Lưu ý khi sử dụng phanh Mitsubishi Attrage 2020

26/12/19 - Nguyễn Kiều Anh - 430
mitsubishi

luu-y-khi-su-dung-phanh-mitsubishi-attrage-2020

Như chúng ta đã biết, Mitsubishi Attrage 2020 có hệ thống phanh cực kỳ an toàn. Giúp chủ xe luôn an toàn trên mọi quãng đường.

Xe thiết kế lên hệ thống phanh EBD  mà nhờ đó động cơ của xe chia đồng đều tới các bánh xe ô tô, từ đó làm quãng đường phanh cũng được giảm xuống.

Hơn nữa, hệ thống 4ABS của xe Attrage 2020 cũng giúp xe ngăn lại sự bó cứng của cả 4 bánh xe. Giúp người lái dễ dàng đổi hướng di chuyển và giữ được an toàn khi gặp tình huống bất ngờ.

Bên cạnh đó, hệ thông BA của xe tạo lực ép trên phanh. Lực ép này giúp bạn giảm được rủi ro khi có tình huống xấu và người lái cũng dễ dàng phanh xe hơn.

Nhưng sẽ có những trường hợp bạn cần lưu ý nếu sử dụng phanh xe mới. Bởi phanh xe không hẳn đơn thuần là dừng xe mà cần đảm bảo được vận tốc của xe ổn định. Nếu phanh xe không đúng rất gây nguy hiểm tới người lái. Một vài lưu ý khi sử dụng phanh xe ô tô:

Lưu ý phanh xe trường hợp đường trơn

Vào thời tiết mưa ẩm thì đường rất dễ sảy ra trường hợp trơn, chính vì vậy, nhiều lái xe rất dễ bị mất lái khi găp trường hợp này. Lúc này, người lái xe cần xử lý một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trường hợp ngày lái xe cần tỉnh táo và đạp phanh nhiều lần liên tục. Để có thể tạo điều kiện cho bánh xe bám chặt vào mặt đường. Bên cạnh đó, khi bạn xử lý được như vậy, xe của bạn sẽ tránh được việc phanh xe bị bó cứng. Giống công nghệ 4ABS trên xe Mitsubishi Attrage 2020. Chính vì vậy độ an toàn càng cao khi sử dụng xe Attage 2020.

Trường hợp phanh xe khi đổ đèo

luu-y-khi-su-dung-phanh-mitsubishi-attrage-2020

Khi xe bạn đổ đèo có lực quán tính với vận tốc tắc dần chính vì vậy cực kì nguy hiểm nếu bạn bắt côn xe khi xuống dốc. Nếu bạn bắt côn trong trường hợp này làm xe của bạn bị phanh gấp nếu gặp trường hợp bất ngờ. Tất nhiên rất dễ gây nguy hiểm tới người lái.

Để tránh việc nguy hiểm như vậy, bạn nên để xe của bạn ở số thấp để có thể giảm tốc độ của Attrage 2020. Giúp bạn phanh xe kịp thời khi cần thiết. Như vậy, sẽ khiến cho việc kiểm soát tốc độ được dễ dàng, tránh được việc sự hao mòn má phanh xe.

Trường hợp giảm vận tốc có kiểm soát

Trường hợp nếu bạn đi xe số tự động, thì bạn nên đạp phanh, tuy vậy nên đảm bảo lực phù hợp để hãm tốc. Nhưng nếu bạn đi xe số sàn thì ngoài việc đạp phanh thì lái xe cần chú ý đến tốc độ của xe, nên cần phải kết hợp về số hợp với vận tốc xe đang hoạt động.

Với trường hợp cần giảm tốc đột ngột

Phanh ABS là hỗ trợ an toàn cực kỳ quen thuộc và cũng cực kỳ hiệu quả. Và xe Mitsubishi Attrage 2020 cũng không ngoại lệ. Nên bạn sẽ không  còn lo lắng khi bánh xe của mình khóa cứng. Từ đó sẽ dễ làm người lái mất lái khi phanh gấp. Chính vì vậy, khi gặp nguy hiểm bất ngờ xảy ra, cách xử lý thông minh chính là đạp phanh nhanh nhất. Biện pháp này giúp lái xe giảm được tốc độ về ngưỡng an toàn.

Các trường hợp trên đây chỉ là một vài trường hợp dễ gặp nhất khi bạn lái xe ô tô. Để đảm bảo an toàn và giữ gìn phanh xe thì bạn nên xử lý các tình huống một cách khoa học và thông minh. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Liên quan