Giới thiệu về hệ thống đèn chiếu sáng trên Mitsubishi Pajero Sport 2020

11/01/20 - Nguyễn Kiều Anh - 254
mitsubishi

gioi-thieu-ve-he-thong-den-chieu-sang-tren-mitsubishi-pajero-sport-2020

Hệ thống đèn xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng xe. Bạn có thể di chuyển dễ dàng, tránh được nhưng vật cản do trời tối hoặc thời tiết xấu nhờ có hệ thống đèn xe. Vậy bạn đã biết hết cách dùng đèn xe ô tô chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm kiến thức về xe của mình nhé.

Có mấy loại đèn xe trên xe ô tô Mitsubishi Pajero Sport 2020

Về cơ bản 4 loại đèn xe trên xe ô tô. Thông thường, một chiếc xe hơi thiết kế một số loại đèn cơ bản để có thể đảm bảo tầm nhìn cho người lái xe. Nhất là khi bạn gặp thời tiết xấu hoặc điều kiện di chuyển không tốt. Bên cạnh đó, thiết kế đèn ô tô còn tăng thêm vẻ sang trọng, khỏe khoắn, mạnh mẽ và là điểm nhấn cho xe Pajero Sport 2020. Chúng ta hãy đi tìm hiểu các loại đèn cụ thể nhé.

Đèn xi nhan xe ô tô

Đèn xi nhan là đèn sử dụng nếu xe của bạn cần chuyển làn hoặc chuyển hướng muốn báo hiệu cho các xe khác di chuyển trên đường. Đèn này được tích hợp với đèn phía sau, đèn gương, đèn chiếu phía trước của xe Mitsubishi Pajero Sport 2020.

Đèn định vị ban ngày DRL

Để tăng thêm tính thẩm mỹ cho xe ô tô thì các nhà sản xuất thường sử dụng công nghệ đèn LED cho đèn định vị này. Thiết kế đèn này vừa có chức năng thêm tính thẩm mỹ vừa có chức năng cảnh báo tới các phương tiện giao thông khác khi lưu thông trên đường.

Đèn gầm ô tô

Đèn gầm hoặc còn được gọi là đèn sương mù giúp bạn tăng khả năng quan sát khi lái xe trong thời tiết khói bụi, mưa, sương …Khi có đèn này ở xe, bạn sẽ không gặp khó khăn khi di chuyển nữa.

Đèn hậu xe ô tô

Đèn hậu hay còn còn gọi đèn ở đuôi xe, vì chúng được thiết kế phía sau ô tô và có màu đỏ. Công dụng của đèn hậy là cảnh báo các phương tiện phía sau cùng tham gia giao thông khi xe Pajero Sport 2020 của bạn giảm tốc độ đột ngột hay phanh gấp.

Bên cạnh các loại đèn kể trên, xe ô tô còn có một số loại đèn được thiết kế trên xe như: Đèn biển số, đèn trần, đèn phản quang… Các loại đèn này cũng đóng vai trò cần thiết cho bạn trong suốt quá trình sử dụng xe.

Hướng dẫn cách bật đèn xe ô tô đúng cách

gioi-thieu-ve-he-thong-den-chieu-sang-tren-mitsubishi-pajero-sport-2020

Khi công nghệ càng ngày càng phát triển thì nhiều nhà sản xuất ô tô cũng có những thiết kế riêng của từng nhãn hiệu. Chính vì vậy, các cách bật đèn xe ô tô sẽ phụ thuộc nhiều vào thiết kế từ nhà sản xuất xe nên bạn cần lưu ý để có thể sử dụng nó đúng cách nhất.

Đối với dòng xe thông dụng thì đèn xe được thiết kế bên trái của vô lăng. Đồng hồ xe Mitsubishi Pajero Sport 2020 sẽ hiện biểu tưởng giúp bạn nhận biết rằng đã bật chế độ đèn hay chưa. Khi đèn pha hiện 3 vạch trên màn hình nghĩa là nó đang hoạt động tốt nhất.

Thường thì đèn pha sẽ để ở chế độ gần bằng cách xoay nút trên cần điều khiển. Nếu bạn muốn bật đèn pha ở chế độ xa thì chỉ cần đầy cần về táp lô. Để chế độ gần thì ngược lại, kéo cần về vô lăng.

Nếu muốn an toàn trong quá trình di chuyển vào buổi đêm thì sử dụng đèn pha sẽ tầm nhìn của bạn được rõ ràng hơn. Tầm quan sát tốt hơn so với loại đèn xi nhan, giảm thiếu ánh sáng chói cho xe di chuyển ngược chiều khác.

Bạn nên bật đèn pha gần khi di chuyển trong khu vực đông dân cư để nhìn rõ tất những vật cản phía trước. Đèn pha cốt cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi làn khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó còn cải thiện được độ sáng, tầm nhìn mà không ảnh hưởng đến các phương tiện đang lưu thông khác.

Liên quan