Một số trường hợp thường gặp cần gạt nước ô tô

29/03/20 - Nguyễn Kiều Anh - 49
mitsubishi

Chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn kiến thức khi nào thay cần gạt nước xe hơi và nguyên do dẫn tới cần gạt nước hoạt động chưa thực sự tốt. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số trường hợp thường gặp cần gạt nước ô tô.

mitsubishi-outlander-2020

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem xe ô tô gặp những trường hợp gì dưới đây rồi nhé.

Khi trời mưa, cần gạt nước là vũ khí cực kỳ quan trọng. Chúng giúp người lái xe có tầm nhìn, tầm quan sát ổn hơn. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn khi lái xe bạn cần tận dụng đến cần gạt mưa. Tuy nhiên bộ phận này thường chưa được để ý thực sự hay thay mới đúng thời điểm. Dưới đây là vấn đề thường mắc phải của cần gạt nước:

Gạt nước theo cả 2 hướng

Có rất nhiều nguyên do dẫn tới gạt mưa bị lỗi khi gạt sang cả 2 hướng. Và đây cũng là trường hợp xe ô tô Mitsubishi outlander 2020 của bạn thường xuyên gặp nhất. Một số nguyên do dẫn đến lỗi này thường do nguyên nhân như: Lưỡi dao bị mòn, cần gạt hay kính không được sạch, nước rửa kính không đúng loại…

Đừng quá lo lắng nếu xe Mitsubishi outlander 2020 của bạn bất thường như vậy. Hãy thử sử dụng nước rửa kính mới để lâu sạch kính chắn gió và lưỡi gạt. Nếu như nó vẫn không mang lại hiệu quả thì hãy tính đến chuyện thay mới.

Hãy lau sạch cách chi tiết, góc cạnh cần gạt bằng khăn mềm ẩm. Bên cạnh đó sử dụng nước rửa dành cho xe nhằm đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cũng như tránh có vết xước.

Nước chỉ được gạt sạch theo 1 hướng

Tình trạng này thưởng xảy ra khi điều kiện thời tiết khá lạnh. Bạn gần như không thể khắc phục được tình huống này vì cần gạt chỉ hoạt động một hướng. Nhưng nếu gạt nước vẫn bị lỗi khi trời nắng nóng, bạn nên thay cái mới. Bởi chắc chắn cần gạt của bạn đã bị hỏng.

mitsubishi-outlander-2020

Nước xịt ra không đủ, hoặc không xịt được nước rửa kính

Hãy thử áp dụng các cách dưới đây để cải thiện tình trạng hoạt động bất bình thường từ nước rửa kính như sau gồm các cách:

Kiểm tra bơm của ống xịt

Hệ thống bơm trong xe Mitsubishi outlander 2020 có vấn đề nếu có đầy đủ chi tiết như bình xịt mà hoạt động không có hiệu quả. Nếu chẳng may gặp như vậy bạn hãy mở mui xe và tìm chỗ đặt máy bơm ống xịt rồi mới ấn xịt. Nếu chúng không hoạt động nghĩa là bạn cần thay mới và ngược lại.

Kiểm tra vết nứt trong bình nước

Hãy kiểm tra các chi tiết từ bình đựng nước đến ống dẫn nước đến vòi xịt. Hãy kiểm tra kỹ càng trước khi thay mới.

Kiểm tra vòi phun bị tắc

Các phương pháp trên đều không hiệu quả thì bạn hãy kiểm tra vòi phun. Hãy kiểm tra xem nó hoạt động bình thường hay không.

Các vấn đề đều có cách khắc phục của nó. Nếu bạn không thể tự kiểm tra thì hãy mang xe đến ngay các showroom bảo dưỡng khắc phục. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Liên quan