Mitsubishi Xpander Lấn Át Toyota và Mazda Trong 6 Tháng Đầu Năm 2019

22/07/19 - Nguyễn Kiều Anh - 628
mitsubishi

mitsubishi-xpander-lan-at-toyota-va-mazda-trong-6-thang-dau-nam-2019

Chen chân vào thị trường Việt Nam khi Toyota đã trở thành ông vua doanh thu, dòng xe Mitsubishi Xpander 2019 không được đón nhận trong thời gian đầu. Thế nhưng chỉ với vài tháng ra mắt, Mitsubishi Xpander đã trở thành một đối thủ mà kể cả Toyota lẫn Mazda không thể xem thường.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành sản xuất oto của mình, Mitsubishi dư sức hiểu bản thân mình phải làm những gì để có thể khiến cho người mua chú ý. Theo ghi nhận, trong 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu của Xpander 2019 đã vượt qua gã khổng lồ Mazda và Toyota – ông hoàng trên thị trường xe Việt.

Tình hình doanh thu của Mitsubishi Xpander tại thị trường Việt Nam

Không quá khó để nhận ra rằng trong số tất cả những chiếc xe đã và đang được tiêu thụ tại Việt Nam, dòng xe Mitsubishi Xpander 2019 là dòng xe 7 chỗ xuất hiện muộn màng nhất. Người tiêu dùng đã quá quen thuộc với một Toyota Fortuner đầy đẳng cấp, một Toyota Innova ứng dụng rộng rãi và cả Mazda CX5 thực sự hiện đại. Rất nhiều người đã cho rằng Mitsubishi Motors Cop thực sự sai lầm khi ra mắt thị trường Việt vào lúc xe 7 chỗ đang bão hòa như thế này. Người ta đặt dấu hỏi liệu Mitsubishi Xpander có thể tồn tại bao lâu ở Việt Nam, hay sẽ bị đào thải như những dòng xe khác.

Ấy vậy mà không,Xpander 2019 vẫn tồn tại thậm chí còn tỏ ra là một đối thủ đáng gườm đe dọa mảng xe oto 7 chỗ mà từ lâu 2 hãng Toyota và Mazda đã độc chiếm thị trường. Bắt đầu mở bán từ quý 3 năm ngoái, Mitsubishi Xpander đã tạo nên một sức ép nhất định đối với những đối thủ trong phân khúc xe 7 chỗ tại Việt Nam.

Đầu tiên là những thiết kế thực sự khác biệt, vừa có sự sang trọng nhưng rất mực trẻ trung và cá tính. Nội thất của xe tương đối bắt mắt, tiện nghi ở mức độ vừa phải và quan trọng hơn cả là giá bán cực hữu nghị, khiến cho Mitsubishi Xpander 2019 không mất quá nhiều thời gian để chinh phục khách hàng Việt.

Bằng chứng rõ nét nhất đó là trong cuộc đua doanh số, dòng xe Mitsubishi Xpander đã liên tiếp vượt qua những phiên bản xe giá rẻ của thương hiệu Toyota đó là Avanza và Rush.

Theo số liệu do VAMA công bố, tháng 6/2019 doanh số của Mitsubishi Xpander đạt được tới 1.659 chiếc, giảm 479 chiếc so với tháng 5/2019. Mặc dù doanh số có phần sụt giảm, song Xpander 2019 vẫn thắng thế với Toyota Avanza và Toyota Rush. Tuy nhiên, doanh số giảm không có nghĩa là người tiêu dùng không còn mặn mà với dòng xe này nữa. Đó chỉ đơn giản là một bước chững để cho thương hiệu này lấy đà trong cuộc đua doanh thu 6 tháng cuối năm mà thôi.

Nhìn nhận từ việc doanh thu của Mitsubishi Xpander

mitsubishi-xpander-lan-at-toyota-va-mazda-trong-6-thang-dau-nam-2019

Có thể nói, công cuộc chinh phục khách hàng tại Việt Nam đã thành công nhanh hơn so với những gì mà thương hiệu Mitsubishi Motors từng nghĩ. Khách hàng khi lựa chọn Mitsubishi Xpander 2019 đều ưa thích màu xe đen, nâu, hoặc trắng. Không chỉ phù hợp với đa số khách hàng, mà những màu xe như thế còn khiến cho dòng xe có cảm giác thanh lịch và trẻ trung hơn rất nhiều.

Để có thể sở hữu một chiếc Mitsubishi Xpander trong thời điểm hiện tại, người mua phải chờ từ 1 đến 2 tháng mới có thể nhận được xe. Nhiều người nói rằng, Xpander 2019 đừng quá tự tin trong cuộc chiến này bởi vì Toyota Rush và Avanza mới chỉ ra mắt thị trường mới đây. Người tiêu dùng cần phải có thời gian để làm quen với những người bạn mới này.

Thương hiệu Mitsubishi hiểu rằng, bây giờ không phải là lúc để chiến thắng, bởi lẽ cuộc đua mới thực sư bắt đầu. Hãy cùng chờ xem Mitsubishi Xpander sẽ làm mưa làm gió thế nào trên thị trường xe Việt nhé.

Liên quan