Những lưu ý khi bạn chạy xe Mitsubishi Outlander 2020 mới mua

05/06/20 - Nguyễn Kiều Anh - 509
mitsubishi

Chắc chắn khi mới mua xe Mitsubishi Outlander 2020, mọi người đều có suy nghĩ sẽ giữ gìn cũng như bảo vệ xe tốt nhất bởi thực tế Giá xe Mitsubishi Outlander 2020 không phải con số nhỏ. Thông thường, với xe mới, đa số mọi người đều khá nâng niu và luôn nghĩ rằng mình cần làm gì khi mới chạy xe để giữ xe tốt nhất.

nhung-luu-y-khi-ban-chay-xe-mitsubishi-outlander-2020-moi-mua

Nhiệm vụ rất đơn giản – lái xe cho đến khi số dặm đã chỉ định được đặt cho yêu cầu đầu tiên (thông thường từ 1.000-2.000 km), nhưng không vượt quá 3.000-4.000 vòng / phút để cho tất cả các bit cơ học “bắt đầu hoạt động”.

nhung-luu-y-khi-ban-chay-xe-mitsubishi-outlander-2020-moi-mua

Tuy nhiên, công nghệ ô tô đã phát triển vượt bậc trong thế giới hiện nay, các nhà sản xuất sử dụng vật liệu chất lượng tốt hơn cho các bit cơ học, tất cả đều có được hiệu quả tốt ngay cả khi bạn mới chạy xe.

Vậy đó có nghĩa là bây giờ bạn có thể lái chiếc xe mới của mình theo cách thông thường sau khi bạn được trao chìa khóa? Thực tế không hẳn như vậy.

nhung-luu-y-khi-ban-chay-xe-mitsubishi-outlander-2020-moi-mua

Nhìn chung, đa số chúng ta đều cẩn thận và chú ý hơn đến bất kỳ thứ gì mới mà mọi người sở hữu, và bạn nên làm như vậy với chiếc xe của mình, bất kể công nghệ tiên tiến đã phát triển như thế nào. Vậy, làm thế nào để mọi người chạy đúng khi lái một chiếc xe mới?

Tránh tăng tốc mạnh, giữ số vòng quay của bạn thấp

Trong quá trình chạy trong thời gian đầu, các thành phần động cơ như van, vòng piston và vòng bi cần có thời gian để tự thiết lập đúng cách.

nhung-luu-y-khi-ban-chay-xe-mitsubishi-outlander-2020-moi-mua

Việc đặt động cơ của bạn vào vòng quay cao và ga quá mạnh có thể dẫn đến hao mòn không cần thiết trong thời gian dài. Bạn nên giữ vòng quay của bạn dưới 3.000-4.000 vòng / phút.

Phanh và lốp xe của bạn cũng cần phải hoạt động

Không chỉ động cơ của bạn yêu cầu cần hoạt động, mà cả phanh, truyền và lốp xe của bạn cũng vậy. Vật liệu ma sát trên má phanh của bạn ấn vào các cánh quạt phanh, loại bỏ lớp vật liệu ma sát mỏng manh nhất và làm sạch lớp phủ khỏi rôto phanh để dừng tốt h ơn.

nhung-luu-y-khi-ban-chay-xe-mitsubishi-outlander-2020-moi-mua

Việc truyền tải thường cảm thấy chặt chẽ và một chút chậm chạp khi nó mới. Hãy để chất lỏng hoạt động đúng cách của nó bằng cách không làm quá tải đường truyền với đầu vào / chuyển số không cần thiết và tránh lái xe quá nhanh hay phanh gấp. Sau một thời gian, bạn dễ dàng nhận thấy rằng nó đã trở nên mượt mà hơn.

Tương tự, lốp xe mới của bạn yêu cầu thời gian chạy để đảm bảo rằng chúng cung cấp chất lượng xe được chỉ định ở mức tối đa. Nhà sản xuất lốp xe áp dụng chất bôi trơn giải phóng cho lốp xe mới để ngăn chặn chúng dính vào khuôn của chúng. Một số chất bôi trơn vẫn còn trên bề mặt lốp xe của bạn, làm giảm lực kéo cho đến khi nó mòn đi.

Tránh những chuyến đi ngắn

Những chuyến đi ngắn thực tế là không lý tưởng vì động cơ không có đủ thời gian để làm nóng. Động cơ lạnh phải làm việc nhiều hơn, gây nhiều căng thẳng cho chu kỳ phân phối dầu và có thể dẫn đến ngưng tụ.

nhung-luu-y-khi-ban-chay-xe-mitsubishi-outlander-2020-moi-mua

Tương tự như vậy, bạn nên để xe hơi (và bản thân) nghỉ ngơi nếu bạn đã đi một quãng đường dài trong chuyến đi, vì điều này sẽ cho phép động cơ làm mát dần dần thay vì dừng đột ngột.

Phần kết luận

Có một vài lý do chính đáng cho việc tại sao nên cẩn thận hơn khi lái xe mới. Xe của bạn sẽ chạy hiệu quả trong thời gian dài, vì động cơ mới không đạt hiệu suất cao nhất cho đến khi nó vượt qua vài nghìn km đầu tiên.

Cũng như các bit cơ học khác trên xe, việc chạy xe ban đầu đúng cách sẽ giúp cải thiện hiệu suất động cơ, truyền và phanh vì ma sát bị hạn chế và các bộ phận hoạt động hài hòa. Với các bộ phận hoạt động tốt nhất và dầu chảy trơn tru, xe sẽ đảm bả được chạy trong điều kiện đảm bảo hiệu suất và sức mạnh tối ưu trong những năm tới.

Liên quan