Nhận biết tình trạng xe Mitsubishi Triton 2017 có mùi khét bất thường

09/01/17 - Nguyễn Kiều Anh - 1261
mitsubishi

Trong quá trình sử dụng xe Mitsubishi Triton 2017 , bỗng dưng bạn ngửi thấy mùi khét bất thường thì rất có thể xế yêu của bạn đã bị hư hỏng ở một bộ phận nào đó, cần được khắc phục ngay lập tức. Thông qua mùi khét để nhận biết tình trạng của xe sớm nhất nhằm đưa ra biện pháp xử lý thích hợp là một trong những cách đảm bảo an toàn cho người lái. Hãy cùng tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên nhé.

Nguyên nhân dẫn đến mùi khét bất thường trên xe Mitsubishi Triton 2017

– Nếu xe vận hành quá lâu thì phanh đĩa sẽ bị nóng, vật liệu dùng để chế tạo ly hợp không theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất tạo nên mùi khét. Mùi khét này tương tự như mùi nhựa tổng hợp bị cháy.

Mitsubishi Triton 2017

– Nếu xuất hiện tình trạng đầu xe bốc khói đồng thời ngửi thấy mùi khét thì rất có thể ống cao su dẫn nước làm mát động cơ bị vỡ khiến nước thoát ra ngoài, chảy về phía động cơ, dẫn đến hơi nước bốc lên và có mùi khó chịu.

– Nếu xe ô tô bị rò rỉ nhớt khiến nhớt chảy ra và bị động cơ đang nóng đốt cháy ngay trên ống dẫn khí thì sẽ dẫn đến mùi khét.

– Hơn nữa, khi thắt dây an toàn bị lỏng khiến nó tiếp xúc với những chỗ có nhiệt độ cao cũng tạo nên mùi khét.

Có rất nhiều nguyên nhân tạo nên mùi khét trên xe Triton 4X4 AT do đó tốt nhất bạn nên kiểm tra các bộ phận cẩn thận để sớm phát hiện hư hỏng và sửa chữa kịp thời.

Cách khắc phục mùi khét trên xe Mitsubishi Triton 2017

Mặc dù khi mùi khét mới xuất hiện có thể xe Mitsubishi Triton 2017 vẫn hoạt động bình thường, chưa phát sinh các triệu chứng bất thường nhưng nếu không phát hiện và khắc phục kịp thời thì rất có thể sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường.

Mitsubishi Triton 2017

Do đó biết nguyên nhân dẫn đến mùi khét để có thể dễ dàng kiểm tra và sửa chữa. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì tốt nhất nên mang xế yêu đến các garage uy tín để để khắc phục. Ngoài ra, việc bảo dưỡng xe thường xuyên, đúng định kỳ của nhà sản xuất cũng phần nào đảm bảo các bộ phận của xe luôn hoạt động tốt. Làm vậy, mùi khét sẽ không xảy ra và xe của bạn luôn hoạt động tốt, sự an toàn của người lái và hành khách ngồi trong xe càng được đảm bảo.

Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp cho bạn sớm bắt được bệnh của xe Mitsubishi Triton 2017 mỗi khi ngửi thấy mùi khét bất thường. Nếu phát hiện trục trặc, hư hỏng tốt nhất nên mang xe đến gara để nhận được sự sửa chữa, bảo quản đúng kỹ thuật. Đừng tự tiện can thiệp vì rất có thể chính bạn sẽ là nguyên nhân khiến xe hư hỏng nặng thêm.

Xem thêm : All New Pajero Sport

Liên quan