Mitsubishi Outlander 2020 – Kinh nghiệm lùi xe trong ngõ hẹp

11/02/20 - Nguyễn Kiều Anh - 184
mitsubishi

mitsubishi-outlander-2020-kinh-nghiem-lui-xe-trong-ngo-hep

Tham khảo ngay cho mình kinh nghiệm lùi xe Mitsubishi Outlander 2020 trong ngõ hẹp ở bài viết dưới đây để giữ lại cho mình những kỹ năng cần thiết nhé.

Ưu tiên đầu xe

Theo nhiều năm kinh nghiệm của những người có kinh nghiệm lâu năm thì bạn không nên cho đầu xe vào ngõ trước rồi quay lùi xe. Như thế sẽ chỉ càng thêm khó khăn cho bạn lùi xe mà thôi.

Cách tốt nhất khi lùi xe trong ngõ hẹp chính là bạn lái đầu xe Outlander 2020 vào hướng rộng trước rồi mới đến cuối xe. Lúc này góc cua sẽ được thêm diện tích nhờ bánh xe phía đầu xe được xoay chuyển dễ dàng vì có thêm diện tích.

Với các xe ô tô hiện đại ngày nay bạn có thể quan sát được mọi vị trí thông qua camera. Giúp bạn quan sát dễ dàng và tiện lợi hơn. Nhưng để chắc chắn và an toàn hơn thì bạn vẫn cần phải chú ý qua gương cùng xung quanh nhằm điều khiển linh hoạt hơn. Tránh cho gương bị va quyệt thì bạn nên cách 1 khoảng cách ở sườn xe.

Mở cua chuẩn

Đây được xem là kỹ năng xử lý tình huống với người lái có kỹ thuật và tay lái tốt. Để có được kỹ năng mở cua chuẩn đòi hỏi người lái xe phải có thâm niên trong việc lái xe, rèn luyện bản lĩnh điều khiển phương tiện.

Nó được tận dụng nhất là khi xe Mitsubishi Outlander 2020 di chuyển tại nơi ó đông dân cư, đông đúc, tắc nghẽn hay ngõ hẹp. Mở cua chuẩn sẽ giúp cho bạn quay lùi xe dễ dàng tránh bị va quệt phải chướng ngại vật.

Đầu tiên bạn phải có cái nhìn khách quan để ước tinh, căn lề chuẩn xác. Tiếp đó mới mở cua cho xe một cách dứt khoát, linh hoạt.

Đây được xem là kỹ năng, kinh nghiệm mà lái xe nào cũng cần phải có. Hãy nắm vững chắc tay lái để có thể xử lý tình huống như lùi xe trong ngõ

mitsubishi-outlander-2020-kinh-nghiem-lui-xe-trong-ngo-hep

Quan sát bao quát

Kỹ năng quan sát là kỹ năng quan trọng và cần thiết đối với tất cả mọi điều kiện khi lái xe. Ở mọi phạm vi, hoàn cảnh, quan sát giúp bạn xử lý nhanh các tình huống sảy ra.

Kỹ năng này sẽ giúp cho bạn có tầm nhìn bao quát và chủ động  trong mọi trường hợp. Nhất là khi tình huống bất ngờ sảy ra.

Quan sát ở các phạm vi giúp bạn xác định được một cách khá chính xác về mọi thứ xung quanh như: phương tiện, diện tích, chướng ngại vật,…Như vậy, quan sát sẽ giúp bạn lái Outlander 2020 tránh được tình huống chạm đầu nhau gây ách tắc ngõ hẹp. 

Không chỉ quan sát dưới đường bạn cũng cần phải chú ý đến những chướng ngại vật ở trên cao. Nhất là đất nước mình luôn có những con đường nhỏ, ngõ hẹp  thiết kế nhiều dây điện được bắt qua đường ở độ cao khá thấp. Hay những quảng cáo và chằng chịt dây treo quần áo. Chính vì thế bạn cần ước lượng được chiều cao trước khi quyết định điều khiển phương tiện đi vào ngõ. Cách này giúp bạn tránh bị mắc vào dây điện hay các biển hiệu.

Hãy luôn tỉnh táo và thông minh để xử lý các tình huống khi lái xe. Chúc bạn luôn lái xe an toàn.

Liên quan