Lưu ý khi rửa xe Mirage 2020 tại nhà

18/01/20 - Nguyễn Kiều Anh - 228
mitsubishi

luu-y-khi-rua-xe-mirage-2020-tai-nha

Mitsubishi Mirage 2020 không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là một người bạn đồng hành mang đậm cá tính của bạn. Vì vậy bạn cần chăm sóc cho xe ô tô của mình một cách cẩn thận nhất. Nếu bạn không yên tâm khi mang xe ra cửa hàng để rửa thì cũng có thể tự tay rửa xe của mình tại nhà. Bạn vừa có thể tiết kiệm được chi phí cho bản thân vừa có thể chăm sóc được cho xe ô tô của mình.

Vậy rửa xe ô tô ở nhà cần chú ý những gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Lưu ý khi rửa xe ô tô tại nhà

Kinh nghiệm lâu năm từ các chuyên gia chia sẻ thì bạn không nên lấy bột giặt, để rửa xe ô tô tại nhà. Bên cạnh đó, cũng không được lấy khăn cứng để lau xe, nếu không xe Mirage 2020 sẽ bị xước và giảm tuổi thọ.

Để có thể chăm sóc xe Mitsubishi Mirage 2020 tại nhà bạn cần chuẩn bị kiến thức đầy đủ và những vật dụng cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất khi rửa xe. Đồng thời tránh ảnh hưởng đến các chi tiết trên xe.

Chọn vải mềm để lau xe

Tiếp xúc trưc tiếp vào xe Mirage 2020 chính là khăn lau. Chính vì vậy, để bề mặt xe không trầy xước do khăn lau gây ra bạn cần chọn khăn làm bằng vải sợi mềm, mịn có tính hút nước cao để luôn giữ được màu sơn cho xe nguyên vẹn.

Xô có lưới lọc

Khi rửa xe Mitsubishi Mirage 2020 bạn cần chuẩn bị 2 xô nước có lưới lọc. Một xô đựng nước sạch, một xô để chứa dung dịch rửa xe. Sau mỗi lần lau xe của bạn bằng dung dịch rửa xe thì cần phải giặt sạch khăn để loại bỏ những bụi bẩn dính trên bề mặt của xe. Loại bỏ những bụi bẩn dính trên khăn thì khi lau xe, bề mặt xe sẽ không bị xước.

Máy phun rửa áp lực cao

Chắc hẳn khi rửa xe tại nhà bạn sẽ sử dụng vòi nước thông thường khi rửa bề mặt xe và các chi tiết xe. Nhưng nếu sử dụng lọa vòi nước này sẽ không giúp xe loại bỏ được các bụi bẩn bám trên xe. Bởi áp lực của nó không đủ mà còn làm tốn nhiều lượng nước hơn bình thường.

luu-y-khi-rua-xe-mirage-2020-tai-nha

Chất chuyên dụng để rửa xe

Như đã nói ở trên, bạn không nên sử dụng xà phòng hay nước rửa bát để để rửa xe mà cần sử dụng tới chất chuyên rửa xe ô tô. Dung dịch rửa xe ô tô sẽ làm sạch chất bám bẩn trên xe ngay cả khi cứng đầu nhất mà vẫn không làm tổn hại đến bề mặt sơn.

Trong bột giặt và nước rửa chén chứa nhiều thành phần hóa học tẩy rửa sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên bề mặt sơn, giảm màu sơn của xe.

Máy hút bụi nội thất xe

Với nội thất ô tô Mirage 2020 cần loại bỏ bụi bẩn trong không gian. Thiết kế nội thất ô tô gồm khá nhiều chi tiết, vì vậy cần sử dụng máu hút bụi mini để làm sạch hết bụi, cát dưới sàn xe, ghế ngồi.

Thiết bị làm sạch cửa kính

Sau khi rửa sạch xe, việc lau chùi các bề mặt kính xe thường tốn nhiều thời gian. Vì vậy khi tự rửa ô tô, bạn có thể tìm thêm thêm thiết bị làm sạch cửa kính để kính xe được sáng bóng như mới.

Liên quan