Những cách giúp bạn thoải mái hơn khi ngồi lái xe

08/06/20 - Nguyễn Kiều Anh - 309
mitsubishi

Trong quá trình tư vấn cho khách, câu hỏi chúng tôi thường nhận được là làm cách nào để cải thiện cho việc chạy xe cũng như giúp việc lái xe Mitsubishi Outlander 2020 thoải mái hơn, không bị mỏi hoặc gò bó.

nhung-cach-giup-ban-thoai-mai-hon-khi-ngoi-lai-xe

Thực tế, câu trả lời sẽ không hoàn toàn giống nhau, bởi vì trình độ lái xe của mọi người thay đổi từ người này sang người khác. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thực hiện các bước để trở thành người lái xe tốt hơn, an toàn hơn. Ở cấp độ cơ bản nhất, việc ngồi vị trí lái xe có thể tạo nên những trải nghiệm lái khác biệt

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới sáu bước đơn giản, theo đúng thứ tự, để bạn có thể ngồi đúng vị trí lái xe

1. Điều chỉnh chiều cao ghế.

Bước đầu tiên là điều chỉnh chiều cao ghế ngồi của bạn. Ngồi càng cao càng tốt, nên để lại một khoảng trống vừa phải tính từ vô lăng đến người của bạn. Bạn ngồi càng cao, tầm nhìn của bạn ra khỏi xe càng tốt, cho bạn tầm nhìn tối đa.

2. Khoảng cách để điều chỉnh bàn đạp.

nhung-cach-giup-ban-thoai-mai-hon-khi-ngoi-lai-xe

Với việc điều chỉnh này, bạn điều chỉnh chuyển động tiến / lùi của bạn cho đến khi có một khúc cua đến đầu gối của bạn, trong khi nhấn hoàn toàn bàn đạp phanh. Việc uốn cong trên đầu gối của bạn sẽ giúp khi áp dụng lực phanh tối đa trong tình huống đòi hỏi nó. Hơn nữa, trong trường hợp xấu nhất, việc gập đầu gối sẽ giúp bạn giảm thiểu chấn thương nghiêm trọng.

3. Điều chỉnh tựa lưng.

Một thói quen xấu của nhiều tài xế là ngồi trong tư thế nửa người, trong khi thực tế, bạn nên ngồi khá thẳng, và vừa vặn với ghế. Hãy chắc chắn rằng vai của bạn đang nghỉ ngơi thoải mái. Ngồi thẳng giúp bạn điều chỉnh áp lực phanh tốt hơn và giảm nguy cơ gặp phải các chấn thương khi có va chạm.

Tay trên vị trí 9 & 3 mang lại cho bạn sự thoải mái và kiểm soát tối ưu.

4. Điều chỉnh tay lái

Tay lái nên được đưa đến gần người lái cho đến khi khuỷu tay của bạn bị uốn cong, trong khi tay của bạn ở vị trí 9 & 3. Điều này mang đến cho bạn sự thoải mái tối ưu trong thời gian dài lái xe và kiểm soát tối đa tay lái. Hơn nữa, vô lăng không được cản trở tầm nhìn của bạn về bảng điều khiển.

5. Tựa đầu.

nhung-cach-giup-ban-thoai-mai-hon-khi-ngoi-lai-xe

Khi đi xe, bạn không nên ngồi với tư thế cúi đầu vì nó sẽ vừa ảnh hưởng tới sức khỏe và vừa khiến việc lái xe của bạn khó khăn hơn. Bạn nên đẩy đầu lên cao nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái hơn, ngoài ra nếu không may có vụ tai nạn, tựa đầu ngăn không cho cổ của bạn di chuyển xung quanh quá nhiều.

6. Dây an toàn.

Cuối cùng, luôn luôn nhớ để đeo dây an toàn! Hãy nhớ thắt chặt điều chỉnh dây đai để nó quấn khít quanh bạn. Điều này là để đảm bảo dây an toàn giữ bạn chắc chắn hơn, hạn chế tối đa những nguy hiểm do xe rung rắc hay va chạm dẫn tới những nguy hiểm cho người ngồi

Khi bạn ngồi đúng, việc điều khiển xe trở nên dễ dàng hơn và chúng cũng giúp bảo vệ bạn tốt hơn. Vì vậy, bạn nên nhớ sáu bước đơn giản trên để có thể cải thiện trải nghiệm lái xe của bạn. Mặc dù sẽ mất một chút thời gian để làm quen, nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn và thoải mái hơn khi lái xe.

Liên quan