Lưu ý khi sử dụng hộp số xe Mitsubishi Attrage 2019

29/04/19 - Nguyễn Kiều Anh - 667
mitsubishi

1. Mitsubishi Attrage 2019

luu-y-khi-su-dung-hop-so-xe-mitsubishi-attrage-2019

Mitsubishi Attrage 2019 là dòng xe được khá nhiều người ưa chuộng vì kiểu dáng đẹp mắt, mẫu mã ấn tượng, được nhiều người sử dụng khi đi chơi gia đình, có tiền nghi đầy đủ. Hơn thế nữa, dòng xe này có giá khá tốt, là ưu thế thu hút người mua.

Trong năm 2018 thì đây là dòng xe bán cháy hàng nhất. Nhưng ngoài việc mua xe thì cũng nên tìm hiểu kỹ những lưu ý trong quá trình lái xe để giúp có thể lưu thông tốt hơn. Trong bài viết hôm nay các bạn sẽ được biết lưu ý khi sử dụng hộp số xe Attrage 2019. Mời các bạn cùng đón đọc.

2. Những lưu ý khi sử dụng hộp số tự động của xe Mitsubishi Attrage 2019.

Dòng xe Mitsubishi Attrage 2019 này được trang bị hộp số CVT, với 7 cấp số ảo, cần số của xe này được trang bị theo kiểu zic zac, hộp số tự động thường có 2 kiểu: zic zac và đường thẳng.

Những vị trí trên hộp số: Đầu tiên cần số ở vị trí P và đang bị khóa lại, muốn di chuyển cần số ra khỏi vị trí P thì nên đạp phanh. Vị trí R là lùi xe, N là số mo, xuống D là để lái xe tự động hoàn toàn, chuyển sang M là sang số tay. Khi chúng ta chạy ở vị trí D, xe sẽ tự động sang số, đối với dòng xe sử dụng hộp số xe CTV có vận tốc mượt mà không bị dằn. Nếu muốn xe chạy bốc hơn thì chúng ta chuyển sang vị trí M, khi mà chuyển sang vị trí M, muốn tăng hay giảm số thì chỉ cần đẩy cần số lên 1 số.

  • Vì sao lại cần chế độ M?

Công dụng số tay M sẽ mang lại cảm giác thể thao hơn khi cần chuyển số chủ động. Khi đi trên đường đèo, chúng ta sẽ có thể ít tận dụng phanh hãm động cơ, giúp động cơ phanh đỡ phải hoạt động liên tục, đảm bảo an toàn hơn cho người lái.

Khi đi trên đường trường hoặc vượt 1 xe khác, Attrage 2019 có thể chuyển qua vị trí M để giảm số xuống, dễ dàng vượt xe khác một cách an toàn. Đối với những người lái bình thường thì nên sử dụng D.
Khi dừng đèn đỏ thì với thời gian dừng khoảng 30s thì để vị trí N và sử dụng phanh chân, Khi đậu xe thì nên chuyển về vị trí B và tạm thời kéo bằng tay.

  • Quy tắc khi đậu xe:

Nên kéo phanh tay trước khi trả về P tránh trường hợp vị trí C vẫn còn hoạt động.

Trên bảng đồng hồ táp lô vẫn còn hiển thị các thông số và vị trí cần số, nhất là khi thông số còn ở vị trí P, khi di chuyển có thể tăng giảm số lên xuống tùy theo tốc độ của Mitsubishi Attrage 2019.

3. Kết luận:

luu-y-khi-su-dung-hop-so-xe-mitsubishi-attrage-2019

Vừa qua, tôi đã hướng dẫn bạn cách sử dụng hộp số tự động trên xe Attrage 2019 với kiểu sang số zic zac. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với nhiều nguời học lái xe kiểu này. Nó sẽ giúp mọi người tự tin hơn trong việc chạy xe trên đường dài, có thể kịp thời xử lý tình huống khi có chuyện khẩn cấp xảy ra.

Liên quan