Những dấu hiệu cần gạt nước xe của bạn đang gặp vấn đề

19/06/20 - Nguyễn Kiều Anh - 253
mitsubishi

Với Mitsubishi Triton 2020, việc bạn cần chú ý giữ gìn xe hay các chi tiết trên xe là điều khá dễ hiểu bởi lẽ với giá trị hiện tại, xe hơi vẫn luôn được coi là vật phẩm có giá trị rất cao. Bên cạnh những bộ phận như động cơ, máy móc cần tới sự bảo dưỡng chuyên nghiệp từ kỹ thuật thì vẫn còn khá nhiều những chi tiết khác đơn giản hơn, điển hình như cần gạt mưa.

Cần gạt mưa là chi tiết khá quen thuộc, chúng được đặt trên kính trước của xe Triton 2020 với tác dụng loại bỏ bụi bẩn, gạt đi nước mưa,… từ đó giúp người lái dễ dàng quan sát hơn đường đi khi chạy xe. Đặc biệt trong những trường hợp như trời mưa, gió thì cần gạt mưa càng không thể thiếu bởi chúng sẽ là yếu tố đảm bảo an toàn hàng đầu cho bạn khi đi.

Với cần gạt mưa, sẽ tùy vào việc bạn đi lại, tận dụng như thế nào mà thời gian cần thay thế hay sửa chữa sẽ khác nhau. Nếu bạn thường xuyên lái xe Triton 2020, hay đi gặp trời mưa nhiều, cần dùng nhiều tới cần gạt thì dĩ nhiên bạn sẽ cần thay thế nhanh hơn và ngược lại.

nhung-dau-hieu-can-gat-nuoc-xe-cua-ban-dang-gap-van-de

Thông thường, theo các chuyên gia, cần gạt mưa nên được thay mới trong khoảng từ 1 – 2 năm, với phần gioăng cao su thì thời gian thay mới sẽ ngắn hơn khoảng 6 tháng – 1 năm vì phần giăng này tiếp xúc trực tiếp và làm nhiệm vụ lau sạch kính.

Dấu hiệu cần gạt mưa gặp vấn đề

  • Kính xe xuất hiện vết xước

Đầu tiên, nếu thấy kính lái xuất hiện các vệt xước nhẹ trong khi không bị va chạm vào đâu thì bạn nên nhìn lại cần gạt nước. Phần tiếp xúc với kính được bọc bằng chất liệu cao su và lâu dần, phần cao su này có thể hỏng, rách hoặc bong ra và khi lau kính, chúng để lại dấu hiệu là các vệt xước và kính không được sạch. Vì vậy, nếu gặp tình huống này, bạn nên chú ý thay thế.

  • Cần gạt bị cong, hỏng

nhung-dau-hieu-can-gat-nuoc-xe-cua-ban-dang-gap-van-de

Khi bạn dùng tới cần gạt nhiều, việc chúng dần dần gặp vấn đề là điều khá hiển nhiên. Hoặc đôi khi do nắng nóng hay các tác động bên ngoài khiến chúng vênh, cong hoặc gặp vấn đề khi chuyển động để lau kính. Nếu bạn để lâu ngày, cần gạt sẽ dần dần mất đi tác dụng và khó có được hiệu quả trong việc làm sạch mặt kính.

  • Xuất hiện âm thanh lạ khi gạt mưa hoạt  động

Đây là hiện tượng bạn sẽ rất dễ nhận ra nếu cần gạt mưa có vấn đề. Việc cần gạt xuất hiện âm thanh hoặc bị kẹt khi đang chạy là biểu hiện chúng đang bị hỏng.

Thực tế có khá nhiều hiện tượng, biểu hiện khi cần gạt mưa gặp trục trặc. Bạn chỉ cần chú ý một chút là đã hoàn toàn có thể nhận ra được điều này. Nếu thấy xuất hiện các hiện tượng lạ, bạn nên để ý xem chúng gặp vấn đề ở đâu để thay thế, sửa chữa cho phù hợp.

nhung-dau-hieu-can-gat-nuoc-xe-cua-ban-dang-gap-van-de

Bên cạnh đó, bạn cũng cần giữ gìn, vệ sinh cần gạt thường xuyên giúp hạn chế hư hỏng và cũng giúp phát hiện vấn đề từ ban đầu. Ngoài ra, khi vệ sinh kính xe Triton 2020, nên chú ý một chút tới loại nước lau kính mà bạn dùng bởi việc dùng nước lau kính kém chất lượng sẽ vừa làm kính ố, bẩn mà và cũng vừa dễ làm hư hỏng gạt mưa hơn

Liên quan