Hệ Thống An Toàn Của Xe Mitsubishi Triton 2019 Có Gì Đáng Nói?

05/06/19 - Nguyễn Kiều Anh - 358
mitsubishi

he-thong-an-toan-cua-xe-mitsubishi-triton-2019-co-gi-dang-noi

Nhắc đến dòng bán tải tại Việt Nam, ngoài những loại xe đã được nhiều người biết đến như Ford Range, Everest, thì không thể không kể đến Mitsubishi Triton 2019. Dựa trên thiết kế của thương hiệu tới từ Nhật Bản, Mitsubishi Triton được lắp ráp tại Việt Nam đem đến cho người tiêu dùng Việt có thể mua xe với mức giá ưu đãi.

Tuy nhiên, trước khi quyết định mua một chiếc xe nào đó, người tiêu dùng cần cân nhắc đến vấn đề khả năng an toàn của xe. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người lái trong mọi tình huống, mà còn liên quan đến cả những hành khách ngồi trên xe. Bài viết này sẽ mang tới những đánh giá khách quan nhất về chế độ an toàn của Triton 2019.

Những tính năng an toàn của Mitsubishi Triton

Khi tới thị trường Việt Nam, Mitsubishi Triton được trang bị các tính năng an toàn khá hiệu quả như: cảnh báo va chạm phía trước FCM, tính năng cảnh báo điểm mù BSW, tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau RCTA, và khả năng hạn chế tăng ga đột ngột USM.

Việc trang bị những tính năng trên giúp cho người lái xe có thể vận hành chiếc xe trên đường một cách chủ động nhất, đối phó được với những tình huống xảy ra trên đường. Đặc biệt phải kể đến tính năng cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau RCTA. Đây là một trong những tính năng cực kỳ cần thiết đối với những người lái xe tại Việt Nam. Trước tình hình diễn biến giao thông phức tạp như hiện nay, khi mà có quá nhiều phương tiện di chuyển một cách thiếu ý thức, RCTA như một giải pháp tuyệt vời giúp cho người dùng có thể hạn chế đến mức tối đa nguy cơ bị tai nạn, va quệt với những chiếc xe máy, xe đạp điện di chuyển cắt ngang đột ngột.

he-thong-an-toan-cua-xe-mitsubishi-triton-2019-co-gi-dang-noi

Thêm vào đó, khả năng hạn chế tăng ga đột ngột USM cũng giúp cho người lái xe Mitsubishi Triton 2019 có thể kiểm soát tình huống một cách tốt hơn. Trong thời gian vừa qua, rất nhiều trường hợp tai nạn nghiêm trọng đến từ việc người lái không thể kiểm soát được chân ga. Bởi thế cho nên, tính năng USM thực sự khiến cho rất nhiều lái xe gật gù tâm đắc bởi cơ chế của xe giúp việc vận hành trở nên hiệu quả và an toàn hơn bao giờ hết.

Điểm hạn chế trong trang bị an toàn của Mitsubishi Triton

Có rất nhiều điều để nói về khả năng an toàn của dòng xe Mitsubishi Triton. Trên thực tế, đã có không ít những người lái xe bày tỏ sự hụt hẫng và thất vọng khi Triton 2019 phiên bản 2019 bị lược bỏ quá nhiều tính năng an toàn tại thị trường Việt Nam.

Các tính năng an toàn bị xóa sổ như: phanh tự động khẩn cấp, hỗ trợ chuyển làn, tính năng cảnh báo điểm mù, camera 360 độ, cảm biến hỗ trợ đỗ xe trước sau. Trong đó, đáng kể nhất là phiên bản Mitsubishi Triton 2019 chỉ được trang bị 2 túi khí an toàn, chứ không được trang bị 7 túi khí như phiên bản ra mắt ở Thái Lan. Việc tính năng an toàn bị hạn chế quá nhiều khiến cho người mua mất đi sự an tâm khi sử dụng chiếc xe này.

Thêm vào đó, sự thiếu hụt các tính năng an toàn cũng khiến cho Mitsubishi Triton bị đối thủ lớn nhất là Ford Ranger bỏ xa vì thua kém quá nhiều những cơ chế an toàn như: kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo phanh khẩn cấp, hoặc cảnh báo lệch làn.

Với mức giá không quá đắt, song việc hạn chế những tính năng an toàn đã khiến cho người dùng cảm thấy đắn đo trước Triton 2019. Chính vì thế trước khi mua xe, bạn nên tìm hiểu thật kỹ những đánh giá của người có chuyên môn để có thể chọn cho mình chiếc xe thực sự như ý.

Liên quan