Mitsubishi Xpander 2019 sẽ sử dụng máy do Nissan sản xuất

05/11/18 - Nguyễn Kiều Anh - 688
mitsubishi

mitsubishi-xpander-2019-se-su-dung-may-do-nissan-san-xuat

Sẽ không sai nếu Mitsubishi sẽ tăng sản lượng Xpander, bởi vì nhu cầu đối với loại xe loại MPV thấp là rất nhiều người đam mê vượt quá mong đợi. Có thể là người tiêu dùng ở Indonesia hoặc ngoài nước.

Theo Giám đốc điều hành Mitsubishi Motors Osamu Masuko, động cơ Xpander tại nhà máy Nissan đã tăng tỷ lệ sử dụng các bộ phận địa phương lên Xpander từ 71% lên 80%.

Bằng cách này, Masuko cho biết, điều này có thể mang lại lợi ích kinh tế chuỗi, đặc biệt là về nguồn cung cấp địa phương. “Đối với khoản đầu tư này, Nissan không phải là chúng tôi (Mitsubishi), và chúng tôi sẽ cung cấp Xpander cho Nissan bắt đầu vào đầu năm 2019” – Masuko cho biết khi gặp các phóng viên tại khách sạn Gran Melia, Kuningan, Jakarta, thứ tư (03/10/2018).

Điều này có nghĩa là kế hoạch phát triển sản xuất của Mitsubishi, vốn đã giải ngân khoản đầu tư lên đến 4 tỷ yên, không được đưa vào đầu tư trong việc chế tạo máy Xpander tại nhà máy của Nissan. Masuoka cho biết, với giá trị đầu tư vào việc sản xuất động cơ Xpander là quyết định của Nissan.

Ngược lại, Mitsubishi không biết số tiền. “Chúng tôi không biết chi tiết. Chúng tôi đã mua động cơ từ nhà máy của Nissan. Tất nhiên, việc nội địa hóa động cơ làm cho chi phí sản xuất của động cơ giảm xuống”, ông giải thích.

Trong khi đó, Tổng giám đốc Mitsubishi Motor Krama Yudha Naoya Nakamura không muốn giải thích chi tiết liệu giá xe Xpander có rẻ hay không. “Quá sớm để chúng tôi hứa hẹn giá sau khi bản địa hóa máy,” Nakamura nói.

Bằng cách sản xuất máy móc tại địa phương, trọng tâm của Mitsubishi là tăng tốc các chuyến hàng cho người tiêu dùng. “Những gì tôi muốn nói, hơn 10 nghìn người tiêu dùng đang chờ đợi. Công việc của tôi là có càng sớm càng tốt”, ông nói.

Trong thực tế, nó đã có trong chương trình nghị sự nếu động cơ Xpander sẽ được sản xuất tại địa phương vào năm 2020 sẽ được thực hiện bởi PT Nissan Motor Indonesia (NMI). Để biết thông tin, hai thương hiệu này là đồng minh toàn cầu.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Mitsubishi Motors Osamu Masuko đã tiết lộ rằng năng lực sản xuất hàng năm hiện tại sẽ tăng lên. Trong số 160.000 đơn vị sẽ được tăng lên 220.000 đơn vị trong năm tài chính 2020.Xuất khẩu sẽ tăng từ 30.000 chiếc lên 50.000 chiếc đáp ứng nhu cầu thị trường nước ngoài bao gồm các nước ASEAN.

“Chúng tôi làm điều này bởi vì nhu cầu của Xpander tiếp tục tăng, cả ở Indonesia và những người xuất khẩu sang ASEAN,” Masuko cho biết một thời gian trước đây ở Jakarta (3/10).

Động cơ Xpander được sản xuất tại nhà máy Nissan Indonesia, vì vậy bản thân Nissan có thể sản xuất khoảng 160 nghìn động cơ mỗi năm.Nói về các sản phẩm của các liên minh Nissan và Mitsubishi ở Indonesia trong tương lai, Osamu giải thích rằng ông không biết chi tiết. Nhưng ông hoan nghênh tích cực trong tương lai Nissan và Mitsubishi sẽ được tốt đi về phía trước ở Indonesia.

Theo Osamu, các máy do NMI sản xuất có thể tăng cơ hội việc làm cho người dân Indonesia. Điều này được thực hiện để đáp ứng nhu cầu cao đối với Xpander ở thị trường trong nước và xuất khẩu.

“Tổng đầu tư của Nissan không phải là chúng tôi, và chúng tôi sẽ cung cấp Xpander cho Nissan bắt đầu vào đầu năm 2019,” Masuko nói.

Liên quan