin 12V và nếu không lái xe, phải mất một thời gian dài để bổ sung pin.

Cuối cùng, sau 15 phút không sử dụng, sạc pin không còn tốt hơn trước vì tất cả những gì bạn đã làm chỉ là để bổ sung năng lượng được sử dụng để khởi động xe. Cách tốt nhất để sạc pin là lái xe. Tất nhiên, điều này có thể khó khăn vì nhiều nguyên do, nhưng thực tế nếu bạn không thể đi nhiều hay xa, bạn có thể lái xe một vài vòng quanh con đường gần nhà bạn. Bạn vẫn có thể lái xe mỗi tuần một lần để tới siêu thị hay đến trạm xăng. Tất cả những gì bạn cần chỉ là vài trăm mét đường và cứ lặp đi lặp lại trong ít nhất 30 phút.

Nhưng trước khi khởi động xe, hãy mở nắp ca-pô và kiểm tra mức chất lỏng của động cơ – dầu động cơ, chất làm mát, dầu phanh, v.v. Tham khảo hướng dẫn sử dụng của xe Mitsubishi Pajero Sport 2020  về cách làm điều này (nên tránh việc người ngẫu nhiên trên Facebook về điều này, thay vào đó nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng xe của bạn).

Sau khi hoàn thành, khởi động động cơ và để yên trong vài phút trước khi lái xe (bỏ qua điều này cho xe hybrid). Vì chiếc xe đã được đỗ trong một thời gian dài, bạn cần nhẹ nhàng dễ dàng chuyển động và dành thời gian này để kiểm tra sàn xem có vết dầu nào không.

Trong khi lái xe Pajero Sport 2020, bật từng bước chức năng của xe. Máy rửa kính chắn gió, cửa sổ điện, đèn , vv Đừng quên kiểm tra bảng tablo và ghế sau xem có gì bất thường không. Không có gì lạ khi nhện và các sinh vật nhỏ bé khác bắt đầu biến chiếc xe không sử dụng của bạn thành nhà của chúng.

nhung-luu-y-khi-ban-de-xe-qua-lau-khong-di

Một lý do khác tại sao bạn cần lái xe của bạn là để tránh các đốm phẳng hình thành trên lốp xe của bạn. Để tránh điều này, bạn cần thường xuyên di chuyển xe và tăng áp suất lốp lên một chút so với khuyến nghị của nhà sản xuất.

Đổ đầy bình xăng đầy, vì bình đầy sẽ giảm thiểu không khí (có chứa độ ẩm) trong bình nhiên liệu của bạn. Ngoài ra, nếu bạn đỗ xe trong thời gian dài dưới ánh mặt trời rất có hại cho nội thất vì vậy cần phải được chăm sóc thêm. Hãy chắc chắn rằng bạn có một tấm bạt che nắng tốt để tránh việc hư hỏng lớp sơn xe hay ngoại thất xe.

nhung-luu-y-khi-ban-de-xe-qua-lau-khong-di

Khi bạn đã thực hiện tất cả những điều đó và đã dừng lại, bạn có thể quyết định xem bạn có muốn tháo thiết bị đầu cuối ắc quy của xe hay không. Nếu xe đã cũ thì đây không phải là vấn đề lớn nhưng trên những chiếc xe mới hơn, điều này sẽ giúp thiết lập lại nhiều thiết bị điện tử của xe, bao gồm cả hiệu chỉnh hộp số tự động.

Nhìn chung, nếu do nguyên nhân bất khả khảng bạn phải để xe bên ngoài lâu như vậy thì có thể sẽ phải chấp nhận nhưng chúng tôi luôn khuyên rằng bạn nên tranh thủ một chút để chăm sóc xe Mitsubishi Pajero Sport 2020  cũng như giúp xe hạn chế được hư hỏng.

Liên quan