Nguyên nhân gây hao xăng khi sử dụng Mitsubishi Attrage 2017

16/11/16 - Nguyễn Kiều Anh - 1908
mitsubishi

Sử dụng ô tô làm phương tiện di chuyển, bạn phải tiêu tốn rất nhiều chi phí để đảm bảo xe có thể vận hành tốt và an toàn. Trong số đó, không thể không kể đến khoản tiền chi trả cho việc sử dụng nhiên liệu mỗi ngày. Biết vậy nhưng có đôi khi bạn vẫn thắc mắc tại sao Mitsubishi Attrage 2017 của mình lại hao xăng như thế? Và đây chính là nguyên nhân.

Bu-gi của xe Mitsubishi Attrage 2017 bị bẩn hoặc mòn

Nếu bị bám bẩn hoặc bị mòn sẽ làm tăng lỗi đánh lửa, dẫn đến bỏ máy hoặc cháy không hết. Quá nhiều bụi bẩn sẽ khiến bugi nhanh bị hư hỏng vì thế tốt nhất bạn nên tháo nó ra, kiểm tra và vệ sinh. Để đảm bảo an toàn, nếu bugi quá mòn thì nên lập tức thay thế cái mới.Mitsubishi Outlander

Mitsubishi Attrage

Vòi phun của xe Mitsubishi Attrage 2017 bị bẩn

Một trong những nguyên nhân gây hao xăng, lãng phí nhiên liệu khi sử dụng Mitsubishi Attrage 2017 chính là vòi phun bị bám bẩn. Nó khiến cho lượng nhiên liệu phun vào thấp hơn nhiều so với nhu cầu thực tế, dẫn đến hiện tượng bỏ máy. Để phòng tránh và khắc phục tình trạng này, bạn hãy cho một ít chất làm sạch vòi phun vào nhiên liệu. Để đạt hiệu quả cao, tốt nhất bạn nên thực hiện nhiều lần. Nếu vòi phun thật sự quá bẩn, khó làm sạch thì hãy thay vòi phun mới.

Đường xả của xe Mitsubishi Attrage 2017 bị tắt

Nếu đường ống xả bị móp méo hoặc có vật cản gây tắt sẽ gây cản trở cho hệ thống xả. Như vậy sẽ làm áp suất khí xả tăng lên, làm gia tăng mức tiêu hao nhiên liệu. Bạn có thể dùng dụng cụ kiểm tra chênh lệch áp suất giữa đường nạp và đường xả. Nếu sự chênh lệch này bị suy giảm thì bộ chuyển đổi xúc tác bị tắt.

Mitsubishi Attrage

Một số thói quen lái xe Mitsubishi Attrage 2017 gây lãng phí

Ngoài những nguyên nhân trên thì một số thói quen lái xe sai quy cách cũng gây lãng phí xăng. Chẳng hạn như:

  • Mức tiêu thụ nhiên liêu tăng gấp 4 lần nếu bạn đột ngột tăng tốc hoặc giảm tốc.
  • Thường xuyên tắt động cơ và khởi động lại trong khoảng thời gian ngắn.
  • Thường xuyên sử dụng các thiết bị điện, điều hòa,….vào những lúc không cần thiết.
  • Khi dừng xe thường đạp phanh hơn so với việc giảm ga và để xe tự dừng. Việc đạp phanh sẽ biến động năng do động cơ sinh ra thành nhiệt năng.
  • Sử dụng dầu bôi trơn và xăng không phù hợp với tiêu chuẩn của nhà sản xuất.
  • Lạm dụng xe ô tô cho những đoạn đường quá ngắn.

Giờ thì bạn đã biết những nguyên nhân gây hao xăng khi sử dụng Mitsubishi Attrage 2017 rồi phải không nào? Tìm được nguyên nhân sẽ biết được cách khắc phục và phòng tránh.Attrage MT-STD

Liên quan