Mitsubishi Pajero Sport 2020 – Nguyên tắc lái xe để bảo toàn tính mạng

26/02/20 - Nguyễn Kiều Anh - 63
mitsubishi

mitsubishi-pajero-sport-2020-nguyen-tac-lai-xe-de-bao-toan-tinh-mang

Luôn cần những kiến thức và kỹ năng vững chắc khi lái ô tô. Nếu thường xuyên đi những chuyến hành trình xa thì luôn cần ở người lái xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 độ tập trung, sức khỏe tốt. Bởi vậy, lái xe ô tô phải có bản lĩnh, sự bình tĩnh,  kỹ năng chuyên môn cao cộng với kinh nghiệm thực tế.

Bên cạnh những thói quen xấu không nên có khi lái xe như sử dụng điện thoại, uống rượu bia, vượt quá tốc độ,…gây nguy hiểm cho chính bản thân bạn và mọi  người thì có những điều nhiều lái xe bỏ qua vì những điều đó cũng có thể mang lại sự nguy hiểm. Chính vì thế hãy giữ cho mình những nguyên tắc lái xe sau đây để có thể bảo toàn tính mạng nhé.

Không phanh khi vào cua

Bạn phải giảm vận tốc, không được lái xe vận tốc nhanh khi cần phải cua xe. Điều chỉnh vận tốc phù hợp trong khúc cua có thể giúp bạn không cần phanh xe Pajero Sport 2020 mà vẫn không bị nguy cơ xe văng ra ngoài vòng cua. Tùy thuộc vào vòng cua hẹp hay rộng mà bạn điều chỉnh tốc độ sao cho phù hợp nhất.

Không bật nhạc quá to trong xe

Bên cạnh việc quan sát mọi thứ diễn ra khi lái xe thì bạn nên cần lắng nghe xung quanh để biết được tình hình ngoài xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 . Chính vì vậy, bạn không nên bật nhạc quá to khi đang di chuyển. Nó sẽ làm phân tán sự tập trung cũng như làm ảnh hưởng đến khả năng quan sát xử lý tình huống của lái xe.

Độ tập trung cao mới giúp bạn xử lý kịp thời các tình huống bất ngờ sảy ra.

Không được dừng xe ở vị trí điểm mù của xe bên cạnh

https://www.mitsubishi-trungthuong.com.vn/mitsubishi-pajero-sport/mitsubishi-pajero-sport-2020/

Để đảm bảo an toàn thì bạn tuyệt đối không được lái xe ngang hành với bánh sau của xe khác. Đây là điểm mù làm cho xe khác không nhìn thấy xe của bạn. Tình huống này rất dễ sảy ra tai nạn. Nhất là đối với loại xe trọng tải lớn như contener, xe tải, xe bồn…thì bạn càng nên giữ khoảng cách an toàn để không rơi vào điểm mù khi lái xe. Nó sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn khi xe đi đằng trước chuyển làn hoặc vào cua.

Không nên bật kiểm soát hành trình khi trời mưa

Theo như lời khuyên của các chuyên gia về ô tô cũng như kinh nghiệm lâu năm của các lái xe thì bạn không nên bật kiểm soát hành trình trên Mitsubishi Pajero Sport 2020 khi trời mưa. Bạn chỉ nên sử dụng khi điều kiện thời tiết tốt hơn, như vậy sẽ phát huy tác dụng cao hơn.

Không nên rà phanh liên tục khi xe xuống dốc

Tăng tuổi thọ cho phanh xe cũng như sử dụng phanh xe đúng cách bằng cách không nên rà phanh khi xuống dốc. Hơn nữa nó lại cực nguy hiểm cho bạn nếu như phanh bị mất hoặc không phát huy tác dụng.

Không nên chỉ quan sát ở phạm vi gần

Khả năng quan sát tốt là rất cần thiết đối với một người lái xe. Họ không chỉ quan sát phạm vi gần mà cần phải nắm bao quát tình hình để có thể đưa ra phán đoán điều khiển xe Pajero Sport 2020 một cách an toàn nhất.

Không những quan sát trước sau mà người lái xe phải nắm được tình hình của 2 bên để có thể kịp thời xử lý tình huống bất ngờ sảy ra.

Không vượt xe khi qua đoạn giao cắt

Sẽ nguy hiểm nếu bạn cố tình vượt xe khác tại đoạn cắt. Bởi lúc này tầm nhìn của xe sẽ hạn chế nên rất dễ sảy ra va chạm. Chính vì vậy không được vượt xe khác nếu như điều kiện không cho phép.

Liên quan