Mitsubishi Mirage 2020 chỉ ra những sai lầm về xe ô tô

13/03/20 - Nguyễn Kiều Anh - 77
mitsubishi

Mitsubishi Mirage 2020 chỉ ra những sai lầm về cách sử dụng xe ô tô, hãy thức tỉnh ngay để có thể an toàn khi lái xe. Hãy xem bạn mắc những sai lầm gì trong những trường hợp dưới đây nhé.

mitsubishi-mirage-2020-chi-ra-nhung-sai-lam-ve-xe-o-to

Lốp bơm căng, xe đi nhẹ, bơm non hơi, phanh sẽ ăn

Nếu như bấy lâu nay bạn vẫn tin vào những quan điểm này thì hãy sửa ngay. Bởi thực tế đã thấy phanh ô tô không phát huy cao nếu mọi người bơm lốp rất căng.

mitsubishi-mirage-2020-chi-ra-nhung-sai-lam-ve-xe-o-to

Nếu bạn bơm lốp xe căng so với quy định nó sẽ làm giảm chấn ở bánh xe. Vì thế nó là nguyên nhân để phanh bạn không ăn. Ngược lại, trong trường hợp bánh xe chưa đủ hơi, mọi người sẽ khó làm chủ Mirage 2020, phanh ô tô lúc này cũng khó hiệu quả. Ngoài ra, nếu mọi người để bánh ô tô của mình không đúng số liệu nhà sản xuất quy định thì nó sẽ khiến chất lượng vỏ xe. Và cũng là nguyên nhân gây nguy hiểm tới bạn.

Bánh xe càng rộng bản càng bám đường

Với các xe thiết kế kiểu hướng thể thao sẽ xuất hiện những bánh xe to. Nhưng không vì thế mà chất lượng của bánh ô tô tốt nhất. Bánh ô tô có thật sự có độ hiệu quả hay không nhờ vào trọng lượng ô tô, lốp, khung gầm. Bởi vậy, bạn đừng có rằng cứ bánh xe to là bánh xe tốt.

mitsubishi-mirage-2020-chi-ra-nhung-sai-lam-ve-xe-o-to

Thực tế tùy từng hãng xe, trọng lượng xe, hãng xe khác nhau thì sẽ có những phương thức tính toán khác nhau và các hãng cung cấp lốp riêng biệt. Bởi vậy mọi người cũng không cần phải đổi bánh ô tô theo ý của mình vì nó có thể mang đến những nguy hiểm không đáng có. Tất cả các thiết kế của xe Mitsubishi Mirage 2020 đều đã tính toán kỹ càng.

Xe dùng nhiều trang bị điện thì cần bình ắc-quy to

Đây là ý nghĩ của rất nhiều người. Nhưng nếu nghiên cứu sâu tính kỹ thuật thì thiết kế ô tô bình ắc-quy chỉ là thiết bị trữ điện năng khi ô tô không nổ máy.

mitsubishi-mirage-2020-chi-ra-nhung-sai-lam-ve-xe-o-to

Tất cả thông số kỹ thuật hay bất kể mọi chi tiết trên xe đều đã tính toán cũng như chức năng của nó. Bởi vậy, mọi thiết bị trên xe đều được cung cấp qua máy phát điện thiết kế trong xe Mirage 2020. Máy phát có công suất lớn thì sẽ có tác dụng trợ giúp nhiều thiết bị trong bị trong xe. Đây là nguyên do tại sao các xe đời mới hiện nay đã thiết kế kích thước bình điện khá nhỏ. Vì đa phần chức năng  ở chúng là khởi động cũng như ổn định động cơ.

Phanh ABS, EBD… là “thiên thần hộ mạng”

Chúng tôi đã có một bài viết chia sẻ chức năng, công dụng các hệ thống này. Chính vì vậy nếu mọi người sử dụng chúng đúng hoàn cảnh, đúng mục đích thì chúng thực sự là thần hộ mạng. Hệ thống ABS, EBD sẽ trợ giúp rất nhiều nhưng không là tất cả.

mitsubishi-mirage-2020-chi-ra-nhung-sai-lam-ve-xe-o-to

Lái xe không cẩn thận, chạy nhanh phanh vội, vào cua tốc độ cao,… sẽ vô cùng nguy hiểm dù xe Mitsubishi Mirage 2020 có ABS, EBD hay không. Do vậy, việc tự mình định đoạt bằng cách tập trung, chủ hay bình tĩnh khi gặp tình trang xấu mới là điều giúp bạn nhiều nhất

Liên quan