Làm Thế Nào Để Giúp Mitsubishi Pajero Sport 2019 Tiết Kiệm Nhiên Liệu?

08/06/19 - Nguyễn Kiều Anh - 625
mitsubishi

 

lam-the-nao-de-giup-mitsubishi-pajero-sport-2019-tiet-kiem-nhien-lieu

Hầu hết với những dòng SUV thể thao thì việc ngốn nhiên liệu là một điều hiển nhiên, nhất là với chiếc xe đường trường động cơ khủng như Mitsubishi Pajero Sport 2019 dẫn động 4 bánh. Tuy nhiên, nếu như chúng ta thử sử dụng một số bí kíp thì liệu chiếc chuyên cơ mặt đất này có thể tiết kiệm được xăng đến đâu?

Với tâm thế của một nhà sản xuất, Mitsubishi Motors đã triển khai hàng loạt chương trình để có thể chứng minh khả năng vận hành và khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Mitsubishi Pajero Sport 3.0 V6. Cùng theo dõi bài viết để hiểu thêm về vấn đề này.

Chương trình tiết kiệm nhiên liệu – Mitsubishi Caravan

Đối với những người yêu xe Nhật Bản, Mitsubishi Caravan là chương trình không quá xa lạ khi mà nơi đây phô diễn khả năng tiết kiệm nhiên liệu của tất cả các mẫu xe mà thương hiệu này đang phân phối tại thị trường nước ta.

Chương trình khá hấp dẫn khi quy tụ khá nhiều đại diện của nhiều diễn đàn oto tiếng tăm tham gia. Trong năm vừa qua, lộ trình đo mức nhiên liệu tiêu thụ từ Nha Trang về Phan Thiết được các nhà sản xuất đặt ra là người lái phải làm sao để đạt được mức 9 lít/ 100 km sau khi hoàn tất lộ trình.

Để có thể đo được mức độ tiết kiệm nhiên liệu, ban tổ chức từ Mitsubishi Motors đã trang bị cho mỗi tay lái một thiết bị để kiểm tra mức tiêu hao. Đây là loại máy được chế tác từ Nhật Bản, đem đến khả năng sai số cực thấp, chính vì vậy có thể giúp cho nhà sản xuất biết được mức nhiên liệu tiêu thụ này nằm trong phạm vi bao nhiêu.

Cách thức tiết kiệm xăng khi vận hành Mitsubishi Pajero Sport 2019

lam-the-nao-de-giup-mitsubishi-pajero-sport-2019-tiet-kiem-nhien-lieu

Trước tiên chúng ta cần nhắc lại với nhau rằng, việc di chuyển trên cung đường thẳng tắp có ít chướng ngại vật sẽ rất khác so với việc di chuyển trong nội thành. Trong trường hợp người lái phải di chuyển tại các con đường cao tốc với chất lượng bề mặt đường tốt, người lái có thể vận dụng những kỹ năng sau để giúp Pajero Sport 2019 hạn chế được tối đa việc hao tốn xăng. Cụ thể như sau:

  • Người lái cần chú ý tăng ga nhẹ nhàng, tránh đạp ga mạnh, cần bảo đảm sao cho vòng tua luôn ở dưới mức 2000 vòng/ phút.
  • Khi di chuyển, hạn chế tới việc phanh đột ngột. Để làm được điều này, người lái cần phải có sự phán đoán tình huống một cách tương đối chính xác trên đường. Tránh việc phải dừng Mitsubishi Pajero Sport 2019 lại một cách đột ngột, điều này làm cho mức nhiên liệu có trong xe sẽ tiêu tốn hơn bình thường.
  • Với Mitsubishi Pajero Sport 3.0 V6 khả năng tăng tốc của siêu phẩm này khá nhanh, người lái cần tỉnh táo để giữ mức tốc độ trong phạm vi từ 60 – 70 km/h. Không ít người lái chưa thành thạo khi sử dụng xe đều làm vọt ga lên so với bình thường, điều này không những gây tốn nhiên liệu mà còn ảnh hưởng lớn đến sự an toàn của bản thân và những người khác cùng tham gia giao thông.
  • Nếu bạn đang vận hành chiếc Pajero Sport 2019 trong khu vực đông dân cư, hãy cố gắng cho xe ở mức vận tốc hơn 50km/h để nhằm sang số cao nhất, vòng tua thấp nhất.
  • Một trong những điều quan trọng không kém đó là người lái cần hạn chế phanh tới mức tối đa. Việc phanh liên tục khi lái một chiếc Mitsubishi Pajero Sport 2019 sẽ khiến mức tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

Trên thực tế, người tham gia Mitsubishi Caravan đã áp dụng đầy đủ các bước trên và kết quả chỉ tiêu thụ khoảng 8,17 lít/ 100km. Quả là một con số ấn tượng. Hy vọng với bài viết này, bạn đã có thêm cho mình những thông tin cần thiết khi muốn tiết kiệm nhiên liệu cho chiếc Pajero Sport 2019 của mình.

 

 

 

 

 

 

Liên quan