Nên Sở Hữu Mitsubishi Xpander 2019 Hay Toyota Rush?

12/07/19 - Nguyễn Kiều Anh - 733
mitsubishi

nen-so-huu-mitsubishi-xpander-2019-hay-toyota-rush

Đều được rất nhiều người ưa thích trong thời gian gần đây, cả 2 chiếc xe Mitsubishi Xpander 2019 và Toyota Rush đều có những ưu điểm tuyệt vời của mình. Tuy nhiên để lựa chọn một chiếc xe phù hợp nhất cho mình trong hoàn cảnh hiện tại, người tiêu dùng cần phải cân nhắc rất nhiều.

Xpander 2019 và Toyota Rush đều hướng tới thế hệ trí thức trẻ, những người độc thân có nguồn tài chính nhất định. Làm thế nào khi bạn bắt buộc phải lựa chọn giữa một trong hai chiếc xe. Hãy cùng chúng tôi đặt lên bàn cân so sánh để có cái nhìn chính xác nhất nhé.

Giá thành của hai dòng xe như thế nào?

Đây luôn luôn là vấn đề quan trọng bậc nhất khi người mua muốn sở hữu một chiếc xe. Trong trường hợp này, chúng tôi luôn luôn đề cập đến mức giá đầu tiên để giúp cho người mua có thể định hướng được mức ngân sách của mình.

Trên thực tế, Toyota Rush được đề xuất với mức giá bán đắt hơn. Điều này không quá ngạc nhiên khi mà định giá thương hiệu của Toyota hơn hẳn với Mitsubishi về độ uy tín cũng như tên tuổi lâu đời. Cụ thể Mitsubishi Xpander được đề xuất với giá bán 620 triệu đồng, trong khi đó dòng xe Toyota Rush được chốt hạ ở mức 668 triệu đồng, chênh lệch chỉ vỏn vẹn chưa đầy 2000 đô la mỹ so với dòng Mitsubishi Xpander 2019.

Ngay từ năm 2018 vừa qua, nếu muốn đặt cọc dòng xe Toyota Rush thì bạn phải chờ đến tháng 12, trong khi đó Mitsubishi Xpander thì phải chờ đến tháng 2/2019 mới có thể nhận xe. Trong giai đoạn hiện tại, người mua có thể đặt mua và nhận xe rất nhanh chóng do có khá nhiều salon oto đã nhập khẩu xe về đến Việt Nam.

Đánh giá sơ bộ thiết kế của Mitsubishi Xpander và Toyota Rush

nen-so-huu-mitsubishi-xpander-2019-hay-toyota-rush

Cả 2 dòng xe tân binh này đều được nhập khẩu trực tiếp từ thị trường Indonesia. Có rất nhiều điều để nói về những dòng xe đáng chú ý này, nhất là về khoản thiết kế ngoại thất. Nếu như Toyota Rush vẫn còn giữ cho mình kiểu đặt đèn pha trên cao, thì Xpander 2019 đã nhanh nhạy hơn khi thiết kế khu vực đèn pha ở dưới thấp. Cả hai dòng xe đều sở hữu đèn led định vị ban ngày, kèm theo đó là đèn sương mù Halogen và đèn hậu Led.

Kích thước cũng có sự khác biệt giữa 2 dòng xe rồi, cụ thể là Mitsubishi Xpander cao hơn Toyota Rush khoảng 40 mm và chiều dài là khoảng 55m. Tuy nhiên, Toyota Rush lại có lợi thế hơn hẳn khi khoảng sáng gần cao hơn tới 15mm. Cả hai có độ tương xứng khá tốt khi bán kính vòng quay tối thiểu của 2 mẫu xe nằm ở mức 5,2m. Về trọng lượng không có sự chênh lệch nhiều, Toyota Rush chỉ nặng hơn Mitsubishi Xpander 2019 vỏn vẹn 50 kg mà thôi.

Nội thất của 2 dòng xe có gì đáng nói?

Rất nhiều người nhận định rằng, nội thất của Mitsubishi Xpander có vẻ như lép vế hơn so với gã đối thủ của mình. Mặc dù đều được trang bị công nghệ an toàn như chống bó cứng phanh ABS, hỗ trợ cân bằng điện tử, hỗ trợ khởi hành ngang dốc, camera lùi và được trang bị tới tận 6 túi khí.

Tuy nhiên, Xpander 2019 lại thua kém Rush ở chỗ dòng xe này không được thương hiệu Mitsubishi Motors trang bị cho cảm biến hỗ trợ đỗ xe phía sau như chiếc Rush. Đó là còn chưa kể, Mitsubishi Xpander chỉ sử dụng dẫn động cầu trước làm cho khả năng vận hành của mình có phần nào thiệt thòi hơn so với Toyota Rush.

Nhìn chung, cả Mitsubishi Xpander và Toyota Rush đều là “ kẻ 8 lạng, người nửa cân”. Bạn có thể thử lái và cảm nhận xem mình thích dòng nào hơn để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Liên quan