Những khó khăn mà người mới lái Outlander 2020 thường gặp

14/04/20 - Nguyễn Kiều Anh - 279
mitsubishi

Bạn mới mua xe? Bạn đang lo lắng không biết người mới lái sẽ gặp phải vấn đề gì? Vậy thì bài đọc này của chúng tôi chắc chắn sẽ rất hữu ích cho bạn.

Đối với những người mới lái Outlander 2020 thì sẽ chắc chắn sẽ dễ gặp những vấn đề khi chưa quen với việc lái xe.  Hãy cùng nhau tìm hiểu xem các vấn đề đó là gì nhé.

Outlander-2020

Đạp nhầm chân ga-phanh

Đây là lỗi mà rất nhiều bạn mắc phải cả nam và đặc biệt các bạn nữ. Lý do vì sao tôi nói như vậy? Bởi vì hai chân ga và chân phanh gần nhau nên những người mới lái thường chưa quen với hai loại này dẫn đến việc lúc cần di chuyển xe thì đạp nhầm chân phanh với chân ga hoặc ngược lại lúc gặp chướng ngạ vật cần xử lý đạp phanh gấp thì lại đạp nhầm chân ga gây ra nhiều hậu quả khôn lường.

Để giải quyết vấn đề trên thì các bạn lưu ý với Outlander 2020, bạn nên đặt chân thành hình chữ V và khi không cần xử dùng thì nên để hờ chân để gặp hình huống bất ngờ có cách xử lý kịp thời. Đặc biệt đối với các bạn nữ cần lưu ý khi lái không nên sử dụng giày dép cao vì dễ ảnh hường đến xử lý chân phanh ga.

Chú ý quá mức vào công tơ khi đi cao tốc

Một số bạn mới lái Outlander 2020 không nhận biết được khoảng tốc độ của mình khi đi vào các khu vực yêu cầu giảm tốc hoặc tăng tốc. Chính vì lý do này nên người mới lái hay chú ý quá mức vào đồng hồ công tơ đề biết mình đang đi với tốc độ bao nhiêu gây giảm khả năng chú ý đến các chướng ngại vật phía trước. Để có thể đảm bảo tốc độ cho phép khi đi cao tốc đối với Outlander 2020 thì bạn nên đi với tốc độ thấp hơn tốc độ giới hạn của đoạn đường khoảng 10km/h đến 20km/h. Gỉa sử đoạn đường đường cao tốc Nội Bài- Lào cai cho phép xe đi với tốc đô 100km/h thì bạn chú ý duy trì tốc độ khoảng 80 km/h.

Quan sát và canh khoảng cách chưa tốt

Phản ứng khi gặp tình huống lái xe của các tài xế Outlander 2020 mới thường chưa tốt. Đặc biệt khả năng quan sát và chừa khoảng trống với các chướng ngại vật trước và sau của lái xe mới chưa chính xác dễ dẫn đến va chạm. Để tránh điều này xảy ra thì bạn cũng nên tìm một khoảng trống để luyện tập thường xuyên nâng cao tay nghề của mình

Quên gấp hoặc bật gương, hạ phanh…

Người mới lái thường không chú ý đến những chi tiết này do chưa quen xe và thường phải đến khi được nhắc nhở hoặc bị CSGT xử lý phạt mới nhận ra. Vậy thì tha tác đầu tiên mà tài xế Outlander 2020 cần nhớ đó là mở gương khi lên xe và gấp gương sau khi sử dụng. Đặc biệt trước khi nổ máy cần hạ phanh tay rồi mới lái xe nhé.

Outlander-2020

Chân côn chưa chắc

Nhiều loại ô tô kể cả Outlander 2020 có chân côn bên trái nên sẽ khiến những người không thuận chân trái gặp khó khăn khi nhả côn hoặc nhả côn chưa dứt khoát hoặc khi gặp tình huống bất ngờ lại đạp lút côn gây nguy hiểm. Vì vậy lái xe Outlander 2020 cần chú ý chạy chậm một đoạn để nhấp nhà côn theo mức độ khác nhau không nên vội vàng.

Với những kiến thức mà chúng tôi cung cấp trên, chúng tôi mong rặng các bạn sẽ có một chuyến đi yên tâm và chắc chắn hơn với Outlander 2020.

Liên quan