Lưu ý khi sử dụng phanh tay ô tô Mitsubishi Attrage 2020

10/01/20 - Nguyễn Kiều Anh - 212
mitsubishi

Hệ thống phanh tay và những điều cần biết

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ cách tận dụng phanh tay trên ô tô thì có thể cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn khi sử dụng phanh tay ô tô nhé.

Lưu ý khi sử dụng phanh tay ô tô

Bạn có muốn phanh xe Mitsubishi Attrage 2020 của giữ được tuổi thọ lâu nhất? Nếu vậy, khi xe ô tô của bạn bắt đầu hoạt động, di chuyển thì bạn cần phải nhả phanh tay. Tránh trường hợp xấu khi hạ phanh tay gấp hoặc là quên kéo phanh xe.

Để khắc phục tình trạng này cho người lái xe các nhà sản xuất thường bổ sung đèn báo trên màn hình hiển thị. Nhằm nhắc nhở lái xe nhả phanh tay khi hoạt động.

Cần phải kiểm tra, bảo dưỡng tất cả các hệ thống trên xe, trong đó có hệ thống phanh xe ô tô. Tránh tình trạng phanh xe bị rỉ xét, khô dầu. Làm cho phanh xe thể bị kẹt, không an toàn cho quá trình di chuyển của xe.

Cần tiến hành kiểm tra và thay thế phanh xe khi cần thiết nếu phanh xe Attrage 2020 của bạn có hiện tượng không ăn phanh. Việc này sẽ đảm bảo được an toàn cho bạn khi lái xe.

Xe của bạn nếu nhiều ngày không sử dụng thì bạn cũng đừng lo lắng. Vì nó sẽ không làm ảnh hưởng đến hệ thống phanh tay của xe. Nhưng chúng tôi vẫn luôn khuyên bạn sử dụng phanh tay khi xe của bạn đỗ lại một đêm.

Cần biết những gì về hệ thống phanh tay?

luu-y-khi-su-dung-phanh-tay-o-to-mitsubishi-attrage-2020

Nếu xe Mitsubishi Attrage 2020 của bạn thường xuyên di chuyển trên địa hình dốc thì bạn nên sử dụng phanh tay để tránh việc xe bị trôi xuống.

Như chúng ta đã biết, trong quá trình đi xe ô tô thì phanh tay thường được ít sử dụng hơn. Bởi nó bị chịu trọng tải kém hơn phanh chân. Thực tế thì khi xe của bạn hoạt động thì hệ thống của nó lại hoạt động liên tục và nhiều nhất.

Phanh tay hỗ trợ cho phanh chân nếu sảy ra sự cố nhưng chúng lại được thiết kế riêng biệt so với phanh chính.

Phanh tay được thiết kế trên ô tô Attrage 2020 giúp kìm hãm lại các bánh xe ở trạng thái nghỉ nên giảm tốc của nó kém hơn so với phanh chân. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng phanh tay để dừng xe ngay.

Thiết kế xe ô tô ngày càng hiện đại, nên các nhà thiết kế thường trang bị phanh đĩa thay cho phanh tay ô tô. Cách này giúp xe ô tô của bạn hoạt động an toàn và tăng độ bền cho xe. Nên bạn chỉ cần sử dụng bên chân trái một lần và một lần để nhả ra. Trên xe số tự động và xe số sàn đều có phanh đĩa này.

Ưu điểm của phanh tay điện tử trên xe ô tô

Các nhà sản xuất thường đặt hệ thống phanh tay điện tử ở các dòng xe cao cấp. Bạn chỉ cần một thao tác nhỏ ở phanh tay là tín hiệu sẽ được hộp số điều khiển tự động kích hoạt phanh tay. Công nghệ hiện đại xuất hiện ở một số dòng xe cao cấp. giúp điều tiết lực để tránh rung hoặc giật khi dùng đi xe. 

Hệ thống trang bị cho xe ô tô đều có công dụng riêng của nó và hệ thống phanh tay cũng vậy. Nó có chức năng giữ cho xe Mitsubishi Attrage 2020 đứng cố định trên đường dốc, không bị trôi xe. Bên cạnh đó còn trợ giúp phanh chân trong những trường hợp cấp bách.

Liên quan