Mitsubishi Mirage 2020 – Mẹo lái xe cơ bản ai cũng cần biết

26/02/20 - Nguyễn Kiều Anh - 81
mitsubishi

mitsubishi-mirage-2020-meo-lai-xe-co-ban-ai-cung-can-biet

Chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc một số mẹo hay để bạn có thể di chuyển trên đường một cách an toàn hơn. Cùng tìm hiểu đó là những mẹo gì nhé.

Không vội vàng

Lái xe ô tô trong tình trạng căng thẳng, vội vã, tốc độ nhanh sẽ gây ra nhiều nguy hiểm khi lái xe. Chính vì vậy, khi lái xe Mitsubishi Mirage 2020 bạn không nên đi xe với tốc độ cao mà hãy bĩnh tĩnh lại xe để tránh rủi ro gây ra tai nạn.

Không để bị phân tâm

Đã lái xe thì không dùng điện thoại. Hãy dành toàn bộ sự tập chung cho việc lái xe. Sử dụng điện thoại khi lái xe Mirage 2020  khiến bạn bị phân tâm, không tập trung. Là nguyên nhân dẫn đến tai nạn có thể sảy ra do bạn không kịp xử lý.

Lái xe thông minh

Thiết bị thông minh được thiết kế, lắp đặt nhiều trên xe ô tô hiện đại ngày nay. Trong đó có GPS giúp bạn biết rõ địa điểm, phương hướng của mình.

Nhưng bạn không được quá phụ thuộc vào thiết bị định vị. Mà thay vào đó nên quan sát, quan tâm quãng đường đi. Hãy thông minh để lựa chọn con đường hợp lý nhất có thể đi qua.

Xem dự báo thời tiết

Nếu bạn chuẩn bị có chuyến hành trình dài thì hãy chú ý quan tâm đến thời tiết. Nó sẽ giúp bạn điều chỉnh tốc độ phù hợp cũng như chuẩn bị trước các vật dụng phù hợp cho chuyến đi.

Đừng để căng thẳng

mitsubishi-mirage-2020-meo-lai-xe-co-ban-ai-cung-can-biet

Với kỹ năng lái xe thì không bài nào là chúng tôi không nhắc nhở bạn là nên bình tĩnh khi lái xe. Tránh sự căng thẳng, nó sẽ không tốt cho bạn một chút nào! Không được để tâm lý bị chi phối nếu không sẽ rất nguy hiểm khi lái xe. Luôn thoải mái khi lái xe Mitsubishi Mirage 2020 sẽ giúp bạn thấy dễ chịu hơn và cũng dễ kiểm soát các hành vi hơn.

Kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ

Muốn an toàn hãy bảo vệ, chăm sóc xe của mình thật tốt. Tích cực chăm sóc xe đúng định kì. Kiểm tra mọi bộ phận, thiết bị của xe để kịp thời phát hiện lỗi để thay thế và sửa chữa.

Bên cạnh đó bạn cũng nên tinh ý phát hiện lỗi ở xe Mirage 2020 từ những tiếng động nhỏ nhất để kiểm tra và khắc phục chúng. Đây cũng là cách bảo vệ “con cưng” của bạn thêm tuổi thọ lâu hơn.

Không ngủ gật khi lái

Tránh tình trạng buồn ngủ khi lái xe thì bạn hãy ngủ đủ giấc trước khi di chuyển. Nếu bạn phải đi đoạn đường xa thì hãy nghỉ giữa đường sau thời gian di chuyển. Tránh lái xe trong khi mệt mỏi vì nó rất dễ gây mất tập trung nên dễ gây tai nạn.

Luôn chuẩn bị các tình huống khẩn cấp

Bạn nên lưu lại các số quan trọng: số cứu hộ, an ninh khi đi xa hoặc sử dụng khi cần. Luôn chuẩn bị trên xe Mitsubishi Mirage 2020 các đồ dự phòng, dụng cụ cần thiết để thay cũng như các đồ cứu hộ và các dụng cụ sửa chữa để đảm bảo an toàn khi các tình trạng khẩn xấp xảy ra.

Hãy nắm chăc cho mình những kỹ năng cần thiết và quan trọng để có thể luôn tự tin khi lái xe. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Liên quan