Những điều không thể làm với Mitsubishi Pajero Sport 2020

04/01/20 - Nguyễn Kiều Anh - 210
mitsubishi

nhung-dieu-khong-the-lam-voi-mitsubishi-pajero-sport-2020

Mitsubishi Pajero Sport 2020 là xe có thiết kế thể thao khỏe khoắn của hãng Mitsubishi. Đồng thời trang thiết bị, hệ thống của xe cũng được trang bị thiết bị hiện đại nhất. Nhưng có những điều bạn không thể làm với xe ô tô của mình để xe có thể bền bỉ và hoạt động lâu bền hơn.

Chúng ta hãy cùng điểm tên những việc không nên làm nhằm bảo vệ xe tốt hơn nhé.

Khởi động và dừng xe không đúng cách

Khởi động hoặc dừng xe đột ngột là việc bạn không nên làm với xe của mình. Việc tăng tốc nhanh sẽ khiến xe của bạn không được bền bỉ lâu dài. Nó được thể hiện rõ nhất là gây ra tốn nhiều xăng, mòn má phanh và đĩa phanh.

Việc xe Pajero Sport 2020 là xe mới và hệ thống linh hoạt thì bạn cũng không được lạm dụng mà đi với tốc độ cao. Tốt hơn hết là bạn nên duy trì tốc độ đều, hợp lý để có thể lái xe an toàn. 

Đạp lút ga

Trong 1000km đầu khi đi bạn cần tránh gây hại tới động cơ xe bằng việc đạp lút ga. Bởi nó sẽ làm hại tới các bộ phận trên xe do bị nhiệt thay đổi. Bạn cần để xe ô tô của mình chạy trong thời gian ngắn sau khi khởi động vì nó sẽ giúp động cơ nóng lên và tăng áp lực cho các chi tiết.

Đạp sẵn chân côn

Nếu bạn có thói quen đạp sẵn chân côn với Mitsubishi Pajero Sport 2020 thì nên bỏ thói quen này càng sớm càng tốt. Bởi cách này của bạn chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi chạy xe nhưng nó lại có tác hại là khiến phanh côn hao mòn dễ hơn. Nếu hành động này lặp đi lặp lại quá nhiều lần sẽ khiến lần sử dụng sau dễ trượt côn.

Chạy tối đa vòng tua

nhung-dieu-khong-the-lam-voi-mitsubishi-pajero-sport-2020

Nếu xe Pajero Sport 2020 của bạn mới mua được một thời gian thì dầu bôi trơn động cơ vẫn còn sánh sẽ làm cho các phần ma sát chưa được trơn tru. Chính do vậy mà động cơ của xe sẽ chưa thể chạy hết công suất. Vì vậy bạn cần chạy với mức vòng tua 3.500 – 4.500 vòng/phút khi mới mua xe.

Chạy roda

Không ít người cho rằng  nhằmgiúp xe mới mua không bị mòn và không bị vênh giữa cơ cấu ma sát bằng việc chạy roda thì đây sẽ là suy nghĩ sai lầm. Thay vào đó, bạn chỉ cần chạy 80% tải với vận tốc tối đa của xe cho 1.000 km đầu tiên là được.

Chạy đường dài

Việc xe hoạt động hết công suất làm các bộ phận cũng phải vận hết vận tốc làm việc do xe chạy đường dài khiến động cơ hư hại nhanh nhất. Khi bạn mới mua xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 thì nên hạn chế chạy xe đường dài trong 1.500 km đầu tiên để xe có thể có được tuổi thọ lâu hơn.

Để xăng cạn

Tránh tình trạng để bình xăng cạn bởi như thế sẽ khiến nóng bơm xăng và mòn. Với hệ thống khép kín như vậy nếu bạn để bình xăng hết thì dẫn đến lọt khí mất tuần hoàn do bị hút không khí vào ống dẫn nhiên liệu. Mà bơm nhiên liệu nếu hoạt động quá lâu hoặc quá tải sẽ khiến nó nhanh hỏng.

Thay dầu động cơ quá sớm

Để việc động cơ Pajero Sport 2020 được hoạt động bình thường và ổn định thì bạn cần thay dầu động cơ. Nhưng không phải cứ thay dầu là tốt cho động cơ mà  bạn cần phải thay dầu đúng thời điểm. Theo các nhà sản xuất thì thời gian thay dầu xe tốt nhất là 8.000 – 11.000km. Bạn không nên thay dầu xe quá sớm hay quá muộn nhưng nếu xe của bạn hoạt động trong điều kiện xấu thì bạn nên thay dầu xe khi đã đi khoảng 4.000 – 5.000km.

Thực ra việc sử dụng xe ô tô có lâu bền hay không phụ thuộc vào phần lớn vào quá trình sử dụng xe. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ để có thể sử dụng xe đúng cách nhất.

Liên quan