Những điều không nên làm khi lái xe Mitsubishi Pajero Sport

05/11/16 - Nguyễn Kiều Anh - 1331
mitsubishi

Tai nạn giao thông luôn tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường đe dọa tính mạng và sức khỏe của toàn thể những người tham gia giao thông. Chỉ cần vài giây lơ là, đôi chút bất cẩn là có thể phải trả một cái giá đắt cho điều đó. Vậy nên hãy cẩn trọng khi lái xe bạn nhé. Dưới đây là một vài điều kiêng kỵ, bạn cần tránh khi lái xe Mitsubishi Pajero Sport . Hãy cùng tham khảo để đảm bảo an toàn cho người lái và cả người ngồi.

Không hút thuốc khi đang lái xe Mitsubishi Pajero Sport

Những trang thiết bị nội thất trong xe ô tô nói chung và xe Mitsubishi Pajero Sport 2017 nói riêng rất dễ bắt lửa vì thế nếu bạn hút thuốc trong xe, tàn lửa rất dễ gây cháy nổ, hỏa hoạn. Điều này đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng của bạn và mọi người xung quanh.

Mitsubishi Pajero Sport

Hơn nữa, khi hút thuốc, bạn bắt buộc phải mở cửa xe để không khí lưu thông tốt, không bị bức bí, khó chịu. Và gió lùa qua cửa kính có thể khiến tàn thuốc bay vào mắt. Điều này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong quá trình điều khiển xe.

Không sử dụng điện thoại khi lái xe Mitsubishi Pajero Sport

Hiện nay, một số bạn có thói quen sử dụng điện thoại để nghe, nhắn tin, truy cập website, đăng nhập mạng xã hội,…mọi lúc mọi nơi, kể cả khi lái xe. Sử dụng điện thoại trong khi lái xe, một tay phải cầm điện thoại, một tay điều khiển vô lăng, mắt thì ngó nghiêng, tư tưởng bị phân tán,…điều này sẽ đẩy tài xế vào nhiều tình huống nguy hiểm. Họ sẽ không kịp phản ứng khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Vậy nên tuyệt đối đừng sử dụng điện thoại trong khi lái xe bạn nhé. Nếu có cuộc gọi quan trọng bắt buộc phải nghe thì tốt nhất bạn nên sử dụng tai nghe và hãy nhanh chóng kết thúc cuộc gọi để tập trung hết mức vào việc lái xe.

Không nghe nhạc khi đang lái xe Mitsubishi Pajero Sport

Có nhiều người có thói quen nghe nhạc trong khi lái xe để thư giãn, giải tỏa mệt mỏi hoặc chống buồn ngủ. Điều này là không nên vì khi quá tập trung nghe nhạc, bạn có thể không nghe thấy tiếng còi xe hoặc không nhìn thấy tín hiệu xin đường của các phương tiện giao thông khác. Ngoài ra, người nghe cũng dễ bị ảnh hưởng, cảm xúc lâng lâng theo giai điệu bài hát, lẩm bẩm hát theo mà quên cả việc điều khiển xe.

Mitsubishi Pajero Sport

Không nên mang dép lê hoặc giày cao gót khi điều khiển Mitsubishi Pajero Sport

Lời khuyên chân thành dành cho bạn là không nên mang dép không quai hoặc giày cao gót khi láy xe ô tô. Việc nhấn ga, đạp phanh và giữ côn đều phụ thuộc vào đôi chân của tài xế. Nó đòi hỏi phải cơ động, nhịp nhàng và hài hòa. Dép lê và giày cao gót có thể khiến bạn bị trượt chân khỏi bàn đạp phanh trong lúc xử lý gấp. Chỉ cần một chút bất cẩn, bạn có thể phải đối mặt với nhiều nguy hiểm không ngờ. Vì vậy một đôi dép quai hậu hoặc một đôi giày đế bằng là giải pháp an toàn nhất.

Hãy nhớ những điều kiêng kỵ này để tránh khi lái xe Pajero Sport D 4X2 MT bạn nhé. Chúc bạn lái xe an toàn.

Liên quan